Có nên tập cho trẻ sơ sinh nằm sấp?

Có nên tập cho trẻ sơ sinh nằm sấp không?

Có nên tập cho trẻ sơ sinh nằm sấp không? là thắc mắc chung của các bà mẹ bỉm sữa đang cần có một kiến thức, một nền tảng chăm con vững vàng nhất vào giai đoạn đầu đời, đặc biệt là các tư thế nằm vận động của bé như thế nào cho đúng đắn để khiến bé phát triển khỏe mạnh tốt nhất.

Mẹ nên biết rằng, nằm sấp không chỉ tốt cho cơ bắp, giác quan, dạ dày và đầu của trẻ mà còn là một trò chơi vận động bước đầu tuyệt vời hợp lý nhất mà bạn có thể cùng con chơi mỗi ngày, hoạt động mỗi ngày mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Vậy vì sao cho bé nằm sấp lại là một việc làm quan trọng mà các mẹ nên áp dụng?

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu xem liệu có nên tập cho trẻ sơ sinh nằm sấp thông qua những giải đáp cụ thể bên dưới đây nhé!

Cho trẻ sơ sinh nằm sấp có tốt không?

Từ những năm 90, Viện hàn lâm Nhi khoa của Mỹ đã khuyến cáo các phụ huynh cho con nằm ngửa khi ngủ để giảm tỷ lệ tử vong khi ngủ (SIDS), tuy nhiên điều này vô tình làm cho đầu của trẻ bị bẹt và cơ bắp bị chậm phát triển hơn. Vì vậy, thuật ngữ “Tummy time” (hay còn gọi là nằm bằng bụng,nằm sấp vào khoảng thời gian bé thức) ra đời với ý nghĩa là thay vì cho trẻ nằm liên tục nằm ngửa bằng lưng thì hãy cho trẻ “nằm bằng bụng” hay nằm sấp.

Dưới đây là những thông tin cụ thể và thú vị về “Tummy time”, phương pháp thực hành và cách thức duy trì sự hào hứng cho trẻ đối với khoảng thời gian chơi đùa thú vị và nhiều lợi ích này:

Có nên tập cho trẻ sơ sinh nằm sấp? phần 1

 

 

Có nên tập cho trẻ sơ sinh nằm sấp? phần 2

Có nên tập cho trẻ sơ sinh nằm sấp? phần 3

 

Có nên tập cho trẻ sơ sinh nằm sấp với những tư thế đặt bé nằm thật chuẩn xác mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây, hi vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho các bậc phụ huynh, đặc biệt là các bà mẹ đang trong thời gian chăm sóc con nhỏ, muốn con vận động bước đầu để cơ bắp được co giãn khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

Cho trẻ sơ sinh nằm sấp chính là hoạt động vận động được khuyến cáo nên áp dụng bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho các bé vào giai đoạn đầu đời. Chúc bạn thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho mecuteo.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...