Dạy flashcard cho bé giúp phát triển não phải cùng giác quan của trẻ bạn đã biết chưa

Dạy flashcard cho bé giúp phát triển não phải cùng giác quan của trẻ là một trong những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ đang được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Bài viết này của mecuteo.vn sẽ giúp các cha mẹ tìm hiểu về não phải và ý nghĩa của việc dạy flashcard cho trẻ trong giai đoạn đầu đời. Cùng theo dõi bài viết này nhé.

 

Tìm hiểu về bộ não người

Hầu hết mọi người đều có một bên tay thuận, chân thuận và mắt thuận. Não cũng vậy, hầu hết chúng ta đều thuận não trái. Nhưng ít ai biết được rằng trong 3 năm đầu đời, não phải mới là bán cầu não thuận của chúng ta.

Đại não của chúng ta hết sức thần kỳ, ẩn chứa một tiềm lực vô hạn, là nơi quan trọng để bồi dưỡng và nâng cao tiềm năng của con người. Đại não gồm não trái và não phải do các dây thần kinh kết nối hai bán cầu đại não.

Các nhà khoa học từ lâu đã phát hiện ra rằng có một dây thần kinh gọi là đường Mason Dixon chia não bộ của con người ra làm 2 phần, bán cầu não phải và bán cầu não trái.

Những nguyên do khiến chúng ta cần phát triển não phải cho trẻ

Phần lớn các công việc mà phần não bên trái xử lý như lập trình, kế toán tài chính và thực hiện các cuộc gọi định tuyến (những công việc đã từng được các công nhân Mỹ thực hiện), thì giờ đây chúng có thể được thực hiện một cách hiệu quả hơn và có chi phí thấp hơn bằng thuê ngoài hoặc sử dụng công nghệ tự động.

Trong khi đó, các ý tưởng đột phá thường là kết quả của nửa còn lại bộ não. Não phải tiếp nhận cảm giác về âm thanh, màu sắc và nghệ thuật. Giờ đây, những tấm bằng Thạc sỹ Nghệ thuật (MFA: master of fine arts), là một tấm bằng quản trị kinh doanh mới. Ngày càng có nhiều công việc ở Mỹ hoặc các nền kinh tế phát triển khác cần đến sự hiểu biết về toán học và những khái niệm về tính toán.

 

Dạy flashcard cho bé giúp phát triển não phải cùng giác quan của trẻ phần 1

Thậm chí vai trò của bán cầu não phải sẽ được phát huy bởi các phép tính phức tạp về toán học và logic.

Các nhân viên của các tập đoàn lớn hiện nay đều phải chinh phục các câu hỏi về tư duy sáng tạo khi vượt qua các vòng phỏng vấn để trở thành những nhân viên chính thức. Trong cuốn “Làm thế nào để dịch chuyển núi Phú Sĩ” các tác giả đã mô tả quá trình của phỏng vấn tuyển dụng tại Microsoft, các ứng viên luôn nhận được những câu hỏi mà đòi hỏi kĩ năng “suy nghĩ ngoài chiếc hộp” (thinking out of the box) của các ứng viên như: “làm sao để dịch chuyển núi phú sĩ? có bao nhiêu cây cầu trong thành phố? vì sao chiếc nắp cống lại hình tròn?…”

Bí mật của não phải

Trong 3 năm đầu đời, não phải mới là bán cầu não thuận của chúng ta. Bán cầu não phải phát triển trước bán cầu não trái cho đến khi 3 tuổi. Tuy nhiên, đến 6 tuổi não phải sẽ thui chột.

Những thiên tài như Anhxtanh, Leona De Vince đều chỉ sử dụng 10% não trái, nghĩa là 9 phần não trái và toàn bộ não phải của con người đã bị lãng phí. Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta bỏ phí một tiềm năng vô hạn của chính mình

Con người có những giai đoạn bùng nổ về não bộ. Đó là thời điểm thai được 22 tuần và thời điểm khoảng 5 – 6 tháng tuổi. 0-6 tuổi được xem là giai đoạn vàng phát triển của trẻ. Đó là giai đoạn hoàn chỉnh hầu hết các chức năng của trẻ mà bỏ qua giai đoạn này trẻ vĩnh viễn không bao giờ có khả năng làm lại.

Nhà sinh học người Nga, Ivan Petrovich Pavlov nói: “Trẻ sơ sinh đến ngày thứ ba mới bắt đầu dạy dỗ là đã chậm mất hai ngày. Đừng nói hãy để cho trẻ phát triển tự nhiên, bởi nếu vậy bạn đã để lỡ những cơ hội của con mình.”

 

Dạy flashcard cho bé giúp phát triển não phải cùng giác quan của trẻ trong giai đoạn này là việc nên làm phải không? Các cha mẹ đã hiểu tại sao cần giáo dục sớm cho trẻ bằng flashcard chưa. Hãy sắm flashcard và dạy bé yêu của bạn phát triển não phải nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...