Đắp mặt nạ mật ong có tác dụng gì? Cách làm mặt nạ mật ong tại nhà đơn giản nhất

Đắp mặt nạ mật ong tại nhà là một trong những cách chăm sóc và làm đẹp da mặt tốt nhất mà bạn có thể tự thực hiện một cách dễ dàng. Phương pháp đắp mặt nạ mật ong phổ biến với đặc tính siêu dưỡng ẩm & kháng khuẩn tự nhiên cực kỳ hiệu quả. Từ đó, những cách làm mặt nạ mật ong tại nhà đã dần dần trở thành một loại thuốc trị mụn tuyệt vời. Mặt nạ mật ong tự nhiên cũng đủ dịu nhẹ để sử dụng trên da mặt nhạy cảm.

Và nếu bạn thêm các thành phần tự nhiên khác vào hỗn hợp mặt nạ mật ong này cũng có thể giúp chữa các bệnh lý về da khác, chẳng hạn như: dầu thừa quá nhiều hoặc thay đổi sắc tố màu trên da mặt.

Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Mật Ong Cho Da Khô Tại Nhà

 • Cách làm & đắp mặt nạ mật ong và dầu hạnh nhân đơn giản

Cách làm mặt nạ mật ong tại nhà - Đắp mặt nạ mật ong có tác dụng gì?

Trong một chiếc đĩa nhỏ, trộn 1 thìa mật ong và ½ thìa dầu hạnh nhân ngọt với nhau. Đắp hỗn hợp mặt nạ mật ong kết hợp dầu hạnh nhân đều khắp da mặt, tránh thoa vào vùng mắt. Chờ 30 đến 40 phút, sau đó rửa sạch mặt nạ mật ong bằng nước ấm. 

Đắp mặt nạ mật ong và dầu hạnh nhân dành cho da khô sẽ làm nó dễ dàng hấp thụ vào da mặt của bạn hơn. Bởi vì mặt nạ mật ong dầu hạnh nhân nhẹ nên sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông dẫn đến mụn trứng cá. Tuy nhiên, nếu bạn không thể mua dầu hạnh nhân để làm mặt nạ mật ong, bạn có thể sử dụng một loại dầu tự nhiên khác để thay thế.

Để giúp cho việc đắp mặt nạ mật ong dưỡng ẩm tốt hơn, hãy sử dụng 2 thìa sữa chua nguyên chất béo thay vì dầu hạnh nhân. Để mặt nạ mật ong & sữa chua giúp dưỡng ẩm da khô thẩm thấu  vào da trong vòng 15 đến 20 phút.

Một cách làm và đắp mặt nạ mật ong dưỡng da mặt sáng mịn tự nhiên tốt hơn đó là: thay thế dầu hạnh nhân bằng 1/2 quả bơ chín xay nhuyễn. Đắp mặt nạ mật ong & bơ lên đều khắp da mặt trong vòng 15 đến 20 phút. Sau đó rửa sạch và lau khô da.

 • Cách làm hỗn hợp đắp mặt nạ mật ong, bơ và sữa chua giúp dưỡng ẩm da mặt tuyệt vời

Cách làm mặt nạ mật ong tại nhà - Đắp mặt nạ mật ong có tác dụng gì

Trộn đều tất cả vào đĩa nhỏ: 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa bơ nhuyễn và 1 thìa sữa chua nguyên chất béo. Đắp mặt nạ mật ong giúp dưỡng ẩm da mặt tối ưu, và đợi 20 đến 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. 

Vì độ dịu nhẹ và dưỡng ẩm hoàn hảo của loại mặt nạ mật ong, bơ & sữa chua này, bạn có thể sử dụng vài lần mỗi tuần nếu thích.

 • Tẩy da chết bằng cách đắp mặt nạ mật ong, bơ & hạnh nhân

Cách làm mặt nạ mật ong tại nhà - Đắp mặt nạ mật ong có tác dụng gì

Trộn 2 thìa mật ong với 2 thìa hạnh nhân nghiền mịn và 1/4 quả bơ nghiền. Đắp mặt nạ mật ong và hạnh nhân giúp tẩy tế bào chết lên mặt, và đợi 15 đến 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. 

Để đắp mặt nạ mật ong và hạnh nhân tẩy da chết hiệu quả hơn, hãy nhẹ nhàng xoa bóp mặt nạ mật ong vào da mặt theo chuyển động tròn đều trước khi rửa sạch.

 • Cách làm sáng da bằng cách đắp mặt nạ mật ong & chanh hiệu quả

Cách làm mặt nạ mật ong tại nhà - Đắp mặt nạ mật ong có tác dụng gì?

Cho 1 thìa mật ong vào bát. Khuấy đều từ 2 – 3 giọt tinh dầu hoặc nước cốt chanh nguyên chất. Đắp mặt nạ mật ong kết hợp chanh giúp làm sáng mịn da lên mặt và đợi 15 đến 20 phút, sau đó lấy khăn mặt ẩm và ấm lau sạch. 

Tránh đắp mặt nạ mật ong & nước chanh để làm sáng da mặt nếu bạn có làn da nhạy cảm.

Đảm bảo rằng bạn sử dụng tinh dầu hoặc nước chanh tươi nguyên chất để làm mặt nạ mật ong dưỡng trắng mịn da mặt. 

Sau khi đắp mặt nạ mật ong và nước chanh tươi có thể làm cho da mặt của bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng. Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời trong 24 giờ sau khi sử dụng mặt nạ mật ong và chanh làm trắng da, hoặc thoa kem chống nắng có SPF ít nhất là 30.

Cách Làm & Mặt Nạ Mật Ong Dành Riêng Cho Da Mụn Hoặc Da Nhờn

 • Đánh bay mụn bằng cách đắp mặt nạ mật ong kết hợp với quế

Cách làm mặt nạ mật ong tại nhà - Đắp mặt nạ mật ong có tác dụng gì

Trong một đĩa nhỏ, trộn 3 thìa cà phê mật ong nguyên chất và 1/2 thìa quế xay. Đắp mặt nạ mật ong & quế trị mụn trên da mặt và chờ 10 đến 30 phút, sau đó rửa sạch mặt nạ mật ong và quế bằng nước ấm. 

Lưu ý chỉ đắp mặt nạ mật ong và quế dành cho da bị mụn này không quá 1 lần/tuần.

Đắp mặt nạ mật ong & quế điều trị da nhờn và mụn có thể gây khó chịu cho da nhạy cảm. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy thử đắp mặt nạ mật ong trị da dầu mụn này trên mu bàn tay trước.

Nếu không có quế, bạn có thể dùng nhục đậu khấu xay nhuyễn để thay thế khi làm mặt nạ mật ong & nhục đậu khấu dành riêng cho da dầu mụn. 

 • Hãy thử đắp mặt nạ mật ong, chanh & baking soda để trị da dầu nổi nhiều mụn

Cách làm mặt nạ mật ong tại nhà - Đắp mặt nạ mật ong có tác dụng gì

Trộn đều 1 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa muối nở vào bát. Đắp mặt nạ mật ong chuyên trị da nhờn nhiều mụn này lên mặt, và đợi 15 phút. Rửa sạch mặt nạ mật ong bằng nước ấm, sau đó xông mặt bằng nước mát để se khít lỗ chân lông.

Phương pháp đắp mặt nạ mật ong chữa da dầu và bị mụn này có thể không phù hợp với da nhạy cảm.

Đắp mặt nạ mật ong kết hợp nước chanh có thể khiến da mặt bạn rất nhạy cảm với ánh nắng. Vì thế, tránh ra ngoài sau khi đắp loại mặt nạ mật ong & chanh tươi trị da mụn và nhiều dầu này, hoặc nhớ thoa kem chống nắng 30 SPF trở lên khi ra ngoài trời.

 • Cách làm mặt nạ mật ong và bột nghệ giúp dưỡng da nhẹ nhàng

Cách làm mặt nạ mật ong tại nhà - Đắp mặt nạ mật ong có tác dụng gì

Trộn đều 2 thìa mật ong và 1/2 thìa bột nghệ vào bát sạch. Đắp mặt nạ mật ong & nghệ dưỡng da lên mặt và đợi 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. 

Bạn có thể đắp mặt nạ dưỡng da bằng mật ong và nghệ này tối đa 2 – 3 lần/tuần.

Đắp mặt nạ mật ong kết hợp nghệ không chỉ giúp điều trị mụn trứng cá mà còn có thể hấp thụ dầu thừa trên da của bạn và làm sáng vùng da mặt bị sạm màu hiệu quả.

Phương pháp đắp mặt nạ mật ong & nghệ dưỡng da dịu nhẹ hơn quế hay chanh tươi, nên nó rất thích hợp để đắp lên da nhạy cảm.

 • Làm mờ sẹo và vết thâm bằng cách đắp mặt nạ mật ong và nước cốt chanh

Cách làm mặt nạ mật ong tại nhà - Đắp mặt nạ mật ong có tác dụng gì?

Cho 2 thìa cà phê mật ong với 1/2 thìa nước cốt chanh tươi vào bát sạch rồi trọn đều. Bắt đầu đắp hỗn hợp mặt nạ mật ong & nước cốt chanh lên mặt và đợi 20 – 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Đắp mặt nạ mật ong & nước cốt chanh tươi để làm mờ sẹo và vết thâm có thể hơi khắc nghiệt đối với da mặt, vì vậy đừng lạm dụng việc đắp mặt nạ mật ong trị và nước cốt chanh trị sẹo nhiều hơn 1 – 2 lần/tuần.

Vì làm từ nước cốt chanh nên loại mặt nạ mật ong giúp xóa mờ sẹo hoặc vết thâm này có thể không phù hợp với da nhạy cảm.

Phương pháp đắp mặt nạ mật ong & chanh tươi để làm mờ vết thâm nám có thể khiến da mặt bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng. Vì vậy cần tránh ra ngoài trời sau khi đắp loại mặt nạ mật ong chuyên trị vết tham và làm mờ sẹo này.

Cách Làm Mặt Nạ Mật Ong Cho Da Nhạy Cảm Tại Nhà

 • Phương pháp đắp mặt nạ mật ong nguyên chất siêu đơn giản

Cách làm mặt nạ mật ong tại nhà - Đắp mặt nạ mật ong có tác dụng gì?

Đổ ra 1 đến 2 thìa mật ong nguyên chất. Đắp trực tiếp mặt nạ mật ong nguyên chất này lên mặt, chú ý tránh vùng mắt và đợi từ 15 đến 20 phút. Lau sạch mặt nạ mật ong bằng khăn ẩm và ấm.

Loại mặt nạ mật ong hoàn toàn tự nhiên dành riêng cho da nhạy cảm này rất nhẹ nhàng và đủ an toàn để chăm sóc cho da mặt hàng ngày. 

Bởi vì mặt nạ mật ong dành cho da nhạy cảm này không chứa bất kỳ thành phần tự nhiên nào khác, nên việc đắp mặt nạ mật ong nguyên chất hoàn hảo cho mọi loại da và tình trạng bệnh lý da thường phổ biến.

 • Hãy thử đắp mặt nạ mật ong & nha đam (lô hội) để làm dịu làn da bị kích ứng

Cách làm mặt nạ mật ong tại nhà - Đắp mặt nạ mật ong có tác dụng gì

Khuấy thật đều 2 thìa cà phê mật ong và 1 thìa gel lô hội vào 1 cái bát sạch. Đắp mặt nạ mật ong và nha đam lên mặt và đợi 10 đến 20 phút rồi rửa sạch.

Loại mặt nạ mật ong kết hợp nha đam giúp làm giảm kích ứng da, và đủ nhẹ nhàng để đắp lên da mặt hàng ngày. 

Phương pháp đắp mặt nạ mật ong & lô hội giúp làm dịu da này cũng có thể điều trị các bệnh lý da phổ biến khác, chẳng hạn như: phát ban trên mặt hoặc chàm trên da mặt…

 • Điều trị chứng viêm da bằng cách đắp mặt nạ mật ong, trà xanh và dầu hạnh nhân

Cách làm mặt nạ mật ong tại nhà - Đắp mặt nạ mật ong có tác dụng gì

Đổ 1 thìa mật ong vào một chiếc đĩa nhỏ. Khuấy 1 thìa cà phê bột matcha và 1 thìa cà phê dầu hạnh nhân cho đến khi trộn đều tất cả. Đắp mặt nạ mật ong, trà xanh & dầu hạnh nhân lên mặt, đợi 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Nếu bạn không thể tìm thấy dầu hạnh nhân, hãy thử dầu jojoba.

Nếu bạn không thể tìm thấy bột matcha, hãy mở một túi trà xanh và sử dụng lá trà để thay thế khi làm mặt nạ mật ong, trà xanh & hạnh nhân để trị viêm da.

Đắp mặt nạ mật ong kết hợp trà xanh và dầu hạnh nhân giúp điều trị viêm da, và cũng phù hợp cho da mặt nhạy cảm!

 • Dưỡng da đẹp tự nhiên bằng cách đắp mặt nạ mật ong & bột yến mạch nấu chín

Cách làm mặt nạ mật ong tại nhà - Đắp mặt nạ mật ong có tác dụng gì?

Nấu chín 2 thìa bột yến mạch, sau đó cho 1 thìa mật ong vào khuấy đều lên. Để hỗn hợp nguội đến nhiệt độ phòng, sau đó đắp mặt nạ mật ong & bột yến mạch dưỡng da lên mặt. Chờ 15 đến 20 phút, sau đó lấy khăn ẩm và ấm lau sạch. 

Bạn có thể nấu một mẻ bột yến mạch lớn hơn, sử dụng 2 muỗng canh cho mặt nạ mật ong và bột yến mạch và ăn phần bột còn thừa lại.

Không nấu mật ong cùng với bột yến mạch, nếu không bạn có nguy cơ làm hỏng các đặc tính có lợi tự nhiên của nó.

Để đắp mặt nạ mật ong giúp tẩy tế bào chết hiệu quả hơn, hãy thử sử dụng 1 thìa bột yến mạch xay mịn chưa nấu chín để thay thế.

Câu Hỏi Thường Gặp Cách Làm Mặt Nạ Mật Ong Tại Nhà

Loại mặt nạ mật ong tốt nhất để đắp lên da mặt là gì?

 • Bạn có thể tùy ý lựa chọn loại mật ong để làm mặt nạ, nhưng nên cân nhắc cho phù hợp với tình trạng da mặt thực tế của bạn. Đắp mặt nạ mật ong nguyên chất đặc biệt phổ biến vì đặc tính chống viêm tuyệt vời của nó.

Tôi nên sử dụng bao nhiêu nước chanh để làm mặt nạ mật ong?

 • Bạn có thể sử dụng khoảng 3 thìa cà phê nước cốt chanh, và nếu bạn muốn lột da mặt, chỉ cần thêm một ít kem dưỡng da lên mặt và đợi vài phút, sau đó mới đắp mặt nạ mật ong.

Tôi có thể đắp mặt nạ mật ong trên vùng da cổ của tôi không?

 • Tất nhiên là được, bạn có thể đắp mặt nạ mật ong dưỡng da lên tất cả vùng da ở bất cứ đâu bạn muốn.

