Điều thú vị về cơ thể con người phụ nữ khác nam giới như thế nào

Điều thú vị về cơ thể con người phụ nữ khác nam giới như thế nào được mecuteo.vn sưu tầm và giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp cho các chị em lẫn các chàng hiểu được cơ thể của 2 giới khác nhau ra sao. Với những bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết này, các chị em sẽ thấy bản thân bạn thật đặc biệt đó. Nào hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Màng trinh của phụ nữ và mối liên hệ với trinh tiết

Từ lâu, người ta thường cho rằng, màng trinh là thứ để chỉ về sự trinh tiết, trong sáng của người phụ nữ. Tuy nhiên, xét về mặt khoa học nó không hẳn như lời đồn mà nó chỉ đơn thuần là một bộ phận của âm đạo, chính xác là một màng nhỏ các mô ở vùng cửa âm đạo. Nó có thể bị phá vỡ hoặc bị rách khi quan hệ tình dục lần đầu hoặc do một vật cứng thâm nhập từ ngoài vào.

Hoặc nói cách khác, sự nguyên vẹn của màng trinh hoặc màng trinh bị rách không có nghĩa người phụ nữ đã qua quan hệ tình dục. Tuy rất hiếm gặp, khoảng 1/2000 ca sinh bé gái ra đời lại có màng trinh bịt kín âm đạo, điều đó có nghĩa là không có lỗ để cho kinh nguyệt đi qua vì vậy người ta phải rạch một lỗ nhỏ nhằm khắc phục sự cố nói trên.

Vòng 1 của phụ nữ có thể cương tức trước kỳ kinh

Bộ ngực cũng có chu kì hàng tháng và chu kì này liên quan đến sự biến động của nội tiết tố. Trong những người trước kì kinh nguyệt, có nhiều chị em phải chịu sự cương tức ở ngực. Nhưng cảm giác này có thể biến mất ngay sau khi có kinh hoặc khi chu kì kinh nguyệt kết thúc.

Vài ngày sau khi hết kinh nguyệt, phụ nữ sẽ cảm thấy ngực mình mềm mại hơn các thời điểm khác trong tháng. Vậy nên, đây sẽ là thời gian tốt nhất để bạn có thể tự kiểm tra ngực mình (hoặc nhờ bác sĩ kiểm tra) để xem có bất thường gì không.

Tử cung là bộ phận siêu đàn hồi nhất trên cơ thể phụ nữ

Tử cung được xem là bộ phận có mức đàn hồi lớn nhất trong cơ thể người phụ nữ. Khi ở môi trường không tải (không mang thai) tử cung chỉ là một bộ phận nhỏ, dài khoảng 7,5 cm rộng 5 cm nhưng khi mang thai nó có thể thay đổi kích thước cực nhanh. Sau 20 tuần mang thai nó có thể mở rộng ra tất cả mọi phía và khi đến tuần thứ 36 nó sẽ mở rộng gần chạm xương sườn. Có rất nhiều phụ nữ sau khi sinh con tử cung co lại gây đau đớn nhưng chỉ kéo dài trong vài ngày, trong khi đó có người lại không xuất hiện tình trạng này.

Âm đạo có độ pH tương đương độ chua của 1 quả cà chua

Độ pH của âm đạo mang tính axít ở mức 4,5 pH (pH là 7 được xem là trung tính), tương đương độ pH trong bia hay trong quả cà chua, nó giúp duy trì khuẩn thân thiện trong âm đạo, kháng viêm nhiễm nấm và kháng khuẩn gây hại. Nếu độ pH trong âm đạo bị mất cân bằng thì người trong cuộc sẽ mắc phải nhiều căn bệnh nan y, thậm chí có thể gây vô sinh và ung thư.

Khi mang thai phụ nữ có thể thay đổi tâm sinh lý

dieu thu vi ve co the con nguoi phu nu khac nam gioi nhu the nao 1

Thời kì mang thai là giai đoạn tiếp theo đánh dấu sự thay đổi lớn trong tâm sinh lí của người phụ nữ. Ở vào tuần đầu tiên của giai đoạn này, hormon giới tính nữ progesterone tăng gấp 30 lần so với bình thường và sự thay đổi này khiến cho người phụ nữ trở nên đặc biệt nữ tính, điềm đạm.

TS. Brizendime người đứng đầu nhóm nghiên cứu về sự thay đổi tâm lí nữ giới tại Trường đại học Tufrs, Mỹ cho biết: Progesterone là loại thuốc ngủ tuyệt vời nhất. Nó khiến cho hoạt động não bộ chùng xuống và khiến cho sản phụ dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ hơn trong suốt thời kì mang thai.

Vào thời kì mang thai, hormon giới tính nữ progesterone tăng gấp 30 lần so với bình thường và sự thay đổi này khiến cho người phụ nữ trở nên đặc biệt nữ tính, điềm đạm.

Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây còn cho thấy, sản phụ có nguy cơ suy giảm trí nhớ do chịu tác động của hormon tăng cao trong thời kì mang thai.

Mức độ tin tưởng vào trực giác ở phụ nữ cao hơn nam giới

Nam giới thường cảm thấy không mấy thoải mái khi người phụ nữ của mình đóng vai nhà tâm lí học hay một người đoán biết những suy nghĩ của họ. Sự thực là trực giác của người phụ nữ hoàn toàn là đặc tính sinh học của phái đẹp. Trong quá trình tiến hóa của loài người, tạo hóa đã ban tặng cho người phụ nữ khả năng cảm nhận mang tính bản năng, nhờ nó, cô ấy có thể nhận biết được một đứa trẻ sinh ra cần những gì: sự ủ ấm, thức ăn và cả sự chăm sóc, dạy dỗ… mà không cần ai phải chỉ dạy hoặc nói ra.

Độ nhạy cảm với lo lắng và đau đớn ở phụ nữ cao hơn nam giới

Một nghiên cứu về sự khác nhau trong hoạt động não của nam giới và phụ nữ được tiến hành trong suốt 10 năm qua bởi các nhà khoa học thuộc Bệnh biện Philadel-phia, Mỹ đã cho thấy: Não của nam giới và phụ nữ phản ứng rất khác nhau với sự đau đớn và nỗi sợ hãi.

Não của người phụ nữ tỏ ra nhạy cảm hơn và dễ tiếp nhận nỗi đau đớn cũng như sợ hãi hơn với não bộ của người đàn ông. Cũng chính bởi lí do này, phụ nữ có nguy cơ và tỉ lệ stress cao hơn nam giới.

Cơ thể phụ nữ luôn thay đổi từng ngày

Khác với nam giới, cơ thể người phụ nữ và hoạt động não bộ của họ chịu ảnh hưởng rất lớn bởi yếu tố chu kì kinh nguyệt diễn ra hàng tháng. Nồng độ hormon trong cơ thể và trong não bộ của cô ấy bị thay đổi khi chu kì kinh nguyệt diễn ra và nó làm cho cô ấy thay đổi mỗi ngày: về hình dáng, năng lượng trong cơ thể và khả năng nhạy cảm của cô ấy. Khoảng 10 ngày sau khi rụng trứng, người phụ nữ thường cảm thấy cơ thể tươi tắn, khỏe mạnh hơn đó là nhờ vào nồng độ estrogen và testostone trong cơ thể họ đang trở lại trạng thái cân bằng.

Điều thú vị về cơ thể con người phụ nữ khác nam giới như thế nào trên đây đã đem đến cho các chị em hiểu được mình đặc biệt như thế nào rồi phải không? Mỗi phái đều có những đặc điểm riêng biệt của giới tính, do đó các chị em hãy tự tin vào bản thân “mình luôn đặc biệt” nhé. mecuteo.vn chúc các chị em luôn khỏe mạnh và xinh đẹp.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , , , , ,
Scroll to Top