Đa dạng các loại thức ăn cho trẻ 1 tuổi ngon miệng đủ chất dinh dưỡng

Đa dạng các loại thức ăn cho trẻ 1 tuổi ngon miệng đủ chất dinh dưỡng là điều thiết yếu mà các mẹ nên thực hiện để trẻ có một chế độ dinh dưỡng phù hợp với sự phát triển hạn chế tình trạng chán ăn lười ăn ở trẻ nhỏ. Trẻ 1 tuổi có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau nên các mẹ có thể đa dạng các loại thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của bé giúp kích thích sự thèm ăn cũng như khả năng ăn uống của trẻ. Để tìm hiểu kĩ hơn mời các mẹ tham khảo lời khuyên của chuyên gia về vấn đề này nhé.

Hỏi: Bé nhà em được 14 tháng tuổi, tuy nhiên bé vẫn ăn bột với thịt, rau xay nhỏ như trẻ mới tập ăn dặm, vì nếu xay to là bé oẹ ra hết và không thể ăn được. Bé cũng không thể ăn được những đồ ăn khác như cháo, mì, bánh…Vì cứ gợn gợn là bé oẹ ra ngay. Mỗi bữa ăn của bé cũng phải mất 30-45 phút. Nhờ bác sĩ tư vấn để bé có thể ăn ngon miệng và ăn đa dạng các loại thức ăn? (Nguyễn Lan Hương, 27 tuổi, Hải Phòng)

da dang cac loai thuc an cho tre 1 tuoi ngon mieng du chat dinh duong 1

Trả lời:Cháu 14 tháng tuổi chưa có đủ răng nên ăn thức ăn xay nhuyễn là thích hợp. Chị không nên ép cháu ăn những thức ăn quá đặc và cứng, như vậy cháu sẽ nôn ói. Mỗi bữa ăn không nên kéo dài quá 20 phút, dù ăn chưa hết cũng nên ngưng. Chị đừng lo cháu ăn thiếu chất vì cháu sẽ ăn bù vào các bữa kế tiếp. Việc kéo dài bữa ăn không có lợi vì thức ăn sẽ nguội, tanh có thể gây tâm lý sợ ăn cho cháu.

Với lời khuyên đa dạng các loại thức ăn cho trẻ 1 tuổi ngon miệng đủ chất dinh dưỡng trên đây của chuyên gia hy vọng các mẹ sẽ có cách chăm sóc cho bé yêu của mình một cách hoàn hảo nhất giúp bé phát huy hết khả năng ăn uống và hấp thụ chất dinh dưỡng của mình. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành cùng phunuso.net để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe hữu ích nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , ,
Scroll to Top