Tôi cần sử dụng bao nhiêu mật ong để làm mặt nạ đắp mặt?

 • Nếu bạn muốn một chút mặt nạ mật ong, có thể thử ba muỗng canh mật ong. Nếu bạn muốn làm một lượng mặt nạ mật ong đủ để dùng sau này, hãy dùng một hoặc hai cốc. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng lượng mật ong thích hợp, không nên cố gắng đắp mặt nạ mật ong quá khô hoặc quá loãng lên da mặt.

Chỉ đắp mặt nạ mật ong có thể giúp loại bỏ sẹo mụn không?

 • Vâng, đắp mặt nạ mật ong đúng cách có thể sẽ làm mờ sẹo hiệu quả.

Tôi có thể trộn mặt nạ mật ong và muối nở được không?

 • Được, baking soda sẽ hoạt động như một chất tẩy tế bào chết, trong khi mật ong làm dịu làn da của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi đắp mặt nạ mật ong & baking soda nếu da của bạn quá nhạy cảm.

Đắp mặt nạ mật ong có bị chảy xuống mặt không?

 • Không, nếu bạn thực hiện đúng cách làm mặt nạ mật ong tại nhà theo hướng dẫn ở trên bài viết này. Bạn không nên đắp mặt nạ mật ong quá nhiều lên mặt và khiến nó chảy xuống mặt mình. Tốt hơn hết bạn nên giữ một cái khăn bên dưới mặt để phòng trường hợp đắp mặt nạ mật ong bị chảy nhiều như vậy.

Lời khuyên

 • Rửa sạch mặt lại bằng nước ấm trước khi đắp mặt nạ mật ong làm đẹp da mặt. Bạn có thể cần rửa mặt lại sau khi sử dụng mặt nạ mật ong để loại bỏ hết hoàn toàn các chất cặn bã.
 • Bạn có thể sử dụng toner sau khi rửa sạch mặt nạ mật ong, nhưng việc dội nước mát lên mặt sẽ giúp se khít lỗ chân lông.
 • Sau khi đắp mặt nạ mật ong làm đẹp da mặt và bạn cảm thấy da bị khô hơn, hãy thoa một ít kem dưỡng ẩm.
 • Không trộn và kết hợp các loại mặt nạ mật ong với nhau hoặc đắp mặt nạ mật ong nhiều hơn so với quy định. Điều này sẽ không mang lại kết quả tốt hơn cho da mặt của bạn.
 • Bạn không thể thấy kết quả đắp mặt nạ mật ong như mong muốn ngay lập tức. Hãy thử kiên trì đắp mặt nạ mật ong trong khoảng 1 tháng trước khi xác định xem bạn có muốn tiếp tục sử dụng nó hay không.
 • Nếu có làn da hỗn hợp, bạn có thể đắp mặt nạ mật ong dành cho da dầu hoặc da khô; tập trung vào các khu vực da nhiều nhờn hoặc quá khô.

Cảnh báo

 • Tránh tiếp xúc với mắt khi đắp mặt nạ mật ong dưỡng da mặt hằng ngày.
 • Đắp mặt nạ mật ong có thể giúp trị mụn trứng cá, nhưng không có nghiên cứu chính thức nào chứng minh được liệu mặt nạ mật ong có thực sự giúp ích cho da dầu và mụn hay không.

Từ khóa liên quan cách làm mặt nạ mật ong:

 • Bôi mật ong lên mặt trước khi đi ngủ

 • Đắp mặt nạ mật ong không

 • Cách làm mặt nạ mật ong nghệ

 • Đắp mặt nạ mật ong có tác dụng gì

 • Cách làm mặt nạ mật ong trị mụn

 • Lưu ý khi đắp mặt nạ mật ong

 • Cách đắp mặt nạ mật ong với chanh

 • Bôi mật ong lên mặt có bắt nắng không

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Scroll to Top