Công dụng của lá sen khô trong trị bệnh bồi bổ sức khỏe hàng ngày một cách đơn giản. Đối với người việt nam, hoa sen là ngoài có giá trị tinh thần thì còn có nhiều công dụng khác như dùng làm đồ ăn tẩm bổ, làm thuốc chữa bệnh,….nhất là lá sen. Vậy công dụng của lá sen là gì, lá sen khô có tác dụng gì, bài thuốc từ lá sen,….sẽ được mecuteo.vn chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe một cách hoàn hảo nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Sen quá quen thuộc với người Việt. Người ta dùng ngó sen để ăn; hạt bỏ tâm sen để làm mứt, nấu chè; nhụy hoa để ướp chè; tâm sen để pha trà làm thuốc an thần gây ngủ…

Cây sen còn nên thuốc, như nhụy sen có tác dụng bổ thận, tráng dương cho nam giới; gương sen có tác dụng cầm máu; tâm sen làm trà an thần, đồng thời làm nguyên liệu sản xuất nhiều loại thuốc bổ dưỡng; cao lá sen để bào chế nhiều dạng thực phẩm chức năng giảm béo, còn có lợi cho các bệnh nhân bị tiểu đường.

Để tham khảo, xin giới thiệu những phương thuốc trị liệu từ lá cây sen.

Công dụng của lá sen khô trong trị bệnh bồi bổ sức khỏe phần 1

  • Chữa chứng chảy máu cam: Lá sen 15 g, hoàng liên 2 g, thanh hao 6 g, lá tre 10 g, mộc thông 10 g, đan bì 10 g, liên kiều 5 g, hoàng cầm 3 g, sơn chi 6 g, rễ cỏ tranh 10 g. Sắc uống ngày 1 thang. Dùng cho người bị chảy máu cam, lượng nhiều, máu đỏ tươi hoặc sẫm, mũi khịt khô, miệng hôi, đại tiện táo, tiểu dắt.
  • Chữa máu hôi không ra hết sau khi sinh: Lá sen sao cho thơm 30 g tán nhỏ, uống với nước hoặc sắc với 200 ml nước còn 50 ml, uống một lần trong ngày.
  • Chữa di tinh: Lá sen nghiền bột mịn (1 kg). Uống ngày 2 lần sớm, tối với nước sôi, mỗi lần 5 g.
  • Chữa váng đầu: Hạch đào nhân 6 g, lá sen 10 g, đỗ trọng tươi 10 g. Hạch đào nhân sao vàng, giã nát, sắc chung với lá sen, đỗ trọng, bỏ bã lấy nước uống. Dùng cho người đầu váng, mắt hoa, tai ù, tai điếc.
  • Chữa tiêu chảy mãn tính: Liên nhục 12 g, đảng sâm 12 g, hoàng liên 5 g. Các vị sắc uống hoặc tán bột uống mỗi ngày 10 g.
  • Chữa béo phì, hạ cholesterol máu cao: Trên thị trường hiện có bán nhiều loại trà giảm béo có lá sen. Bạn có thể tự chế biến bằng cách nấu lá sen tươi uống thay nước hằng ngày, mỗi ngày 1 lá.

Sau khi tham khảo thông tin công dụng của lá sen khô trong trị bệnh bồi bổ sức khỏe trên đây các bạn chắc hẳn đã có thêm nhiều thông tin trị bệnh tuyệt vời từ lá sen rồi đúng không nào. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình bổ ích nhất nhé.

*  Hiện tượng tinh dịch loãng là gì triệu chứng và cách điều trị bệnh
loading...
loading...