Dấu hiệu nhận biết bệnh còi xương ở trẻ cha mẹ cần biết sẽ nêu rõ tình trạng bệnh của con yêu, từ đó cha mẹ có cách giúp con yêu phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện nhất. Các cha mẹ khi thấy con yêu nhẹ cân hơn so với bạn bè, chiều cao có phần thấp hơn con cái nhà khác thì lo lắng con bị còi xương suy dinh dưỡng, tuy nhiên không phải trẻ thấp cân hơn là bị còi xương suy dinh dưỡng. Bài viết này của mecuteo.vn sẽ đem đến kiến thức để cha mẹ hiểu hơn về căn bệnh này, hãy tham khảo nhé.

Cha mẹ băn khoăn

Thưa bác sĩ ! Con trai em được 9 tháng tuổi, cháu nặng 9kg và cao 75cm, như vậy cháu có bị coi là còi xương không? (Bác cháu nói thấy đầu cháu hơi to và hai bên thái dương cũng hơi phình to 1 chút). Cháu rất hiếu động và cứng cáp, em rất băn khoăn không biết nhưng biểu hiện của trẻ còi xương và suy dinh dưỡng là như thế nào? Rất mong được bác sĩ giải đáp thắc mắc, em xin cảm ơn! (Hoàng Thị Thanh Tuyền)

Dấu hiệu nhận biết bệnh còi xương cha mẹ cần biết phần 1

Các chuyên gia tư vấn

Bé nhà bạn 9 tháng được 9kg – 75cm là bình thường. Tuy nhiên, để phát hiện trẻ còi xương cần căn cứ vào các yếu tố sau:

*  Cao huyết áp khi mang thai làm tăng nguy cơ tiền sản giật ở thai phụ

Tốt nhất bạn nên cho cháu đi khám tại trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng hoặc khám Bác sỹ Nhi khoa ở các bệnh viện để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời cho cháu khi có các biểu hiện trên.

Dấu hiệu nhận biết bệnh còi xương ở trẻ cha mẹ cần biết trên đây của mecuteo.vn là những dấu hiệu điển hình. Khi thấy con yêu có một vài biểu hiện trên đây, các cha mẹ nên đưa con đi khám chữa ngay nhé. Hãy để ý đến con yêu để giúp bé có sức khỏe tốt, phát triển toàn diện nhé.

  • Váy đầm xòe Cut-Out phối ren LD796
    MUA NGAY Váy đầm xòe Cut-Out phối ren LD796
loading...
loading...
loading...