5 thói quen xấu tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung

Điểm danh 5 thói quen xấu tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung

5 thói quen xấu tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cần được loại bỏ, hạn chế và khắc phục triệt để nếu không bạn gái chúng mình sẽ rất dễ dàng "vướng" phải căn bệnh này đấy.

Cần hiểu rằng, tình trạng ung thư cổ tử cung hiện này ngày càng phổ biến và nó đặc biệt nguy hiểm tới chị em phụ nữ, thế nên các bạn cần có kế hoạch phòng tránh hiệu quả ngay từ bây giờ.

Ở Việt Nam, cùng với ung thư vú thì ung thư cổ tử cung cũng là một nỗi ám ảnh, lo lắng của phái nữ. Chế độ ăn uống không đủ đầy, stress và căng thẳng, không vệ sinh "cô nhỏ" hằng ngày sạch sẽ, thói quen hút thuốc hay sinh con khi tuổi đời còn quá trẻ chính là những nguyên nhân chính có thể dẫn tới tình trạng bệnh ngày một trầm trọng hơn đó.

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu về 5 thói quen xấu tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung bên dưới đây nhé!

1. Không vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ

Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu, tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung của phụ nữ ở các vùng nông thôn với điều kiện vệ sinh kém cao hơn gấp nhiều lần so với ở thành thị. Điều này chứng tỏ việc vệ sinh cơ thể, đặc biệt là vùng kín sẽ giúp ngăn chặn và đẩy lùi các nguy cơ virus xâm nhập và gây ra ung thư.

2. Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ

  • Việc cơ thể bị thiếu vitamin A có thể làm tăng khả năng tạo thành ung thư của các loại virus nói chung và virus gây ung thư cổ tử cung nói riêng. Vậy nên việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày là vô cùng quan trọng.
  • Trong khẩu phần ăn của mình bạn gái nên ăn thêm các thực phẩm như cà rốt, gan, trứng, thịt bò nạc,… để không chỉ giữ cho mình một cơ thể khỏe mạnh mà còn tránh được nguy cơ ung thư cổ tử cung nhé!

5 thói quen xấu tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung phần 1

 

 

3. Hút thuốc

Việc hút thuốc trực tiếp hay gián tiếp hít phải khói thuốc đều là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ung thư, trong đó bao gồm cả bệnh ung thư cổ tử cung. Chúng ta những tưởng hai vấn đề này dường như không liên quan, tuy nhiên nghiên cứu chỉ ra rằng các chất độc hại trong khói thuốc là nguyên nhân chính phá hủy các tế bào khỏe mạnh và đẩy nhanh quá trình phát triển của tế bào ác tính.

4. Ức chế, căng thẳng tinh thần kéo dài

Các nhà khoa học chỉ ra rằng việc phụ nữ thường xuyên sống trong tâm trạng ức chế thần kinh, stress trầm trọng sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao. Chính vì vậy, để có thể “tránh xa” căn bệnh ung thư cổ tử cung, bạn gái nên giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc tập yoga để thư giãn tinh thần. Điều này không chỉ góp phần tăng cường sức khỏe cho chúng mình mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

5 thói quen xấu tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung phần 2

5. Sinh con khi tuổi đời còn trẻ

Việc sinh con trước 17 tuổi sẽ khiến các bạn gái có tỷ lệ mắc bệnh rất cao. Lý do là ở độ tuổi này cơ quan sinh dục, sinh sản của phụ nữ chưa phát triển hoàn thiện cũng như thiếu kiến thức trong vấn đề vệ sinh. Bên cạnh đó, lạm dụng thuốc tránh thai cũng sẽ mang lại những tác dụng phụ liên quan đến ung thư cổ tử cung. Chúng ta nên lựa chọn các biện pháp tránh thai an toàn khác thay vì sử dụng loại thuốc này trong thời gian dài.

 

Với 5 thói quen xấu tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung mà chúng tôi vừa liệt kê ra ở trên, các bạn gái đã biết được mình vô tình làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bản thân như thế nào chưa?

Bởi thế cho nên, ngay từ bây giờ, việc làm đầu tiên là bạn hãy cố gắng lên kế hoạch ăn uống, nghỉ ngơi thật lành mạnh, giữ gì vệ sinh cá nhân "vùng kín" thường xuyên hơn, hạn chế căng thẳng ức chế kéo dài, nếu không bạn sẽ phải "đối mặt" với căn bệnh ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm đấy nhé. Chúc bạn luôn vui và thành công. Hãy là người bạn thân thiết nhất của mecuteo.vn.

loading...

Có thế bạn quan tâm :