Có nên cạo lông mặt không? Hướng dẫn cạo lông mặt đúng cách tại nhà

Cạo lông mặt dù sao đi nữa cũng có thể xem là một trong những cách làm sạch gương mặt cần thiết. Nếu bạn là người mới tập cạo lông mặt lần đầu hoặc lần cạo lông mặt cuối cùng của bạn đã cách đây từ rất lâu, thì rất có thể bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để tự cạo lông mặt đúng cách bây giờ.

May mắn thay, có rất nhiều sản phẩm và thiết bị hỗ trợ cạo lông mặt hiệu quả tại nhà mà bạn có thể sử dụng để cạo lông mặt sạch sẽ và không đau. Để làm cho quá trình cạo lông mặt định kỳ trở nên đơn giản hơn cho bạn, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cạo lông mặt tại nhà rất đơn giản.

Tóm tắt cạo lông mặt đúng cách tại nhà

Trước khi bắt đầu cạo lông mặt, hãy đắp một miếng vải ấm lên mặt để làm nở lỗ chân lông và thoa bọt cạo râu lên vùng lông mặt cần cạo. Sau đó, dùng tay còn lại để kéo căng da và cạo hết lông trên mặt. Cạo sạch từng phần lông trên khuôn mặt trước khi tiếp tục và rửa sạch lưỡi dao cạo lông mặt của bạn thường xuyên. Để kết thúc quá trình cạo lông mặt đúng cách, hãy rửa sạch mặt bằng nước ấm để giúp loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào bạn đã bỏ sót trên da mặt. Sau khi cạo sạch lông mặt, hãy rửa mặt bằng nước lạnh trước khi dùng khăn lau khô da. Để biết chi tiết cách thoa kem trước khi cạo lông mặt và thoa dầu dưỡng sau đó, hãy đọc tiếp bài viết chi tiết bên dưới nhé!

Quy Trình Cạo Lông Mặt Đúng Cách

 • Bắt đầu bằng bằng sữa rửa mặt và nước ấm

Tự cạo lông mặt đúng cách tại nhà đơn giản

Hãy làm da mặt thư giản và mở lỗ chân lông bằng một ít nước ấm, sau đó thoa thoa sữa rửa mặt dưỡng da. Dùng tay chà nhẹ lên mặt, sau đó rửa lại mặt thật sạch để loại bỏ dầu, bụi bẩn bám trên da. 

Cạo lông mặt sạch sẽ có thể giúp giảm kích ứng. Việc cạo lông mặt đúng cách cũng có thể làm giảm nguy cơ lông mọc ngược.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết để loại bỏ các tế bào da chết trước khi cạo lông mặt nếu muốn, nhưng hãy đảm bảo rằng đó là sản phẩm tẩy tế bào chết nhẹ nhàng để không gây kích ứng da.

 • Thoa kem cạo lông mặt theo hướng lên trên

Tự cạo lông mặt đúng cách tại nhà đơn giản

Kem cạo lông mặt sẽ giúp ngăn ngừa kích ứng da và giúp bạn cạo lông mặt sát hơn. Thoa một lớp mỏng lên vùng lông mặt cần cạo và thoa theo hướng lên trên để giúp nâng các sợi lông lên khỏi bề mặt da, điều này sẽ giúp bạn cạo sạch lông mặt dễ dàng hơn.

 • Dùng dao cạo râu để cạo lông mặt

Tự cạo lông mặt đúng cách tại nhà đơn giản

Dùng dao cạo râu để cạo lông mặt dễ dàng và chính xác hơn. Bắt đầu với vùng má, sau đó là phần da nhạy cảm hơn ở cổ. Đối với những góc khó, chẳng hạn như xung quanh môi và đường viền hàm của bạn, hãy phồng má của bạn ra để có thể cạo lông mặt dễ dàng hơn. Rửa sạch lưỡi dao giữa mỗi lần cạo và tiếp tục cạo toàn bộ lông khuôn mặt của bạn theo từng đường nhỏ và nhẹ. 

Cách Cạo Lông Mặt Chuẩn Tại Nhà

Tự cạo lông mặt đúng cách tại nhà đơn giản

Cạo theo hướng lông mọc sẽ ít gây kích ứng da hơn, trong khi cạo ngược hướng lông mọc có thể khiến bạn cạo sát hơn nhưng dễ gây kích ứng da của bạn. Lông mặt của bạn thường mọc theo chiều hướng xuống, nhưng ở một số vị trí, chẳng hạn như cằm hoặc cổ lông có thể mọc ngược lên trên.

Hãy kiên nhẫn khi cạo lông mặt và tránh cạo râu quá vội vàng. Thực hiện cạo theo hướng lông mọc để giảm tình trạng kích ứng da, lông mọc ngược, thậm chí là tổn thương da và để lại sẹo.

Cạo Lông Mặt Đúng Cách Bằng Dao Cạo Điện

 • Làm sạch da mặt và thoa dầu cạo râu lên da

Tự cạo lông mặt đúng cách tại nhà đơn giản

Điều quan trọng là hãy bắt đầu với làn da sạch sẽ. Dùng sữa rửa mặt và nước ấm chà nhẹ lên mặt cho sạch. Bôi một lượng nhỏ dầu cạo râu để nâng các sợi lông và chuẩn bị cho làn da của bạn trước khi cạo lông mặt. Dầu cạo râu là sự pha trộn của các loại dầu tự nhiên giúp bôi trơn và bảo vệ làn da của bạn khỏi các vết cắt và kích ứng khi cạo lông mặt. 

Dầu cạo râu sẽ giúp giảm bớt kích ứng và không làm nghẽn dao cạo điện như kem cạo râu thông thường. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng kem cạo râu nếu muốn.

