Có nên dùng mật ong rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh không?

Có nên dùng mật ong rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh hàng ngày không phần 1

Có nên dùng mật ong rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh không là điều mà các mẹ luôn quan tâm. Khi trẻ bị tưa lưỡi, nấm lưỡi theo kinh nghiệm dân gian vẫn thường hay sử dụng mật ong để điều trị cho bé nhưng phương pháp đó có an toàn cho sức khỏe của bé và đảm bảo hết bệnh không.

Để giúp các mẹ hiểu hơn về vấn đề này mecuteo.vn sẽ chia sẻ với các mẹ thông tin dưới đây được các bác sĩ tư vấn giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin bổ ích chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của mình.

Con tôi bị nấm lưỡi, được mọi người mách dùng mật ong để điều trị. Xin chuyên mục giúp cho tôi biết cách làm này có nguy hại gì không?

Mai Phương (Gia Lộc, Hải Dương)

Nấm lưỡi được dân gian gọi là tưa lưỡi do nhiều loại nấm gây ra, nhưng chủ yếu vẫn là Candidas albicans. Bệnh hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ…

Có nên dùng mật ong rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh hàng ngày không phần 1

Biểu hiện là những màng giả màu trắng ở niêm mạc miệng, đặc biệt là mặt trên của lưỡi. Nhiều người thường mách nhau cách dùng mật ong bôi vào lưỡi trẻ rồi dùng tay hoặc miếng gạc miết hết màng trắng. Tuy nhiên cách dùng mật ong điều trị nấm lưỡi có thể gây hại cho trẻ. Bởi trong mật ong thường có độc tố của loại vi khuẩn có tên là clostridium botulium tiết ra. Trong khi đó, nguồn gốc của mật ong hiện nay khó kiểm soát, nhiều loại kém chất lượng. Hơn nữa, màng giả bám chặt vào niêm mạc sẽ khiến trẻ bị đau rát khi đánh lưỡi. Trẻ có thể bỏ bú, biếng ăn vì đau rát.

Tốt nhất khi trẻ bị nấm lưỡi nên cho trẻ uống nystatin – loại thuốc kháng nấm có tác dụng đặc hiệu với Candida albicans theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, trẻ cũng cần được vệ sinh răng miệng cẩn thận. Hàng ngày nên vệ sinh miệng bằng dung dịch muối vài lần để giữ miệng sạch, phòng nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, cần có chế độ ăn uống tốt, đầy đủ chất dinh dưỡng. Tránh các thức ăn ngọt, dính hoặc cho trẻ ăn đêm…

Hy vọng với thông tin có nên dùng mật ong rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh hàng ngày không trên đây các mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của mình đảm bảo an toàn khoa học. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *