Đối phó với sếp khi họ không ủng hộ việc nhân viên nữ mang thai

Mang thai điều tuyệt vời đối với phụ nữ. Thế nhưng mang thai cũng có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chị em. Đối phó với sếp khi họ không ủng hộ việc nhân viên nữ mang thai là điều mà một số mẹ bầu cần phải lưu ý để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Các mẹ bầu hãy cùng với mecuteo.vn xem cần phải làm gì nếu như khi thông báo mang thai của bạn với lãnh đạo công ty gặp phải thái độ tiêu cực nhé.

 

Phản ứng tiêu cực của "sếp" khi nghe thông báo mang thai của bạn

Đã có trường hợp những bà mẹ sau khi thông báo việc mang thai đã được đáp trả bằng những thái độ thô lỗ làm mất tinh thần: “Sao lại đúng vào giai đoạn công việc đang như nước sôi lửa bỏng thế này!” hoặc: “Có chắc là em sẽ không gây trở ngại cho các đồng nghiệp của mình không?”…

Một phản ứng khác mà bạn có thể dự đoán từ sếp bạn là sự lo lắng, đặc biệt nếu trước đó công ty chưa có trường hợp nghỉ thai sản nào.

Đối phó với sếp khi họ không ủng hộ việc nhân viên nữ mang thai phần 1

 

Làm gì khi đãi ngộ công ty thay đổi tiêu cực với bạn

Một thực tế đáng buồn là thời kỳ mang thai thật sự có thể ảnh hưởng đến chế độ đãi ngộ hoặc cách công ty đối xử với bạn. Sếp và đồng nghiệp có thể lo lắng liệu bạn có quay lại làm việc hay không, công việc của bạn bị ảnh hưởng, hay họ phải gánh trách nhiệm của bạn.

Nếu bạn nhận được những tín hiệu tiêu cực, cố gắng phản ứng lại một cách chuyên nghiệp, tích cực và chắc chắn. Chứng minh cho cấp trên thấy bạn sẽ làm hết sức để đảm bảo quá trình chuyển tiếp hay bàn giao những công việc liên quan được suôn sẻ.

Nếu bạn bị giáng chức, đình chỉ hay thậm chí bị sa thải sau khi báo tin mang thai, nhờ tư vấn của chuyên viên nhân sự hay đại diện công đoàn về hoàn cảnh của bạn. Nếu bạn bị cho nghỉ một cách bất công, xem xét việc thuê một luật sư đại diện cho việc thưa kiện của bạn.

 

Đối phó với sếp khi họ không ủng hộ việc nhân viên nữ mang thai là việc các chị em cần làm để đảm bảo quyền lợi chính đáng của bản thân và có đủ điều kiện để nuôi con sau này. Việc mang thai và sinh con là vấn đề hết sức bình thường, vì thế không có lí do nào cho việc bạn phải chấp nhận bị đối xử tiêu cực hay thậm chí là sa thải vì mang thai.

Các chị em hãy cùng mecuteo.vn để ý và đối phó đúng cách với các vị sếp của mình nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :