Dạy bé tập đi xe đạp đúng cách giúp phát triển cơ và xương

Dạy bé tập đi xe đạp đúng cách giúp phát triển cơ và xương hiệu quả tăng chiều cao cũng như sức dẻo dai của trẻ sau này. Đạp xe đạp là môn thể thao đơn giản hiệu quả giúp rèn luyện sức khỏe và tăng khả năng vận động rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Bé trong độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi có thể đi được xe đẹp 3 hoặc 4 bánh nếu bạn biết cách dạy trẻ vận động các cơ đúng cách. Sau đây, mecuteo.vn sẽ hướng dẫn cách dạy trẻ đi xe đẹp an toàn hiệu quả giúp phát triển cơ bắp và xương tối ưu nhất trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Dạy trẻ tập đi xe đạp

Hầu hết các bé độ tuổi 2 đến 3 đều có thể tự đi được xe đạp 3 bánh nhờ vào sức mạnh của các cơ và khả năng phối hợp các bộ phận. Ba mẹ nên cho bé bắt đầu với xe bằng nhựa. Nó sẽ giúp bé cảm thấy an toàn hơn và loại xe này đủ nhẹ để bé có thể di chuyển tới lui. Sau đó, bạn có thể đổi cho bé chiếc xe cao hơn nếu muốn. Hầu hết các bé mầm non sẽ không có khả năng giữ thăng bằng và phối hợp cần thiết để điều khiển một chiếc xe hai bánh cho đến khi bé gần vào lớp 1.

Lời khuyên cho ba mẹ:

  • Những người đi đường có thể không nhìn thấy con bạn cùng chiếc xe đạp nhỏ xíu của bé, vì thế luôn để mắt tới bé bất cứ khi nào ra khỏi nhà.
  • Bên cạnh đó, khi chở bé ra ngoài, ba mẹ nên đội mũ bảo hiểm cho bé. Điều này giúp bảo vệ bộ não của bé tốt nhất và tạo cho bé thói quen sử dụng mũ bảo hiểm ngay từ sớm.

day tre tap di xe dap dung cach giup phat trien co va xuong 1

Cho bé ngủ đúng giờ

Bé gần 3 tuổi đã hòa được vào nhịp sống của gia đình và có nhận thức tốt hơn về thời gian, do đó bé sẽ nhanh chóng nhận ra rằng sau khi bé đi ngủ, mọi người vẫn còn nói chuyện vui vẻ. Bé sẽ tìm cách trì hoãn giờ ngủ bằng đủ mọi cách như: “Con muốn uống nước”, “Con muốn xoa lưng”, “Con quên chúc mẹ ngủ ngon”. Điều đó đôi khi khá khó chịu nhưng cũng rất dễ thương.

Nếu bạn nhận thấy thời gian ngủ của bé đang bị lãng phí quá nhiều, nên nhắc rằng giường ngủ đang chờ bé bằng cách nhấn mạnh rằng: “Con đã được nghe đọc truyện và được hôn chúc ngủ ngon rồi nhé, bây giờ đi ngủ ngay thôi”.

Trước khi bạn rời khỏi giường bé, nên hỏi xem bé có cần gì khác không. Bạn cũng cho bé biết rằng bạn sẽ chỉ vào phòng bé một hoặc hai lần nữa khi bé thực sự cần mà thôi, cho nên bé đừng cố gọi bạn nhiều lần làm gì. Dù thế nào đi nữa, bạn cũng nên cố gắng trả lời bé thật bình tĩnh và nhẹ nhàng.

Nếu bạn tỏ vẻ bực bội và để con trẻ thấy điều đó, bé sẽ thấy mình không có chút xíu giá trị nào mà còn là nguyên nhân khiến bạn bực bội. Đồng thời, bạn cũng nên tránh bị lôi vào cuộc tranh cãi kéo dài không cần thiết.

Hy vọng với thông tin dạy bé tập đi xe đạp đúng cách giúp phát triển cơ và xương trên đây các bạn sẽ có cách hướng dẫn trẻ đi xe đẹp an toàn hiệu quả tập tính vận động cho trẻ ngay từ nhỏ. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe cho gia đình nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , ,
Scroll to Top