Công dụng của thuốc sốt rét trong điều trị hiệu quả bệnh ung thư trực tràng

Công dụng của thuốc sốt rét trong điều trị bệnh ung thư trực tràng

Công dụng của thuốc sốt rét trong điều trị bệnh ung thư trực tràng với những tác dụng thật bất ngờ mà bạn có thể tìm đọc thông qua bài viết này để biết được đâu là tia hy vọng mới cho căn bệnh ung thư ác tính đặc biệt nguy hiểm và đang có sức gia tăng ngày càng cao ở mọi độ tuổi, giới tính.

Một minh chứng cho thấy sự công dụng của thuốc sốt rét trong chữa trị bệnh ung thư theo nghiên cứu của giới chuyên môn trên thế giới đã chỉ rõ, thế nên nếu không may mắc bệnh, các bạn đừng quá bi quan và chán nản mà hãy tham khảo thật nhiều phương pháp chữa trị vì biết đâu cơ hội sống lại càng cao. Cùng đọc hiểu những thông tin cần thiết và hữu ích ngay sau đây.

Nào hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu về công dụng của thuốc sốt rét trong điều trị hiệu quả bệnh ung thư trực tràng bên dưới đây nhé!

Công dụng của thuốc sốt rét trong điều trị ung thư trực tràng

Tại Đại Học London các nhà khoa học người Anh, đã có một phát hiện mới với tác dung điều trị ung thư trực trực tràng của một loại thuốc chữa bệnh sốt rét thông dụng có tên gọi artesuate. Đây là một phát hiện được xem là một triển vọng mới nhằm bổ sung cho các liệu pháp dùng phương pháp hóa trị tốn kém và gây nên nhiều tác dụng dụng cho bệnh nhân.

Được công bố trên tạp chí EbiomEdicin, trong nghiên cứu các nhà khoa học đã làm thử nghiệm trên 42 bệnh nhân ung thư đại trực tràng. Trong cuộc thử nghiệm có 10 người dùng thuốc sốt rét Artesunate và 12 người được cho dùng giả dược để đối chiếu trước khi họ được dùng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ khối u ra ngoài cơ thể. Các bệnh nhân được uống artesunate trong vòng 14 ngày và ngưng không uống trong khoảng từ 2 -3 ngày trước khi phẫu thuật được diễn ra và mỗi liều uống artesunate là 200mg.

 

 

Công dụng của thuốc sốt rét trong điều trị hiệu quả bệnh ung thư trực tràng phần 1

Phương pháp phẫu thuật loại bỏ khối u ung thư ra khỏi những người bệnh nhân trong cuộc thử nghiệm diễn ra sau 42 tháng theo quan sát của nhóm nghiên cứu thì chỉ có một đối tượng trong nhóm dùng Artesunate là bị tái phát, trong khi đó bên nhóm đối tượng dùng giả dược có đến tới tận sáu ca ung thưtái phát.

Giáo sư Devinder Kumar – trưởng nhóm nghiên cứu của Đại Học Lodon đã nghi nhận rằng “ 57% là con số cho tỷ lệ cho nhóm dùng giả dược trước khi phẫu thuật và 91 % là con số cho nhóm dùng artesunate trong tỉ lệ bệnh nhân sống sau hai năm ca phẫu thuật diễn ra”.

Để chứng tỏ hiệu quả của thuốc artesunate một cách rõ nét hơn các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu kêu gọi có thêm những thử nghiệm lâm sang với quy mô rộng hơn.

Ung thư  đại trực tràng là một loại bệnh ung thư được xuất hiện tương đối nhiều trong nhóm đối tượng có độ tuổi nhiều hơn 50 ở cả nam lẫn nữ. được chữa trị với điều kiện tốt nhất, và chẩn đoán bệnh sớm số người có thể sống trên năm năm lên tới 60% theo nghi nhận của các nhà khoa học.

 

Hi vọng sau khi tìm hiểu về công dụng của thuốc sốt rét trong điều trị hiệu quả bệnh ung thư trực tràng, bạn sẽ biết được thêm nhiều phương pháp trị bệnh cho chính mình cũng như người thân trong gia đình.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, nếu bạn đang trong quá trình theo dõi của bác sĩ chuyên môn thì hãy tham khảo, lắng nghe lời khuyên tư vấn của họ về trường hợp của mình có được sử dụng thuốc sốt rét bổ sung để chữa trị hay không, đừng nên sử dụng một cách tùy tiện và mất kiểm soát mà sẽ gây ra tác dụng ngược lại đấy.

Chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :