Dạy trẻ học toán tại nhà bằng Dot Card hiệu quả nhất để bé thông minh hơn

Dạy trẻ học toán tại nhà bằng Dot Card hiệu quả nhất để bé thông minh hơn là phương pháp giáo dục sớm cho trẻ của Glenn Doman đang được nhiều cha mẹ chọn lựa. Giáo dục sớm cho trẻ không còn là điều mới lạ ở Việt Nam, thế nhưng không phải cha mẹ nào cũng biết cách dạy trẻ. Với những gợi ý dưới đây của mecuteo.vn, các cha mẹ sẽ có thêm thông tin hữu ích để dạy trẻ học toán tại nhà đó. Nào cùng theo dõi nhé.

Cần dạy trẻ học Dot Card liên tục và kiên trì

Hãy sắp xếp thời gian và tài liệu trước vì một khi đã bắt đầu bạn sẽ phải thực hiện liên tục và kiên trì. Một chương trình học vừa phải, vui vẻ và liên tục sẽ thành công hơn nhiều so với chương trình học được kỳ vọng thái quá ban đầu, dần dần sẽ làm người mẹ nản khiến cho các buổi học luôn bị gián đoạn. Hôm thì chơi, hôm không thực sự không hiệu quả. Nhìn thẻ liên tục và nhanh là điều rất quan trọng để nhớ các chấm hiện diện trên thẻ. Trẻ rất thích học kiến thức từ thực tế và các bài học nên được lặp lại hàng ngày.

Tuy nhiên, đôi khi cũng phải dẹp việc học sang 1 bên trong vài ngày. Chuyện này cùng không phải to tát miễn là việc này không xảy ra thường xuyên. Thi thoảng cũng cần phải dẹp việc học toán sang 1 bên trong vài tuần hay vài tháng. Ví dụ: sinh thêm bé, đi du lịch,… trong thời gian này tốt nhất là hoàn toàn không đụng đến việc dạy toán cho bé. Dùng thời gian đó dạy bé toán liên quan đến cuộc sống hàng ngày, ví dụ: có bao nhiêu ngón tay/ bàn tay, bao nhiêu hoa trong bình, bao nhiêu bậc thang…

Đừng cố dạy bé học dot card nửa vời trong thời gian này, không tốt cho cả bạn và bé. Khi nào sẵn sàng, hãy trở lại dạy bé một cách liên tục, hãy bắt đầu dạy lại đúng đoạn bạn đã dừng, đừng quay lại dạy từ đầu.

day tre hoc toan tai nha bang dot card hieu qua nhat de be thong minh hon 1

Không nên kiểm tra trẻ khi dạy trẻ học Dot Card

  • Dạy bé nghĩa là bạn đưa đến cho bé thông tin như một món quà còn kiểm tra chính là đòi lại món quà đó.
  • Dạy chính là một quá trình tự nhiên, thoải mái – kiểm tra là sự khó chịu và đáng ghét
  • Dạy bé, đừng kiểm tra

Cần chuẩn bị tài liệu – những thẻ Dot Card trước khi dạy trẻ

Tài liệu dạy bé rất đơn giản.

  • 1. Chuẩn bị các tấm bìa màu trắng hình vuông 11” *11”. Các bạn nên ép plastic hoặc tìm bìa trơn để khi tráo cho dễ (theo MHD). Bạn cần ít nhất 100 tấm bìa.
  • 2. Các bạn có thể in sẵn các chấm vào hình hoặc làm từng chấm rồi dán vào từng miếng bìa, số lượng chấm là 5,050 chấm để làm được 100 tấm bìa.
  • 3. Một chiếc bút dạ to màu đỏ. Các chấm sử dụng nên là màu đỏ vì màu đỏ thu hút các bé hơn.

Bí quyết làm thẻ Dot Card cha mẹ nên biết

  • 1. Bắt đầu dán thẻ 100 trước rồi lui dần tới thẻ 1 chấm. Số càng lớn thì càng mệt và cần cẩn thận hơn nên dành lúc bắt đầu bạn sẽ thấy đỡ nản hơn
  • 2. Đếm đủ số chấm trước khi dán vì vừa dán vừa đếm rất dễ nhầm
  • 3. Viết số chấm vào 4 góc phía sau mỗi thẻ để khi xoay thẻ bạn vẫn dễ dàng nhìn thấy thẻ đó là bao nhiêu chấm
  • 4. Không dán các chấm thành hình như tam giác, vòng tròn… Dán chấm ngẫu nhiên từ tấm thẻ dần ra phía ngoài, không chồng lên nhau. Hãy nhớ chừa ra 1 ít lề để khi bạn cầm không che mất chấm nào.

Việc giáo dục sớm cho trẻ bằng phương pháp Glenn Doman không phải việc quá khó. Dạy trẻ học toán tại nhà bằng Dot Card hiệu quả nhất để bé thông minh hơn được giới thiệu trên đây sẽ giúp đỡ các cha mẹ phương pháp dạy trẻ thật tuyệt vời đó. Hãy cùng mecuteo.vn học cách dạy trẻ học và chăm sóc trẻ khỏe mạnh nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , ,
Scroll to Top