Đang quan hệ bị con bắt gặp cha mẹ phải xử lí như thế nào

Đang quan hệ bị con bắt gặp cha mẹ phải xử lí như thế nào

Đang quan hệ bị con bắt gặp cha mẹ phải xử lí như thế nào để tránh những tình huống dở khóc dở cười cũng như giải đáp được thắc mắc của con trẻ mà không gây ảnh hưởng đến tâm lí của bé. Khi bé đi ngủ cha mẹ thường tranh thủ thời gian yêu đương,nhiều lúc bé bất ngờ tỉnh dậy nhìn với ánh mắt tò mò, những lúc như vậy cha mẹ nên xử lí như thế nào để không gây ảnh hưởng đến tâm lý bé.

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu cách xử lí khi bị trẻ bắt gặp lúc quan hệ để có biện pháp phòng tránh phù hợp nhất nhé.

1. Luôn khóa cửa phòng

Quan hệ sau sinh mang tính chất khá lén lút bởi cần phải cẩn trọng với thành viên mới trong gia đình. Để tránh khỏi sự cố hi hữu này, bạn nên khóa cửa phòng mỗi khi “yêu đương” cùng chồng. Một khi trẻ đã đủ tuổi để có thể tự thức dậy vào ban đêm, sự trang bị tế nhị này là hết sức cần thiết.

Nếu cả hai vợ chồng vẫn ngủ chung với con, tốt nhất nên treo rèm ngăn cách giữa chỗ ngủ của con và ba mẹ. Đừng quên tắt đèn ngủ khi “hành sự”, an ninh sẽ được đảm bảo hơn.

Đang quan hệ bị con bắt gặp cha mẹ phải xử lí như thế nào phần 1

2. Đừng cuống nên bình tĩnh

Đương nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, vài lần vô tình quên khóa cửa để con bắt ngay tại trận. Lúc này, dĩ nhiên việc đầu tiên cả hai vợ chồng nên làm là lấy chăn tạm che thân hoặc mặc vội quần áo. Cố gắng điềm tĩnh, và không nhất thiết phải giải thích ngay tức thì. Sự bối rối có thể làm mọi chuyện trở nên phức tạp hơn.

Đừng chắc chắn 100% rằng bé con đã nhìn thấy tất cả, hoặc chứng kiến quá nhiều. Trẻ trong độ tuổi mẫu giáo chưa thể nhận thức hết toàn thể một sự việc nói chung, hay đúng hơn là trẻ không quá để tâm đến từng chi tiết một. Hầu hết trẻ 3-4 tuổi không mặn mà lắm với việc để ý, hình dung khi vô tình bắt gặp chuyện gì khó hiểu. Vì vậy, bạn có thể nói với con: “Ba mẹ đang ôm nhau vì ba mẹ yêu nhau”.

 

3. Thật thà với trẻ lên 5

Đối với trẻ lớn hơn 5, một lời giải thích phù hợp với lứa tuổi là lựa chọn khôn ngoan. Trẻ em ở độ tuổi này đã có thể suy nghĩ nhiều hơn về biết đôi chút về quan hệ nam nữ mà đôi khi ba mẹ chưa nhận ra. Vì vậy, ba mẹ tốt nhất nên tiếp cận vấn đề một cách trung thực.

Đặt mình vào vị trí của con khi phát hiện ba mẹ đang quan hệ, bạn sẽ hiểu được cảm nhận của trẻ vào lúc này. Bạn có
thể dỗ trẻ đi ngủ và để dành vấn đề này cho ngày hôm sau, nhưng nếu trẻ thắc mắc ngay lập tức? Mở đầu lời giải thích bằng cách nhắc lại cho trẻ chuyện em bé được sinh ra như thế nào. Trẻ bước vào tiểu học nên được ba mẹ giáo dục về giới tính.

4. Chủ động vào hôm sau

Đừng nghĩ rằng cho con đi ngủ là êm chuyện. Bạn nên chủ động nói chuyện với trẻ về tình huống tréo ngoe tối qua. Bắt đầu với lời xin lỗi để trẻ biết rằng mình không phạm lỗi gì tày trời: “Con có nhớ tối qua vào phòng ngủ ba mẹ không? Ba mẹ xin lỗi vì đã không đóng cửa phòng và giữ im lặng để cho con ngủ”.

Trẻ em có thể hoảng sợ vì những gì chúng chứng kiến lần đầu, vì vậy mở đầu câu chuyện bằng sự thân mật có thể giúp trẻ cảm thấy chuyện “người lớn” của ba mẹ là hết sức bình thường. Đừng ngại chia sẻ với bé rằng tất cả các ông bố bà mẹ khác đều làm chuyện ấy. Biến những gì con nhìn thấy trở nên bình thường và bớt đáng sợ hơn. Dùng ngôn ngữ giản dị và sẵn sàng trả lời thắc mắc của trẻ. Nhớ là hỏi gì nói nấy, chứ không cung cấp thêm bất cứ thông tin ngoài lề nào.

Nói chuyện và giãi bày với nhau sẽ đơn giản hóa mọi chuyện, thay vì tránh né và khiến nó trở nên nghiêm trọng hơn.

5. Lưu ý quan hệ sau khi sinh

  • Nên đầu tư ổ khóa cửa phòng ngủ hoặc rèm phân cách.
  • Không phải cảm thấy tội lỗi khi trẻ bắt gặp ba mẹ đang làm “chuyện ấy”, vì sự bối rối của bạn có thể làm trẻ nghĩ quan hệ tìnhdục là điều đáng xấu hổ.
  • Bình tĩnh trong mọi tình huống.
  • Không nên giải thích cuống cà kê ngay lập tức.
  • Sử dụng ngôn từ đơn giản phù hợp với lứa tuổi của trẻ để giải thích.
  • Không nói quá nhiều với trẻ dưới 5 tuổi.
  • Thảo luận trung thực và thoải mái với trẻ trên 5 tuổi.
  • Đừng cố tránh né vấn đề.
  • Trấn an trẻ rằng trẻ không có lỗi gì khi tình cờ nhìn thấy ba mẹ đang quan hệ.

Hy vọng với thông tin đang quan hệ bị con bắt gặp cha mẹ phải xử lí như thế nào trên đây các bạn sẽ biết cách xử lí nói chuyện với bé yêu của mình khi bé tình cờ bắt gặp tình cảnh trớ trêu. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện nhất và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc trẻ bổ ích nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :