Dùng bình nóng lạnh đúng cách đảm bảo an toàn cho người sử dụng và kéo dài tuổi thọ sản phẩm bạn đã biết chưa?

Dùng bình nóng lạnh đúng cách không chỉ giúp bạn làm cho bình nóng lạnh bền đẹp hơn mà còn đưa bạn tránh xa khỏi nguy cơ bị điện giật, bị bỏng. Nhất là với các gia đình có trẻ nhỏ và người già đây là lưu ý đặc biệt cần quan tâm. Những thói quen hàng ngày của chúng ta khi sử dụng bình nước nóng có thể gây nguy hiểm vô cùng. Trong bài viết “Dùng bình nóng lạnh đúng cách đảm bảo an toàn cho người sử dụng và kéo dài tuổi thọ sản phẩm bạn đã biết chưa?” mecuteo.vn hướng dẫn bạn sử dụng bình nóng lạnh đúng cách cùng tham khảo nhé!

Lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách

dung-binh-nong-lanh-dung-cach-3

Để đảm bảo an toàn trước khi đưa bình nóng lạnh vào sử dụng bạn cần lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách. Thông thường nếu bạn mua bình nóng lạnh tại các siêu thị điện máy sẽ có nhân viên kĩ thuật đến trực tiếp lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà, nhưng cũng không ít người tự mình lắp bình nóng lạnh. Trong trường hợp tự lắp đặt bình nóng lạnh bạn nên chú ý lắp bình nóng lạnh theo đúng hướng dẫn lắp đặt, đúng kĩ thuật, kiểm tra từng con ốc, kiểm tra xem đủ phụ kiện hay chưa. Bình nóng lạnh cần lắp cao hơn so với mặt đất ít nhất 2m, có dây tiếp đất phòng khi hở điện. Nên thử nghiệm cho bình nóng lạnh hoạt động trước khi chính thức sử dụng.

Luôn luôn ngắt điện trước khi tắm

dung-binh-nong-lanh-dung-cach-1

Khi sử dụng bình nóng lạnh bạn cần lưu ý là phải luôn luôn nhớ ngắt điện trước khi tắm. Nhiều người có thói quen vừa tắm vừa cắm bình nóng lạnh, điều này hoàn toàn không cần thiết bởi thiết kế bình nước nóng thường có dung tích bình chứa nước nóng khá lớn từ 15L đến 30L hoặc thậm chí là hơn thế nữa. Chỉ cần bạn cắm điện trước khi tắm 15 phút thì sẽ có đủ nước nóng cho vài người cùng sử dụng. Việc bạn tắm khi vẫn còn điện chạy qua bình nóng lạnh là vô cùng nguy hiểm, môi trường ẩm ướt nhà tắm có thể dẫn điện làm bạn bị điện giật.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên

dung-binh-nong-lanh-dung-cach-2

Sử dụng bình nóng lạnh đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nghĩ đến việc bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên. Trong một thời gian hoạt động nhất định bình nóng lạnh nhà bạn có thể bị hư tổn, mảng bám trong dây dẫn hay trong bình chứa làm ảnh hưởng đến nhiệt độ của nước, vấn đề rò rỉ điện rất đáng sợ hay đơn giản là các ốc vít có thể bị lỏng dễ để lại hậu quả đáng tiếc. Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kì giúp bạn sớm phát hiện các nguy cơ và kịp thời sửa chữa hỏng hóc cho máy nước nóng hoạt động bền bỉ, bền lâu.

Dùng bình nóng lạnh đúng cách vô cùng quan trọng, đã không ít các trường hợp bị tai nạn do dùng bình nước nóng không đúng cách và để tránh điều đó bạn đừng quá chủ quan, cần phải lắp đặt bình nóng lạnh cho đúng cách, kiểm tra kĩ càng, không cắm điện nếu không sử dụng, bảo dưỡng thường xuyên để bảo đảm an toàn cho bản thân và cho cả gia đình. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, và hãy luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm những mẹo hay trong cuộc sống nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...