Đeo khuyên mũi như thế nào? Hướng dẫn cách tự đeo khuyên mũi tại nhà dễ dàng

Đeo khuyên mũi có thể tạo thêm điểm nhấn đẹp ấn tượng và quyến rũ cho mũi tự nhiên của bạn. Đa số trường hợp tự đeo khuyên mũi thông thường sẽ thành công và ở đúng vị trí cần thiết, nhưng có thể sẽ hơi khó khi bạn chưa quen với cách tự đeo khuyên mũi tại nhà. Việc chọn nguyên liệu và kiểu dáng khuyên đeo mũi phù hợp nhất  sẽ là cách giúp bạn có thể tự đeo khuyên mũi dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách Lựa Chọn Chất Liệu & Kiểu Dáng Phù Hợp Giúp Tự Đeo Khuyên Mũi Dễ Dàng Hơn

 • Cách đeo khuyên mũi titan hoặc thép không gỉ

Hướng dẫn cách tự đeo khuyên mũi tại nhà dễ dàng

Thép phẫu thuật rẻ và nhiều người có thể đeo nó mà không gặp khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn nhạy cảm với niken, hãy chuyển sang dùng titan, loại không chứa niken. Titanium có nhiều màu sắc và trọng lượng nhẹ, có nghĩa là nó sẽ không làm bạn bị nặng khi xỏ khuyên. 

Niobi cũng có thể là một lựa chọn tốt, nhưng nó không được quy định như titan. Với titan, bạn có thể tìm thấy các cấp cấy ghép tuân theo tiêu chuẩn ASTM F-136, tuân thủ ISO 5832-3 hoặc tuân thủ ASTM F-67, cho thấy chúng đủ chất lượng cao để làm đồ trang sức trên cơ thể.

 • Cách tự đeo khuyên mũi vàng 14K & 18K

Hướng dẫn cách tự đeo khuyên mũi tại nhà dễ dàng

Kiểm tra để đảm bảo rằng nó không chứa niken. Nó phải trên 14K cho một lần xỏ ban đầu, mặc dù nó có thể thấp hơn khi vết xỏ của bạn đã lành. Tuy nhiên, đừng vượt quá 18K, vì kim loại sẽ quá mềm và dễ bị nứt. 

Bạch kim cũng là một lựa chọn để xỏ khuyên mũi, nhưng nó có xu hướng rất đắt.

 • Chọn kích thước phù hợp cũng giúp tự đeo khuyên mũi hiệu quả hơn 

Hướng dẫn cách tự đeo khuyên mũi tại nhà dễ dàng

Máy đo là kích thước của dây. Một số cao hơn có nghĩa là một dây có kích thước nhỏ hơn, ngược lại với những gì bạn thường nghĩ. Vì vậy, một chiếc nhẫn 22 khổ nhỏ hơn một chiếc nhẫn 20 khổ. Chọn một chiếc có cùng kích thước, nhỏ hơn hoặc không lớn hơn một thước đo mà bạn đang đeo để bạn không bị thương ở mũi khi cố gắng lấy chiếc nhẫn vào. 

Chọn kích thước dựa trên tính thẩm mỹ. Một thước đo nhỏ hơn trông tinh tế hơn, trong khi một thước đo lớn hơn tạo ra nhiều tuyên bố hơn.

 • Cách tự đeo khuyên mũi tròn ở vách ngăn

Hướng dẫn cách tự đeo khuyên mũi tại nhà dễ dàng

Một thanh tạ tròn là một cái vòng có một phần được đưa ra khỏi một bên. Nó có một quả bóng ở mỗi đầu để giữ đồ trang sức ở đúng vị trí. Cách này phù hợp nhất với khuyên vách ngăn vì nó dễ dàng xỏ vào và các hạt ở hai đầu giữ cho nó không bị trượt ra ngoài. 

