Duy trì tập thể dục khi mang thai ba tháng cuối để mẹ bầu khỏe mạnh

Duy trì tập thể dục khi mang thai ba tháng cuối giúp việc sinh con dễ dàng hơn

Mang thai khiến cơ thể mẹ bầu nặng nề, mệt mỏi nên nhiều người không muốn vận động nhiều. Tuy vậy, duy trì tập thể dục khi mang thai ba tháng cuối để mẹ bầu khỏe mạnh là việc nên thực hiện. Hãy bảo vệ sức khỏe bản thân để có thai kỳ khỏe mạnh và giúp con yêu ra đời an toàn, dễ dàng nhé. Cùng mecuteo.vn tham khảo bài viết dưới đây.

Duy trì tập thể dục khi mang thai ba tháng cuối để mẹ bầu khỏe mạnh phần 1

Một nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng tập thể dục ở mức độ vừa phải hoặc thậm chí là với cường độ cao khi mang thai không ảnh hưởng tới sức khỏe của bào thai.

 

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những phụ nữ khỏe mạnh đang mang thai ở 3 tháng cuối trước và sau 30 phút tập luyện trên máy chạy bộ và phát hiện ra rằng tập thể dục không gây ra những vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe của bào thai, bao gồm nhịp tim và lưu lượng máu.

Nhóm nghiên cứu khuyến cáo các thai phụ nên duy trì hoạt động thể chất ở mức vừa phải. Các kết quả phù hợp với khuyến cáo của Bộ Y tế và các dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ.

Tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và có thể giảm nguy cơ các biến chứng thai kỳ như tăng huyết áp và tiểu đường.

Duy trì tập thể dục khi mang thai ba tháng cuối để mẹ bầu khỏe mạnh sẽ giúp việc sinh con trở nên dễ dàng hơn, phòng tránh các bệnh nguy hiểm ở cuối giai đoạn thai kỳ. Các mẹ bầu hãy cùng với mecuteo.vn tìm hiểu về các môn thể dục thể thao phù hợp với điều kiện sức khỏe của mình để có cuộc sống khỏe mạnh nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...