 • Dùng một tay kéo căng da và áp dụng cách cạo lông mặt bằng dao cạo điện

Tự cạo lông mặt đúng cách tại nhà đơn giản

Việc kéo căng da sẽ giúp dao cạo điện lướt trên khuôn mặt của bạn một cách đều đặn và ổn định hơn. Bắt đầu với vùng má của bạn, nhẹ nhàng kéo da bằng một tay và lướt dao cạo điện trên khắp bề mặt da. Thường sẽ mất nhiều lần để cạo sạch lông mặt hoàn toàn.

Tiến hành cạo lông mặt dọc theo đường viền hàm, cằm và xung quanh môi rồi tới vùng cổ cuối cùng. 

Một lợi ích khác của dao cạo điện là bạn có thể cạo lông mặt theo bất kỳ hướng nào. Nó giúp bạn hoàn thành công việc cạo lông mặt một cách rất đơn giản và nhanh chóng.

Cạo Lông Mặt Đúng Cách Không Làm Lông Mọc Lại Dày Hơn

Tự cạo lông mặt đúng cách tại nhà đơn giản

Cạo lông mặt tại nhà không làm cho lông của bạn mọc trở lại dày hơn trước đó. Mặc dù cạo lông trên mặt (hoặc bất cứ nơi nào khác trên cơ thể) có thể khiến lông trông dày hơn trong một thời gian ngắn, nhưng thực chất chỉ là do dao cạo đã cắt bớt phần ngọn của lông, khiến lông trông dày và đen hơn so với trước khi cạo.

Một phần lý do khiến việc lầm tưởng này tồn tại là khi các bạn trẻ bắt đầu cạo lông mặt, lông có thể mọc lại dày hơn và sẫm màu hơn, đơn giản là vì họ đã bắt đầu trưởng thành mọc nhiều lông mặt hơn.

Hướng Dẫn Cạo Lông Mặt Đúng Cách Cho Các Bạn Nữ

Tự cạo lông mặt đúng cách tại nhà đơn giản

Có những ưu và nhược điểm nhất định khi phụ nữ cạo lông trên da mặt. Ta đều biết rằng cạo lông mặt là một cách tuyệt vời để loại bỏ lông tơ của da mặt, cạo lông mặt đúng cách cũng có thể mang lại làn da đẹp mịn màng, giúp da của bạn mịn hơn và dễ trang điểm hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn có thể bị mọc lông nhiều hơn trên mặt sau khi cạo lông mặt, có thể gây kích ứng và dẫn đến lông mọc ngược. 

Nếu các bạn nữ vẫn muốn cạo lông mặt sạch sẽ, hãy thoa kem dưỡng ẩm để tránh bị khô da.

Câu Hỏi Thường Gặp Cạo Lông Mặt Đúng Cách Tại Nhà

Làm cách nào để chuyển sang sử dụng dao cạo điện?

 • Có thể mất một hoặc hai tuần để làm quen. Sau khi da mặt đã quen với sự mài mòn của tông đơ kim loại, bạn có thể bắt đầu sử dụng dao cạo điện để cạo toàn bộ lông mặt của mình.

Tôi nên cạo lông mặt xung quanh vết thương như thế nào?

 • Đừng làm vậy, cạo lông mặt có thể sẽ làm vết thương bị kích ứng. Chỉ cần dùng kéo tỉa bớt lông mặt và chỉ cắt đến phần mà kéo có thể cắt được.

Nên cạo lông mặt theo hướng nào?

 • Bạn nên cạo lông mặt theo hướng có ít lực cản nhất.

Cạo lông mặt có hay không có kem cạo râu thì tốt hơn?

 • Nó phụ thuộc vào số lượng lông mặt mà bạn cần cạo. Nếu bạn chỉ phải cạo một vùng nhỏ lông mặt trên cằm, bạn có thể làm mà không cần kem. Tuy nhiên, đối với một khu vực rộng hơn như cổ, kem cạo râu sẽ hữu ích.

Tôi có thể cạo lông mặt bằng xà phòng rửa tay không?

 • Không, điều này có thể tạo ra quá nhiều bọt và làm bạn khó chịu.

Vì sao da mặt tôi bị tê nhẹ sau khi cạo lông mặt?

 • Lông trên cơ thể giúp bạn cảm nhận xúc giác, vì vậy sau khi cạo lông mặt, da cần thời gian để điều chỉnh và mọc lại một số sợi lông tơ nhỏ mà bạn đã loại bỏ. Đó là một cảm giác kỳ lạ, nhưng miễn là bạn không gây kích ứng cho da thì đó không phải là vấn đề.

Lời khuyên

 • Sử dụng dao cạo lông mặt mới và sắc để giúp lông không bị bết và giảm kích ứng da.
 • Nếu bạn có râu, hãy cắt bớt râu trước để có thể cạo lông mặt bằng dao cạo râu hoặc dao điện dễ dàng hơn.

Cảnh báo

 • Đảm bảo dao cạo điện của bạn không thấm nước trước khi bạn cố gắng cạo lông mặt ướt hoặc cạo râu dưới vòi hoa sen.

Từ khóa liên quan cạo lông mặt đúng cách:

 • Con gái có nên cạo lông mặt không

 • Trước khi cạo lông mặt nên làm gì

 • Cạo lông mặt có tác hại gì

 • Da mụn có nên cạo lông mặt không

 • Nên cạo lông mặt bao lâu 1 lần

 • Dao cạo lông mặt cho nữ

 • Cách cạo lông mặt tại nhà

 • Cạo lông mặt có tác dụng gì

Tags: , , , , , , , ,
Scroll to Top