Dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh ung thư nội mạc tử cung

Dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh ung thư nội mạc tử cung

Dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh ung thư nội mạc tử cung sẽ giúp bạn nhận biết được mình đang mắc phải bệnh phụ khoa gì? Đa phần phụ nữ đã có quan hệ tình dục và sinh nở đều dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay ung thư nội mạc tử cung. Bạn thấy khó chịu vùng âm đạo, ngứa ngáy, đau rát mỗi khi quan hệ hay chảy máu bất thường. Bạn lo lắng không biết mình đang bị bệnh gì? Hãy để mecuteo.vn giúp bạn xác định căn bệnh mà bạn đang gặp phải từ những dấu hiệu bất thường đó nhé!

Dấu hiệu bệnh ung thư nội mạc tử cung

Ung thư nội mạc tử cung là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ từ 45 – 74 tuổi, người béo phì, người bị tiểu đường hay những người thường xuyên sử dụng  estrogen ngoại sinh… Tại Mỹ, có hơn 635.000 phụ nữ mắc ung thư nội mạc tử cung. Đa phần chị em đều chủ quan trong việc thăm khám phụ khoa định kỳ. Chính vì thế, khi bệnh thật sự nghiêm trọng và có những dấu hiệu rõ rệt chị em mới lo lắng và áp dụng các phương pháp của bác sĩ tư vấn.

Dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh ung thư nội mạc tử cung

1.  Chảy máu bất thường từ âm đạo

Chảy máu bất thường từ âm đạo là dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư nội mạc tử cung. Trường hợp chảy máu bất thường trước thời kỳ mãn kinh, kinh nguyệt không đều hay giữa các kỳ kinh là khá phổ biến.

Dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh ung thư nội mạc tử cung

Nhưng nếu phụ nữ bị chảy máu âm đạo bất thường sau thời kỳ mãn kinh thì nên cẩn trọng với bệnh ung thư nội mạc tử cung. Nếu thấy dấu hiệu chảy máu âm đạo bất thường thì chị em hãy nên đi khám phụ khoa để biết được tình trạng sức khỏe của mình.

2. Đau vùng xương chậu

Dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh ung thư nội mạc tử cung

Đau vùng xương chậu cũng được cho là một trong những dấu hiệu nhận biết ung thư nội mạc tử cung. Tuy không phải là dấu hiệu phổ biến nhưng trong một số ca mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung đều xác định là có đau nhức vùng xương chậu khi bệnh phát. Nếu tử cung xuất hiện các tế bào ung thư thì bệnh nhân sẽ  thường xuyên bị chuột rút, đau bụng, đau vùng xương chậu, nhức mỏi lưng, vùng bụng dưới nặng nề, căng tức.

3. Tiểu khó, tiểu rắt

Bệnh nhân mắc ung thư nội mạc tử cung sẽ thường xuyên mắc tiểu, mỗi lần tiểu không hết hay tiểu són. Chỉ một cái hắt hơi, ho hay cười mạnh cũng khiến họ bị són tiểu mất kiểm soát. Các triệu chứng trên có thể nhầm lẫn với các bệnh về nhiễm trung hay viêm đường tiết liệu, nhưng cũng được coi như là một dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư nội mạc tử cung.

Dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh ung thư nội mạc tử cung

Trong trường hợp, bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư nội mạc tử cung thì dấu hiệu tiểu són, tiểu khó cho thấy khối ung thư của bệnh nhân đã phát triển quá to chèn ép lên các bộ phận khác xung quanh như bàng quang hay trực tràng.

4. Sụt cân không rõ nguyên nhân

Dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh ung thư nội mạc tử cung

Bạn ăn uống bình thường, sinh hoạt bình thường nhưng cân nặng lại bị giảm nhanh và kèm theo những dấu hiệu bệnh phụ khoa thì hãy nên cẩn trọng với ung thư nội mạc tử cung. Sự phát triển mạnh mẽ của các tế bào ung thư trong tử cung khiến cơ thể suy nhược nhanh chóng, chán ăn, mệt mỏi và thiếu sức sống là nguyên nhân gây ra sụt cân nhanh.

5. Dịch tiết âm đạo bất thường

Ung thư nội mạc tử cung khiến âm đạo phụ nữ tiết dịch nhiều hơn bình thường kèm theo đó là mùi hôi tanh khó chịu. Dịch tiết âm đạo của bệnh nhân ung thư nội mạc tử cung sẽ thay đổi bất thường tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh ung thư nội mạc tử cung

Có khi là dịch tiết màu nâu đỏ, tanh và hôi, nhưng cũng có khi dịch tiết âm đạo ra nhiều và có màu vàng hay xanh đặc kèm mùi hôi khó chịu. Nếu thấy những dấu hiệu bất thường về dịch tiết âm đạo thì chị em nên đi khám để điều trị bệnh kịp thời.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh ung thư nội mạc tử cung mà bạn nên biết để phòng tránh cũng như chữa trị bệnh kịp thời.  Nếu thấy cơ thể bạn xuất hiện những dấu hiệu nhỏ về sức khỏe thì bạn không nên chủ quan mà hãy đi thăm khám bác sĩ để được tư vấn và có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Hãy like và share cho bạn bè và người thân để mecuteo.vn giúp bạn nhận biết những dấu hiệu bệnh tật nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *