Chọn mùa mang thai để tìm ra thời điểm dễ có con nhất cho cặp vợ chồng hiếm muộn

Chọn mùa mang thai để tìm ra thời điểm dễ có con nhất cho cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ đem đến một số gợi ý hay cho những ai đang mong có con. Hiếm muộn là nỗi lo của nhiều cặp vợ chồng, khiến cuộc sống gia đình đôi khi không được như ý. Với việc chọn đúng thời điểm, tinh trùng của người chồng tốt nhất, khả năng thụ thai có thể sẽ cao hơn. Các cặp vợ chồng đang mong có con hãy theo dõi những điều mecuteo.vn chia sẻ dưới đây để tìm ra lúc đúng đón con yêu về nhà nhé.

Yếu tố thời tiết nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

chon-mua-mang-thai-de-tim-ra-thoi-diem-de-co-con-nhat-cho-cap-vo-chong-hiem-muon-1-5756674

Chất lượng tinh trùng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, tinh trùng lại bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, môi trường và tâm trạng của bạn.

Chẳng hạn như việc sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể giết chết hoặc phá hủy những tinh binh nhanh nhạy này. Hoặc nếu tinh thần của bạn hay anh xã đều bức bối khó chịu, số lượng tinh binh cũng sẽ giảm hắn.

Vì vậy, thời điểm thụ tinh và mang thai rất quan trọng.

Thời điểm “vàng” cho giai đoạn này là khi vừa kết thúc mùa hè và bắt đầu mùa thu (Từ tháng 7 đến tháng 9).

Chế độ dinh dưỡng theo mùa ảnh hưởng đến việc mang thai

3 tháng đầu của thai kỳ có ảnh hưởng đến thai kỳ nhiều nhất vì đây là giai đoạn có ảnh hưởng đến sự phát triển não của bé cưng. Trong giai đoạn này, bạn cần đảm bảo mình đang ở trong môi trường an toàn nhất và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bào thai.

Khi mùa thu bắt đầu, thời tiết mát mẻ làm mọi người dễ chịu và bạn sẽ ăn nhiều hơn trước. Mùa thu cũng có nhiều trái cây hơn hẳn, sẽ thuận lợi để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Ngoài ra, nếu mang thai trong thời gian này, bạn sẽ sinh con vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Thời tiết khô, mát sẽ tốt hơn cho sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Sau khi sinh ra, bé sẽ có khoảng thời gian chuẩn bị để đối phó với mùa đông khó chịu, nhất là những bé sinh ra ở miền Bắc. Lúc này, bé đã có sức đề kháng đủ để chống chọi lại cái lạnh khắc nghiệt vào mùa đông.

Thời điểm giao mùa có thể ảnh hưởng đến thai nhi

Vào thời điểm chuyển giao giữa mùa đông và mùa xuân, bạn rất dễ bị cảm cúm. Vi rút cảm cúm có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi, nhất là khả năng nghe, phát triển não và các tế bào thần kinh.

Như vậy, có thể thấy thời điểm tốt để bắt đầu mang thai chính là mùa thu, khi đó chất lượng tinh trùng tốt, điều kiện khí hậu phù hợp cho việc chăm sóc thai kỳ, tránh được bệnh tật và khi bé sinh ra vào thời điểm đầu năm, thời tiết sẽ tốt cho sự phát triển sức đề kháng của trẻ. Nếu muốn sinh con, cha mẹ hãy thử bí quyết chọn mùa mang thai để tìm ra thời điểm dễ có con nhất cho cặp vợ chồng hiếm muộn trên đây của mecuteo.vn nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top
Scroll to Top