5 dấu hiệu của ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới mà bạn nên tìm hiểu ngay để phòng ngừa và chữa trị bệnh sớm

Bạn đã biết dấu hiệu của ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới chưa? Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến đứng thứ hai trong các loại ung thư dễ gây tử vong nhất ở nam giới, ung thư phát triển trong 1 tuyến sinh dục của nam giới, có thể di căn sang các bộ phận khác, đặc biệt là tủy xương và hạch bạch huyết. 

Để giúp các bạn có thêm kiến thức về loại bệnh này nhằm bảo vệ sức khỏe thật tốt, mecuteo.vn chia sẻ những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở căn bệnh nguy hiểm này trong bài viết “5 dấu hiệu của ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới mà bạn nên tìm hiểu ngay để phòng ngừa và chữa trị bệnh sớm” cùng tham khảo nhé!

 

1. Thay đổi thói quen đi tiểu

Tuyến tiền liệt có quan hệ mật thiết với bàng quang và niệu đạo, ung thư tuyến tiền liệt có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng tiết niệu. Tùy thuộc vào kích thước và vị trí, một khối u có thể lan vào và thắt niệu đạo, dẫn đến những thay đổi trong thói quen tiểu tiện.

5-dau-hieu-cua-ung-thu-tien-liet-tuyen-o-nam-gioi-5

Đàn ông có thể nhận thấy một số thay đổi trong thói quen tiểu tiện, bao gồm: khó đi tiểu hoặc đi tiểu dắt, cảm giác nóng rát hoặc đau khi đi tiểu, thường xuyên có nhu cầu đi tiểu đặc biệt là vào ban đêm, mất kiểm soát bàng quang, có thể gây rò rỉ nước tiểu, dòng chảy tiểu yếu, cảm giác bàng quang rỗng.

2. Máu trong nước tiểu

Nếu nhận thấy có máu trong nước tiểu thì rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng bàng quang đồng thời đây cũng là một dấu hiệu của bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Khi khối u to ra nén niệu đạo, chặn dòng nước tiểu và có thể có vết sẹo ở tuyến tiền liệt và các vùng lân cận. Điều này có thể dẫn đến chảy máu khi đi tiểu.

5-dau-hieu-cua-ung-thu-tien-liet-tuyen-o-nam-gioi-3

Máu trong nước tiểu cũng có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư bàng quang, thận hoặc đại tràng, vì vậy khi có dấu hiệu này bạn cần đến ngay bác sĩ để được chuẩn đoán và chữa trị.

 

3. Rối loạn chức năng tìnhdục

Tuyến tiền liệt đóng một vai trò quan trọng trong cơ quan sinh sản nam giới. Do đó, bất kỳ loại vấn đề nào xảy ra trong tuyến này có thể gây ra rối loạn chức năng tìnhdục.

5-dau-hieu-cua-ung-thu-tien-liet-tuyen-o-nam-gioi-2

Khi bị ung thư tiền liệt tuyến, bạn có thể có cảm giác xuất tinh đau đớn. Khi bị nặng thì cũng có thể xuất hiện máu trong tinh dịch.

4. Luôn cảm thấy đau đớn

Khi ung thư tuyến tiền liệt lây lan tới xương, nó có thể gây ra đau đớn thường xuyên. Đau đớn cũng có thể xảy ra trong nhiều cơ quan. Cường độ của cơn đau phụ thuộc vào sự phát triển của khối u đã lan tới các cơ quan bao nhiêu.

5-dau-hieu-cua-ung-thu-tien-liet-tuyen-o-nam-gioi-4

Đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt có thể cảm thấy đau âm ỉ ở vùng hông, lưng, xương chậu hoặc đùi trên.

5. Thường xuyên bị tê chân

Bạn có thể sẽ cảm thấy đau đớn và hay bị tê, sưng chân, ngoài ra còn có ở phần hông, xương chậu. Ung thư tiền liệt tuyến có thể gây cứng khớp ở hông, đùi hoặc lưng. Điều này thường xuyên xảy ra nếu ung thư đã lan đến cột sống và chèn lên tủy sống.

5-dau-hieu-cua-ung-thu-tien-liet-tuyen-o-nam-gioi-1

 

Việc nhận biết dấu hiệu của ung thư tiền liệt tuyến là vô cùng quan trọng trước khi ung thư đã di căn và trở nên khó chữa trị hơn. Căn bệnh này có tỉ lệ xuất hiện cao hơn ở những người trung niên, béo phì, hay sử dụng chất có cồn...nếu bạn là 1 trong các đối tượng đó thì hãy thận trọng hơn với sức khỏe của mình. 

Hy vọng bài viết “5 dấu hiệu của ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới mà bạn nên tìm hiểu ngay để phòng ngừa và chữa trị bệnh sớm” đã cung cấp những thông tin hữu ích về căn bệnh nguy hiểm này giúp bạn phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để được chia sẻ thêm nhiều thông tin bổ ích nữa nhé!

Có thế bạn quan tâm :