Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

Da mặt khô ráp gây ngứa ngáy khó chịu. May mắn thay, có những chiến lược đơn giản có thể giúp đỡ. Thay đổi thói quen làm sạch mặt của bạn có thể giúp chữa da mặt khô. Bạn cũng có thể giảm độ ẩm bạn mất bằng cách làm những việc như tắm ngắn hơn và sử dụng máy tạo độ ẩm. Điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn và các chất bổ sung đó cũng là cách trị da mặt khô. Nếu tất cả những người khác thất bại và bạn vẫn đang đối phó với làn da khô, hãy gặp bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu.

Nếu bạn đang trong tình trạng da mặt khô sần thì có thể xem bài viết dưới đây của Mecuteo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những cách trị da khô tại nhà vừa đơn giản lại nhanh chóng.

Tóm tắt cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

Cách chữa da mặt khô, hãy bắt đầu bằng cách rửa mặt bằng nước ấm bằng cách sử dụng chất tẩy rửa nhẹ không có nước hoa hoặc xà phòng trong đó. Sau khi bạn rửa mặt, thoa một loại kem dưỡng ẩm mạnh vào da của bạn có các thành phần như bơ hạt mỡ, glycerin và ceramides. Nhẹ nhàng tẩy tế bào chết cho mặt của bạn 2-3 lần một tuần bằng khăn ẩm của em bé. Để biết thêm cách bạn có thể thoát khỏi làn da khô trên mặt, như sử dụng mặt nạ và máy tạo độ ẩm, hãy tiếp tục đọc!

Chữa Da Khô Bằng Cách Thay Đổi Quy Trình Làm Sạch

 • Chọn sữa mặt dịu nhẹ phù hợp cho da khô

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

Những thành phần này có thể làm khô da của bạn. Kiểm tra nhãn trên bất kỳ chất tẩy rửa mặt nào bạn đang xem xét mua để đảm bảo rằng nó không chứa các thành phần này. Chọn sữa rửa mặt dành cho da khô để có kết quả tốt nhất.

 • Ví dụ: bạn có thể mua một loại sữa rửa mặt không có xà phòng, chẳng hạn như Cetaphil hoặc Aquanil.
 • Rửa mặt hai lần mỗi ngày bằng nước ấm và sữa rửa mặt dịu nhẹ

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

Làm ướt mặt bằng nước mát hoặc ấm bằng cách ôm nước trong tay và văng nó lên mặt. Làm việc làm sạch vào da của bạn bằng đầu ngón tay của bạn bằng cách sử dụng các chuyển động tròn nhỏ. Sau đó, rửa xà phòng ra khỏi mặt bạn bằng cách làm ướt nó một lần nữa.

 • Không chà da của bạn bằng miếng bọt biển hoặc khăn lau vì điều này sẽ loại bỏ thêm dầu từ da của bạn và làm khô nó nhiều hơn.
 • Đừng sử dụng nước nóng để rửa mặt vì điều này có thể làm khô da của bạn hơn nữa.

Mẹo : Rửa mặt sau khi bạn thức dậy và trước khi đi ngủ. Đừng rửa mặt thường xuyên hơn thế này hoặc bạn có thể làm khô nó. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải rửa mặt sau bất kỳ thời gian nào đổ mồ hôi quá mức, chẳng hạn như sau khi tập luyện.

 • Thấm khô da bằng khăn bông sạch

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

Sau khi bạn rửa xong và rửa mặt, hãy lấy một chiếc khăn khô, sạch và vỗ mặt với nó. Đừng chà khăn vào da của bạn vì điều này sẽ làm khô nó nhiều hơn. Nhẹ nhàng vỗ mặt khắp nơi với chiếc khăn để làm khô nó.

 • Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn thông thường, hoặc thử khăn microfiber hoặc áo phông cho một tùy chọn thậm chí còn mềm hơn.
 • Chọn kem dưỡng có dầu hoặc bơ hạt mỡ để cấp ẩm cho da khô 

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

 Những thành phần này hoạt động tốt để điều trị da khô trên mặt của bạn. Nhìn vào nhãn để kiểm tra 1 hoặc cả hai thành phần này. Bạn cũng có thể muốn chọn kem dưỡng ẩm dạng kem hoặc thuốc mỡ hơn là kem dưỡng da. Tìm thứ gì đó được dán nhãn là “chuyên sâu” hoặc có nghĩa là để điều trị da khô.

 • Các thành phần khác có thể giúp dưỡng ẩm cho da khô bao gồm dimethicone, glycerin, axit hyaluronic, axit lactic, lanolin, dầu khoáng, petrolatum và urê. Kiểm tra các thành phần trên kem dưỡng ẩm mà bạn cân nhắc mua để xem nó có chứa bất kỳ thành phần nào trong số này không.
 • Thoa kem dưỡng ẩm lên mặt ngay sau khi làm sạch

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

Đây là thời điểm tốt nhất để khóa độ ẩm và thoát khỏi làn da khô. Áp dụng đủ kem dưỡng ẩm cho làn da của bạn để phủ đầy đủ nó, và sau đó để kem dưỡng ẩm ngồi trên da cho đến khi làn da của bạn hấp thụ nó. Dùng đầu ngón tay thoa đều kem dưỡng ẩm lên khắp mặt và cổ.

 • Bạn chỉ có thể cần một lượng cỡ hạt đậu để che toàn bộ mặt của bạn, vì vậy hãy bắt đầu với số lượng đó và sau đó thoa thêm kem dưỡng ẩm nếu cần.
 • Dưỡng ẩm cho da mặt khô bằng lô hội

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

 Sử dụng gel lô hội nguyên chất trên da 1 hoặc 2 lần mỗi ngày có thể giúp giảm khô da. Sử dụng gel Aloe Vera thay cho hoặc ngoài kem dưỡng ẩm thông thường của bạn sau khi bạn rửa mặt. Áp dụng đủ lô hội để phủ da của bạn và cho phép nó hấp thụ.

 • Bạn có thể mua gel lô hội nguyên chất ở cửa hàng thuốc hoặc cửa hàng tạp hóa.
 • Đảm bảo rằng gel lô hội không chứa bất kỳ thành phần nào khác, chẳng hạn như nước hoa, thuốc nhuộm, rượu hoặc lidocain (để làm tê vết cháy nắng). Chúng có thể gây kích ứng da khô của bạn.
 • Điều trị làn da của bạn với mặt nạ mật ong manuka hàng tuần 

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

 Sử dụng mật ong manuka trên da của bạn có thể giúp giảm khô da trên mặt của bạn. Thoa một lớp mỏng mật ong manuka lên da sau khi làm sạch da. Sau đó, để mật ong trên da trong 10 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại điều này 1 hoặc 2 lần mỗi tuần để dưỡng ẩm sâu. 

 • Bạn có thể mua mật ong manuka ở các cửa hàng thực phẩm đặc sản và trực tuyến.
 • Nếu bạn không thể tìm thấy mật ong manuka, hãy sử dụng mật ong thông thường để thay thế.

Cách Giữ Ẩm Cho Da Mặt Khô Tại Nhà

 • Chạy một máy tạo độ ẩm bất cứ khi nào bạn ở nhà

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

Một máy tạo độ ẩm thêm độ ẩm trở lại không khí, và điều này có thể giúp giảm khô trong da. Để máy tạo độ ẩm hoạt động khi bạn ở nhà có thể giúp khóa ẩm nhiều hơn trên da và giảm tình trạng khô da. Hãy thử chạy một máy tạo độ ẩm trong phòng ngủ của bạn vào ban đêm để quảng bá môi trường moister.

 • Bạn cũng có thể chạy máy tạo độ ẩm vào ban ngày nếu bạn ở nhà trong vài giờ. Đặt nó trong bất kỳ phòng nào bạn đang ở và bật nó.
 • Da mặt khô sần nên hạn chế tắm quá lâu 

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

 Mưa rào và phòng tắm dài có thể thư giãn, nhưng chúng có thể làm cho làn da khô trở nên tồi tệ hơn. Thời gian cho bản thân và cố gắng giữ vòi hoa sen và bồn tắm trong khoảng từ 5 đến 10 phút để giảm tác dụng làm khô da.

Mẹo : Đảm bảo đóng cửa phòng tắm để giữ độ ẩm trong khi tắm. Giữ cửa mở trong khi tắm sẽ cho phép độ ẩm thoát ra và điều này có thể làm khô da của bạn.

 • Tránh ngồi trực tiếp trước nguồn nhiệt để giữ ấm

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

 Nếu bạn bị lạnh, hãy mặc quần áo ấm và quấn chăn để giữ ấm. Không ngồi trực tiếp trước lò sưởi hoặc ống sưởi vì điều này có thể làm khô da của bạn nhiều hơn.

 • Vào những đêm lạnh hơn, hãy thử sử dụng chăn điện để giữ ấm. Nếu bạn không có một cái, hãy ném một chiếc chăn vào máy sấy trong 5 đến 10 phút để làm ấm nó và sau đó quấn mình trong đó.

Thay Đổi Chế Độ Ăn Uống Để Chữa Da Mặt Khô

 • Uống nước bất cứ khi nào bạn khát

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

Giữ đủ nước có thể giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh và ít bị khô hơn. Uống một cốc nước bất cứ khi nào bạn cảm thấy khát và vào những thời điểm bạn thường uống một thứ gì đó, chẳng hạn như trong bữa ăn và sau khi tập thể dục.

 • Hãy thử giữ một chai nước có thể tái sử dụng bên mình và đổ đầy lại trong ngày.
 • Hạn chế rượu bia để giảm tình trạng da mặt khô dần sùi

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

Uống rượu sẽ làm khô da của bạn vì rượu là một chất lợi tiểu, có nghĩa là nó hút nước khỏi cơ thể của bạn. Nếu bạn bị khô da và uống rượu thường xuyên, việc cắt bỏ nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến vẻ ngoài của làn da của bạn. Cố gắng giới hạn không quá 1 đến 2 ly mỗi ngày nếu bạn có uống. 

 • Có thể mất một vài tuần trước khi bạn nhận thấy những ảnh hưởng của việc không uống trên da.

Mẹo : Nếu bạn có kế hoạch kiêng uống rượu trong 30 ngày hoặc lâu hơn, hãy thử chụp ảnh trước và sau để xem làn da của bạn thay đổi từ việc không uống.

 • Ăn thực phẩm giàu vitamin C để thúc đẩy làn da khỏe mạnh

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

 

Vitamin C là một chất dinh dưỡng mạnh mẽ cho sức khỏe làn da. Nếu bạn bị khô da trên mặt, hãy bắt đầu ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C để xem điều này có giúp ích gì không. Một số lựa chọn tốt bao gồm:

 • Trái cây cam quýt, như cam, bưởi, chanh
 • Kiwi, xoài và đu đủ
 • Dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi
 • Dưa leo và dưa mật ong
 • Bông cải xanh, súp lơ và cải xoăn
 • Khoai tây và khoai lang
 • Ớt chuông đỏ
 • Hãy thử dùng một loại vitamin dành cho tóc, da và móng để tăng cường sức khỏe tổng thể của da

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

 Các loại vitamin dành cho tóc, da và móng có thể giúp làn da khỏe mạnh hơn và giảm khô nếu bạn dùng chúng theo thời gian. Hãy tìm một loại vitamin tổng hợp có tác dụng tăng cường sức khỏe của tóc, da và móng bạn nên uống hàng ngày theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Những chất bổ sung này thường chứa sự kết hợp của vitamin A, B, C và E, nhưng một số cũng có thể chứa axit béo omega-3 và các thành phần khác.

 • Bạn cũng có thể đưa vitamin trực tiếp vào máu như một phần của liệu pháp tiêm tĩnh mạch (IV), sử dụng một ống nhựa ngắn đưa vào tĩnh mạch của bạn. Điều này chỉ được thực hiện bởi một chuyên gia y tế được cấp phép, vì vậy bạn nên hỏi bác sĩ xem phương pháp này có phù hợp với bạn không.
 • Kiểm tra với bác sĩ trước khi bạn bắt đầu dùng bất kỳ chất bổ sung nào, đặc biệt nếu bạn thường xuyên dùng thuốc theo toa hoặc thuốc không kê đơn hay chất bổ sung.

Điều Trị Y Tế Khi Thấy Da Mặt Khô Rát Đỏ

 • Gọi cho bác sĩ nếu bạn nhận thấy vết đỏ, ngứa, hoặc chảy máu

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

Nếu da của bạn đỏ, ngứa, nứt nẻ hoặc chảy máu, hãy gọi cho bác sĩ để đặt lịch hẹn càng sớm càng tốt. Đây có thể là những dấu hiệu cho thấy da của bạn đang bị nhiễm trùng hoặc có thể bị nhiễm trùng nếu không được điều trị. Bác sĩ có thể điều trị bất kỳ vết nứt nào trên da của bạn bằng cách kết hợp thuốc và băng ướt.

Cảnh báo : Nếu bạn bị phát ban, sưng, đau hoặc chảy mủ từ bất kỳ bộ phận nào trên mặt, điều này có thể cho thấy bạn đang bị nhiễm trùng da. Hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị.

 • Sử dụng thuốc kê đơn để trị khô da mặt

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

Nếu tình trạng da khô của bạn không cải thiện cho dù bạn đã cố gắng gì, bạn có thể cần đến gặp bác sĩ da liễu để được giúp đỡ. Họ có thể kê đơn một loại kem hoặc thuốc mỡ đặc biệt để giúp bù nước cho da và giảm kích ứng.

 • Nếu bạn có một tình trạng nào đó, chẳng hạn như bệnh vẩy nến, góp phần làm cho da bạn bị khô, bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc để điều trị bệnh đó.
 • Yêu cầu bác sĩ kiểm tra tuyến giáp của bạn

Da mặt khô nên làm gì? Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt khô tại nhà 

 Suy giáp, là khi bạn có tuyến giáp hoạt động kém, cũng có thể gây khô da. Tình trạng này cần được chuyên gia chăm sóc sức khỏe chẩn đoán và bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để điều trị tuyến giáp hoạt động kém nếu bạn mắc phải. Các triệu chứng khác của suy giáp bao gồm:

 • Mệt mỏi
 • Nhạy cảm với lạnh
 • Tăng cân
 • Mặt sưng húp
 • Mái tóc mỏng
 • Kinh nguyệt nhiều
 • Trầm cảm
 • Suy giảm trí nhớ

Câu Hỏi Thường Gặp Da Mặt Khô

Làm thế nào để tôi tắm sữa?

 • Tắm sữa là một trong những biện pháp khắc phục da khô của người Ai Cập cổ đại. Chỉ cần thêm 1 đến 2 cốc sữa nguyên chất vào nước tắm của bạn. Bạn cũng có thể thêm nửa chén bột yến mạch để giúp chữa lành da khô.

Retinol có thể giúp làm khô các đốm da?

 • Các sản phẩm retinol kích thích da lật và ban đầu sẽ gây khô và bong tróc nhiều hơn; chúng cũng kích thích sản xuất collagen giúp làn da trẻ trung và căng mọng hơn.

Vaseline có thể giúp làm khô da mặt không?

 • Có, bất kỳ loại dầu khoáng nào cũng có thể giúp da bị tổn thương qua đêm.

Làm thế nào để làn da của bạn trở nên khô như vậy ngay từ đầu?

 • Da có thể bị khô vì nhiều lý do, bao gồm: Căng thẳng, thói quen ăn uống, thời tiết / khí hậu, không dưỡng ẩm cho da khi cần thiết và một số tình trạng da, chẳng hạn như bệnh chàm và bệnh vẩy nến. Di truyền cũng có thể đóng một vai trò nào đó ở một số người.

Nên ăn những thực phẩm gì để chống khô da?

 • Nước là điều quan trọng nhất: Hãy đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước. Quả bơ và các loại hạt đều chứa các loại dầu lành mạnh có thể tốt cho làn da của bạn.

Tại sao trán của tôi bị bong tróc khi tôi rửa mặt?

 • Có thể bạn đang sử dụng một sản phẩm quá mạnh để rửa mặt. Hoặc đơn giản là bạn có lớp da chết khô trên đó bong ra khi bạn rửa sạch. Tẩy tế bào chết thường xuyên có thể giúp da không tích tụ trên da mặt.

Làm cách nào để loại bỏ các mảng đỏ do khô da?

 • Thử dùng kem dưỡng ẩm như Eucerin hoặc Cetaphil. Chúng nhẹ và dành cho da nhạy cảm.

Nếu tôi bị khô da nổi mụn thì sao? Tôi nên làm gì?

 • Sử dụng kem trị mụn CÙNG lotion để dưỡng ẩm cho da mà không làm tăng thêm dầu làm nổi mụn.

Bạn có đổ sữa vào giẻ lau không? Nếu không, bạn sẽ làm gì với sữa?

 • Có bạn cho sữa vào giẻ lau

Tôi có thể rửa mặt bằng sữa bao nhiêu lần một tuần?

 • Tôi tắm sữa 2 lần một tuần.

Tôi có thể sử dụng dầu ô liu trên da của tôi không?

 • Có, miễn là bạn sử dụng nó không quá 2 lần một tuần. Quá nhiều dầu ô liu có thể dẫn đến nổi mụn. Nếu bạn muốn sử dụng nó thường xuyên hơn, bạn sẽ cần phải pha loãng nó với dầu vận chuyển. Hãy thử làm một hỗn hợp bao gồm 10% dầu ô liu và 90% dầu hạnh nhân ngọt.

Làm cách nào để loại bỏ các vết khô ráp trên da?

 • Tẩy tế bào chết thường xuyên sẽ có tác dụng, tuy nhiên việc sử dụng các sản phẩm quá thô thường xuyên có thể gây hại cho da nhiều hơn. Tìm một loại kem dưỡng ẩm tốt và thoa khi cần thiết hoặc trước khi đi ngủ.

Tôi phải làm thế nào để điều trị làn da rất nhạy cảm, luôn ngứa ngáy, ửng đỏ và khô ráp?

 • Uống nhiều nước. Dưỡng ẩm da mặt thường xuyên. Tránh sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hóa học nào. Sử dụng xà phòng mềm cho da mặt.

Da mặt tôi khô và ngứa. Tôi có thể làm gì để giảm ngứa?

 • Dầu dừa giúp làm dịu da khô và ngứa. Các loại dầu tự nhiên tốt khác là dầu cây gai dầu và dầu ô liu, tuy nhiên, ban đầu hãy sử dụng một lượng nhỏ để xem liệu nó có tốt cho loại da của bạn hay không.

Một số loại kem nền cấp nước tốt cho da khô dễ nổi mụn là gì?

 • Hãy thử dùng nha đam hoặc trà xanh. Các loại kem mua ở cửa hàng có xu hướng chứa các hóa chất mạnh, điều này chỉ có thể khiến da khô và nổi mụn của bạn tồi tệ hơn.

Có cách nào trang điểm mà tôi có thể áp dụng tốt cho da khô không?

 • Bạn có thể sử dụng kem lót trước dành cho da khô, sau đó mới thoa kem nền.

Tôi có thể dùng hạnh nhân hoặc sữa đậu nành thay cho sữa thông thường không?

 • Bạn có thể sử dụng sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành, nhưng nó sẽ không hiệu quả như 2 phần trăm hoặc sữa nguyên chất.

Có nguyên nhân nào khiến da mặt em sần sùi như vậy không ạ?

 • Mọi người thường bị khô da gần mũi. Mỗi người có làn da khác nhau. Hãy thử dùng Vaseline, nó có thể hữu ích.

Tôi sử dụng Sivoderm trên mặt và kể từ đó da mặt tôi rất khô và không thể bong tróc. Tôi có thể làm gì để loại bỏ da khô trên mặt?

 • Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết nhẹ nhàng trên vùng da này – có một số loại khác đủ nhẹ nhàng để sử dụng hàng ngày và có những loại tẩy tế bào chết nặng hơn có thể được sử dụng khoảng 2 lần một tuần. Đảm bảo sử dụng kem dưỡng ẩm tốt 2 lần mỗi ngày sau khi rửa mặt và thoa bất kỳ sản phẩm nào khác mà bạn sử dụng. Và chỉ sử dụng một lớp Sivoderm mỏng, tối thiểu trên mặt của bạn; càng bôi nhiều sẽ càng làm khô da.

Da mặt tôi bị bong tróc vào mỗi buổi sáng. Cách chữa trị tốt nhất cho điều này là gì?

 • Thử dùng kem dưỡng ẩm như Eucerin hoặc Cetaphil. Chúng nhẹ và dành cho da nhạy cảm.

Tôi có thể sử dụng dầu dừa trên da của tôi không?

 • Vâng, dầu dừa rất tốt, nhưng cũng chỉ nên thực hiện một vài lần 1 tuần. Nó là một loại dầu và có thể gây ra mụn ở một số người.

Nếu tôi hơi ít đồ và tôi không được phép bôi sữa lên mặt thì sao?

 • Bạn có thể lấy một chiếc túi có khóa zip và cho nước đá lạnh vào rồi đắp lên mặt trong 10 phút.

Tôi có thể sử dụng hydrocortisone trên mí mắt của mình không?

 • Nếu có thể, hãy tránh nó. Tuy nhiên, đôi khi bác sĩ kê đơn. Ví dụ, đối với bệnh chàm hoặc phản ứng dị ứng quanh mắt. Họ sẽ kê đơn kem hydrocortisone 0,5% độ mạnh và chỉ dùng trong tối đa 3 ngày.

Nếu bạn bị khô da mặt và nổi mụn thì sao?

 • Bạn có thể điều trị cả hai. Rửa mặt bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng và thoa sản phẩm trị mụn (chẳng hạn như sản phẩm có axit salicylic) để giúp da mặt thông thoáng. Sau khi dùng sản phẩm trị mụn, hãy thoa một loại kem dưỡng ẩm tốt, không gây dị ứng (CeraVe là một thương hiệu cửa hàng thuốc tốt). Ngoài ra, tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm AHA (axit alpha-hydroxy), sản phẩm này sẽ nhẹ nhàng tẩy tế bào chết trên da của bạn và sẽ giúp trị mụn và dưỡng ẩm ngoài việc giúp các sản phẩm khác của bạn hấp thụ tốt hơn. Thông thường, đây sẽ là loại huyết thanh bạn có thể thoa giữa sản phẩm trị mụn và kem dưỡng ẩm. Nếu có thể, hãy cố gắng đợi ít nhất 10 phút giữa các lần thoa các sản phẩm khác nhau để mỗi sản phẩm có thể hấp thụ và bắt đầu hoạt động, đồng thời đảm bảo bạn luôn rửa tay trước khi chạm vào da mặt.

Tôi có đổ cả nước đá lạnh và sữa lên khăn, hay nước trước, sau đó đến sữa, và rửa sạch?

 • Tôi nghĩ rằng bạn muốn đặt miếng vải vào sữa lạnh, KHÔNG phải trong nước đá lạnh. Tôi chỉ dùng sữa, không có nước gì cả.

Xung quanh miệng của tôi, da của tôi rất khô và nó trở nên đen. Tôi có thể sử dụng loại kem dưỡng da nào?

 • Thử dùng kem dưỡng ẩm. Chúng nhẹ và dành cho da nhạy cảm. Nếu tình trạng khô da vẫn tiếp diễn, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Sản phẩm dưỡng ẩm tốt nhất để sử dụng cho da khô là gì?

 • Tất cả phụ thuộc vào làn da của bạn và độ nhạy cảm của nó. Tôi có làn da cực kỳ nhạy cảm và tôi sử dụng dòng Neutrogena Hydro Boost. Nó hoạt động thực sự tốt cho da khô.

Tôi phải làm gì nếu da xung quanh mũi của tôi rất khô và hơi đỏ?

 • Hãy thử thoa nước cốt chanh để loại bỏ vết mẩn đỏ, sau đó thoa kem dưỡng ẩm để giúp da hết khô. Hãy nhớ làm theo thứ tự này vì nước chanh có thể làm khô da.

Điều gì có thể giúp da mặt của tôi rất đỏ và khô? Tôi đã thử nhiều cách nhưng dường như chúng không hiệu quả.

 • Cố gắng thoa một ít kem dưỡng ẩm hàng ngày và tẩy tế bào chết ít nhất một lần 1 tuần. Nếu da bạn thực hiện tốt việc tẩy tế bào chết, thì bạn có thể thực hiện nhiều hơn một lần một tuần.

Để lại lớp trang điểm có thể gây khô da không?

 • Không, nó thực sự sẽ làm cho nó trở nên nhờn hơn do các sản phẩm và dầu trong lớp trang điểm nếu bạn để nó quá lâu. Da của bạn sẽ hấp thụ các loại dầu đó.

Lời khuyên

 • Bạn có thể cần thử một vài sản phẩm và sữa rửa mặt khác nhau trước khi tìm được thứ phù hợp với mình. Nếu điều đầu tiên bạn thử không giúp ích được gì, hãy thử cách khác.
 • Nếu môi bạn bị khô, hãy sử dụng son dưỡng ẩm.

Từ khóa liên quan da mặt khô:

 • Da mặt khô nên dùng gì

 • Trị khô da mặt tại nhà

 • Tại sao da mặt bị khô

 • Cách trị da mặt khô ngứa

 • Da mặt khô bong tróc

 • Da mặt bị khô và nổi mụn

 • Da mặt bị khô sần

 • Da mặt bị khô rát đỏ

Tags: , , , , , , , , , , , ,
Scroll to Top