Chọn lựa màu sắc trong ngũ hành hợp với mệnh của bạn

Chọn lựa màu sắc trong ngũ hành hợp với mệnh của bạn là một trong những cách tiếp cận thuật phong thủy ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày, hứa hẹn đem đến nhiều điều may mắn cát tường cho bạn đọc. Ngũ Hành được chia ra làm Ngũ Hành Tương Sinh và Ngũ Hành Tương Khắc và được biểu hiện bởi 5 nhóm màu sắc khác nhau. Dựa vào luật tương sinh tương khắc kết hợp với cung mệnh của bạn đọc, các bạn có thể tìm ra quy luật cân bằng âm dương theo đúng thuật phong thủy để tạo nên chuyện tốt đẹp trong cuộc sống. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu về các màu sắc, cung mệnh, cũng như quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ Hành để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn nhé.

Sơ lược về màu sắc trong cuộc sống và trong Ngũ Hành

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, tương khắc. Đã có từ rất lâu đời và không thể tách rời với con người phương Đông chúng ta đó là Ngũ Hành trong phong thuỷ.

Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

5 nhóm màu sắc và ý nghĩa của chúng trong Ngũ Hành

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy được áp dụng trong kiến trúc ngày nay.

chon lua mau sac trong ngu hanh hop voi menh cua ban 1

Kim (kim loại):

Gồm màu sáng và những sắc ánh kim.

Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Mộc (cây cỏ):

Màu xanh, màu lục.

Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc).

Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

Thủy (nước):

Màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ).

Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Hỏa (lửa):

Màu đỏ, màu tím.

Bạn mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa).

Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Thổ (đất):

Màu nâu, vàng, cam.

Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ).

Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Tính Tương Sinh Của Ngũ Hành

Mộc sinh Hỏa.

Hỏa sinh Thổ.

Thổ sinh Kim.

Kim sinh Thủy.

Thủy sinh Mộc.

Tính Tương Khắc Của Ngũ Hành

Kim khắc Mộc.

Mộc khắc Thổ.

Thổ khắc Thủy.

Thủy khắc Hỏa.

Hỏa khắc Kim.

Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy. Do đó, với cách chọn lựa màu sắc trong ngũ hành hợp với mệnh của bạn được mecuteo.vn giới thiệu trên đây ắt hẳn sẽ giúp các bạn có được sự những phương án tốt để có được những món đồ vừa đẹp vừa đem lại sự may mắn cát tường cho bạn đọc đó. Với những gam màu đã chọn lựa, gia chủ có thể vận dụng để xây nhà, thiết kế nội thất hay thậm chí là chọn lựa cho bản thân những trang phục màu sắc theo Ngũ Hành đó. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu về thuật phong thủy và ứng dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags:
Scroll to Top