Có nên cho trẻ ăn quá nhiều rau xanh trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Có nên cho trẻ ăn quá nhiều rau xanh trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Rau xanh là một nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng nếu cho trẻ ăn quá nhiều rau xanh trong một ngày có thể khiến trẻ mắc phải các bệnh như khó tiêu, sỏi thận, thiếu sắt… Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu thêm nguyên nhân cho trẻ ăn nhiều rau xanh dẫn đến các bệnh nêu trên để biết cách phòng tránh, áp dụng một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất cho con.

1. Khó tiêu

Thông thường, khi bị khó tiêu, bạn thường cho bé ăn rau xanh vì chất xơ trong rau xanh sẽ giúp kích thích hoạt động tiêu hóa, tăng tiết enzym và các dịch tiêu hóa trong dạ dày. Tuy nhiên, nếu bạn cho bé ăn quá nhiều rau xanh thì ngược lại, chính những chất xơ trong rau xanh sẽ khiến bé bị khó tiêu. Cần tây và măng là hai loại rau điển hình trong trường hợp này. Đặc biệt, đối với những bệnh nhân xơ gan, ăn quá nhiều rau xanh có thể chảy máu dạ dày, làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Ăn quá nhiều rau xanh sẽ khiến khả năng hấp thụ canxi và kẽm của bé, dẫn tới sự kém phát triển hệ thống xương và trí não của bé. Đặc biệt, điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đối với phụ nữ mang thai và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

co nen cho tre an qua nhieu rau xanh trong che do dinh duong hang ngay 1

2. Sỏi thận

Các bé đang trong giai đoạn phát triển nên việc bổ sung canxi là một trong những điều tối quan trọng. Thế nhưng, hầu hết các loại rau xanh trong tự nhiên thường có tính kiềm, nhất là cải bó xôi, cần tây, cà chua… những loại rau đặc biệt chứa nhiều axit oxalic. Chất này khi kết hợp với những thực phẩm nhiều canxi sẽ kết tủa và tạo thành sỏi.

3. Thiếu sắt

Ăn quá nhiều rau xanh trong bữa ăn hằng ngày đồng nghĩa với việc bạn phải giảm bớt khẩu phần thịt, cá trong bữa ăn của bé. Nếu việc này diễn ra trong một thời gian dài, nó sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ protein và axit béo của cơ thể, gây suy dinh dưỡng.

Ngoài ra, ăn quá nhiều rau xanh cũng làm ảnh hưởng việc hấp thu sắt của cơ thể. Thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến khả năng trí lực của bé.

Có nên cho trẻ ăn quá nhiều rau xanh trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vậy là các mẹ đã có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên rồi phải không nào. Không những rau xanh mà các thực phẩm khác cũng cần cho trẻ ăn đúng cách phù hợp giúp trẻ phát triển đầy đủ tốt nhất. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Đánh giá Có nên cho trẻ ăn quá nhiều rau xanh trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày 9/10 dựa trên 23401 đánh giá.

Scroll to Top