Chữa nấc cụt cho trẻ sơ sinh sau khi bú đơn giản hiệu quả

Chữa nấc cụt cho trẻ sơ sinh sau khi bú đơn giản hiệu quả giúp bé cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi bú sữa mẹ đồng thời tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Có nhiều trẻ nhỏ sau khi bú rất hy bị nấc cụt gây khó chịu trong người cũng làm cho các mẹ lo lắng rất nhiều không biết trẻ có bị bệnh không cũng như tìm cách chữa nấc cụt hiệu quả cho bé. Sau đây. mecuteo.vn chia sẻ với các mẹ cách chữa nấc cụt cho trẻ sơ sinh hiệu quả an toàn nhất trong bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất.

Thay đổi vị trí bú

Đôi khi, bé nuốt phải quá nhiều không khí trong quá trình bú. Điều này gây ra một loạt các trục trặc ở bé, trong đó có nấc. Vì vậy, mẹ hãy thay đổi tư thế cho con bú để hạn chế lượng không khí mà bé nuốt phải.

chua nac cut cho tre so sinh sau khi bu don gian hieu qua 1

Giúp trẻ ợ hơi

Mẹ nên vỗ ợ hơi cho bé sau khi bé bú. Ợ hơi giúp loại bỏ không khí dư thừa trong dạ dày của bé. Ợ hơi còn có thể giải phóng các co thắt trong cơ hoành, từ đó ngăn ngừa nấc cho bé.

Massage lưng

Ngay cả khi bé hay bị nấc thì cũng không gây hại gì cho sức khoẻ của bé. Điều mẹ cần làm là giữ bình tĩnh, sau đó xoa bóp lưng cho bé thật nhẹ nhàng để bé vượt qua cơn nấc.

Cho bú đều đặn

Mẹ đừng để bé đói quá mới cho bú vì như thế bé sẽ nuốt phải nhiều hơi do bú vội. Như thế bé sẽ hay bị nấc.

Ngưng cho bú nếu nấc quá nhiều

Sau một vài phút, nếu bé vẫn chưa khỏi nấc, mẹ nên ngưng cho bé bú. Nếu mẹ tiếp tục cho bé bú khi bé đang nấc thì bé có thể bị nôn. Điều này làm bé thấy khó chịu hơn. Vì vậy, giải pháp là hãy massage lưng cho bé, chờ nấc hết rồi mới cho bé bú tiếp.

Hy vọng với thông tin cách chữa nấc cụt cho trẻ sơ sinh sau khi bú đơn giản hiệu quả trên đây các mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe của trẻ bổ ích nhất giúp trẻ hết nấc một cách hiệu quả nhanh chóng. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhất nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , , ,
Scroll to Top