Để xỏ một chiếc vào, hãy tháo hạt ở một đầu và dán chiếc vòng qua lỗ xỏ. Vặn hạt trở lại vị trí. Hãy luôn nhớ “righty-fity, lefty-liquidy”, nghĩa là bạn tháo xoắn sang trái và thắt chặt sang phải.

 • Cách đeo khuyên mũi cố định 

Hướng dẫn cách tự đeo khuyên mũi tại nhà dễ dàng

Loại vòng này là một vòng hoàn chỉnh, nhưng bạn có thể kéo nó ra để tạo khoảng trống. Một mặt sẽ có một hạt trên đó để giữ cố định. Điều này có tác dụng tốt đối với một chiếc khuyên mũi tiêu chuẩn. 

Không có bộ phận nào của cái vòng này không bị vặn.

Hướng Dẫn Đeo Khuyên Mũi Đúng Cách Tại Nhà

 • Trước tiên hãy rửa tay, mũi và khuyên đeo mũi

Hướng dẫn cách tự đeo khuyên mũi tại nhà dễ dàng

Chà tay bằng nước ấm và xà phòng trong ít nhất 20 giây trước khi rửa sạch. Lau sạch mũi bằng dung dịch nước muối trên khăn giấy hoặc khăn lau nước muối. Lau sạch vành mũi bằng khăn lau nước muối sinh lý sau khi tháo hạt nếu bạn có. 

Bạn cũng có thể ngâm nhẫn trong nước muối vài phút

 • Làm sạch và thông thoáng lỗ xỏ trước khi đeo khuyên mũi

Hướng dẫn cách tự đeo khuyên mũi tại nhà dễ dàng

Nếu bạn chưa đeo vòng mũi hoặc đinh tán trong một thời gian, hãy đẩy một chiếc khuyên tai hoặc đinh tán mũi qua lỗ trước. Điều đó sẽ giúp mở lỗ, giúp bạn đưa nhẫn vào dễ dàng hơn.

 • Bắt đầu đeo khuyên từ bên trong lỗ mũi

Hướng dẫn cách tự đeo khuyên mũi tại nhà dễ dàng

Mở bông tai lên bằng cách nhẹ nhàng kéo nó ra. Đặt mặt không đính cườm vào bên trong mũi và tìm lỗ. Sử dụng các ngón tay của bạn để hướng dẫn bạn khi cần thiết. Đẩy vòng qua lỗ để nó đi qua bên ngoài. Nhìn vào gương để biết khi nào chiếc vòng đi ra hoặc dùng ngón tay để đánh giá.

Đôi khi, nó giúp dẫn hướng vòng bằng cách dán đinh tán vào bên ngoài. Nó có thể giúp bạn tìm thấy lỗ và đẩy vòng qua.

Kiên nhẫn! Khi bạn xỏ khuyên, người xỏ khuyên dùng một cây kim thẳng để xỏ. Đôi khi rất khó để đi vào một cái vòng cong. 

 • Đeo khuyên mũi đúng vị trí và khóa lại

Hướng dẫn cách tự đeo khuyên mũi tại nhà dễ dàng

Xoay vòng cho đến khi bóng chạm vào lỗ bên trong mũi của bạn. Nhẹ nhàng đẩy vòng trở lại với nhau bằng cách ép chặt cả 2 bên sao cho phần cuối không có hạt gặp phần bên kia.

Thay Mới Hoặc Chọn Kiểu Khuyên Phù Hợp Để Tự Đeo Khuyên Mũi Dễ Dàng Hơn

 • Cách đeo khuyên mũi hình chữ L hoặc loại khuyên đeo mũi có khóa vặn

Hướng dẫn cách tự đeo khuyên mũi tại nhà dễ dàng

Nếu bạn phải thường xuyên lấy mũi ra và vào, thì hình dạng này có thể là dễ dàng nhất để loại bỏ. Bạn chỉ cần dùng móng tay bắt mép và hướng nó ra khỏi mũi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lấy nó qua một chiếc khăn tắm để phòng trường hợp nó bị rơi ra ngoài. 

Một chiếc vặn nút chai là một thiết kế tương tự, nhưng nó sẽ ở đúng vị trí hơn vì cách nó vòng quanh bên trong mũi của bạn.

Nếu một chiếc đinh hình chữ L quá dài so với chiều rộng của lỗ mũi, bạn thường có thể dùng kìm để điều chỉnh sao cho nó ngắn hơn. Nhiều đinh tán hình chữ L có số đo chiều rộng lỗ mũi của bạn tính bằng milimét, vì vậy bạn cũng có thể dùng thước để đo độ rộng của da. Nếu quá lâu, nó sẽ tiếp tục chảy vào khoang mũi của bạn, có thể gây đau đớn.

 • Cách đeo khuyên mũi kiểu đinh tán

Hướng dẫn cách tự đeo khuyên mũi tại nhà dễ dàng

Đinh tán xương có một quả bóng nhỏ ở cuối đinh tán. Quả bóng này sẽ giúp giữ cố định trong lỗ mũi của bạn. Hạn chế chính là bạn cần phải đẩy quả bóng đó qua lỗ xỏ của bạn để cố định đinh vào vị trí, điều này có thể gây đau lúc đầu.

Nẹp đinh xương hoạt động tốt vì bạn thường có thể cảm thấy nó kéo ra khỏi mũi trong ngày để bạn có thể đẩy nó trở lại vị trí cũ.

Bạn có thể lấy một chiếc đinh thẳng mà không có bóng, được gọi là đinh ghim. Tuy nhiên, loại này sẽ không ở đúng vị trí.

 • Chọn đeo khuyên mũi dạng khóa vặn an toàn

Hướng dẫn cách tự đeo khuyên mũi tại nhà dễ dàng

Những miếng này có một miếng phẳng nhỏ bắt vít vào mặt sau của đinh tán. Vấn đề chính với những thứ này là chúng có thể khó vặn vào. Tuy nhiên, khi chúng đã ở đúng vị trí, chốt sẽ ở trong miễn là vít được chặt. 

Để vặn một cái vào, bạn phải lắp cái đinh vào sau đó giữ miếng phẳng lên cái đinh ở bên trong. Bạn thường chỉ có thể đưa một ngón tay vào để giữ cố định.

 • Thử cách đeo khuyên xuyên sống mũi & cánh mũi

Hướng dẫn cách tự đeo khuyên mũi tại nhà dễ dàng

Các thanh tạ có các quả cầu vặn ở hai đầu. Một số thẳng ngang, trong khi một số khác lại cong. Phiên bản cong hoạt động tốt trên cầu của bạn, vì đường cong có thể giúp bạn đưa vào dễ dàng hơn; tháo một bên ra và đẩy thanh tạ qua cả hai bên của lỗ xỏ. Vặn bóng trở lại vị trí ở phía bên kia. 

Một thanh tạ thẳng hoạt động theo cách tương tự và bạn có thể sử dụng nó trên lỗ mũi của mình.

Thông thường, người xỏ khuyên sẽ sử dụng một thanh tạ cong trên sống mũi để giữ cho nó không di chuyển ra ngoài da. Nếu bạn không xỏ một miếng cong, sẽ rất khó để xỏ một miếng vào và bạn có thể phải dùng một miếng thẳng.

Lời khuyên

 • Luôn kiểm tra với nhà tuyển dụng của bạn trước khi chuyển sang một cái ngoáy mũi. Trong khi hầu hết các công ty đều nới lỏng các quy tắc về trang phục về vòng mũi và đinh tán, bạn nên kiểm tra.

Từ khóa liên quan cách đeo khuyên mũi:

 • Cách đeo khuyên mũi chữ C

 • Cách đeo khuyên mũi chữ L

 • Cách đeo khuyên mũi tròn

 • Cách đeo khuyên mũi chữ U

 • Cách tháo khuyên mũi

 • Xỏ khuyên mũi có phá tướng không

 • Các loại khuyên mũi

 • Xỏ khuyên cánh mũi kiêng gì

Tags: , , ,
Scroll to Top