7 điều lần đầu làm cha đàn ông phải trải qua
Tháng Ba 10, 2016 | Làm mẹ | Tag:

Ghi nhớ 7 điều lần đầu làm cha đàn ông phải trải qua

Ghi nhớ 7 điều lần đầu làm cha đàn ông phải trải qua dưới đây là những điều mà các quý ông nên chuẩn bị tâm lý ngay từ khi biết vợ mang bầu và chuẩn bị sinh con. Khi có con, không chỉ có mẹ mới phải vất vả, mệt mỏi, các ông bố cũng vất vả không kém, thật chí là sốc tinh thần về những thay đổi quá lớn trong gia đình mình và hòn đá trách nhiệm làm cha. Các cặp vợ chồng hãy cùng mecuteo.vn khám phá lần đầu làm cha để chuẩn bị tâm lý nhé.

Những cảm xúc lẫn lộn vừa hạnh phúc vừa lo lắng

Tự hào và hạnh phúc vì bản thân chàng đã cùng vợ yêu tạo ra mầm sống mới. Tuy nhiên, anh xã cũng khá lo lắng và bất lực vì không thể dỗ con nín khóc hay ru con ngủ.

Tình cảm cha con không thể diễn tả bằng lời

Thực tế là sẽ không gì có thể đem ra so sánh với tình cảm cha con. Lúc này, ngay cả anh xã với tính cách cộc cằn, trầm tính nhất cũng trở nên mềm yếu và xúc động trước thiên thần bé bỏng của hai vợ chồng.

Cảm thấy lo lắng sợ hãi trong lòng khi nghĩ đến việc làm cha

Trách nhiệm của vai trò người chồng, người cha làm anh xã luôn trong trạng thái lo lắng. “Liệu anh có thể lo đủ cho mẹ con em? Anh có bảo vệ được gia đình bé nhỏ này?”, chồng bạn sẽ không ngừng suy nghĩ về nghĩa vụ của mình trong gia đình. Vì vậy, nếu lỡ chàng có yêu cầu một khoảng thời gian yên tĩnh cho riêng mình, bạn cứ ủng hộ, thông cảm và thấu hiểu nhé!

Chuyện quan hệ vợ chồng bớt “nóng bỏng”

Không hẳn vậy, đơn giản chỉ là thời gian hai người dành cho nhau không còn nhiều như trước. Tất cả quan tâm đều xoay quanh thiên thần bé nhỏ. Lúc này, tình yêu thể hiện qua cách chồng chăm con để vợ nghỉ ngơi đấy!

Mâu thuẫn nội tâm khi thấy con

Mới ngày hôm qua còn yêu thương thắm thiết, vậy mà hôm nay chồng bạn có thể thẫn người khi đứng trước bé con. Anh ấy đang cảm thấy trống rỗng, băn khoăn tại sao trong phút chốc mọi thứ lại thay đổi đến chóng mặt. Đừng nghĩ rằng như vậy chứng tỏ anh ấy không phải người cha tốt. Một chút mâu thuẫn nội tâm là chuyện hết sức bình thường khi anh ấy lần đầu làm cha. Cảm giác này có thể tiếp diễn trong vòng 50 năm nữa, thôi đành quen với nó vậy!

7 điều lần đầu làm cha đàn ông phải trải qua phần 1

Trầm cảm cho cuộc sống xáo trộn

Tưởng chỉ có phụ nữ mới mắc chứng trầm cảm sau sinh? Không, đàn ông cũng có thể đấy. Tuy nhiên, nếu hệ quả này có liên quan đến hormone ở phụ nữ, với đàn ông đó là do nỗi sợ thực tế. Giờ giấc sinh hoạt của anh xã hoàn toàn bị đảo lộn khi em bé ra đời. Không còn đêm ngon giấc, những bữa ăn ngon vợ nấu, thay vào đó là thói quen nửa đêm dậy dỗ con, phụ vợ, và phải ăn ké những món ăn lợi sữa. Cũng đáng để trầm cảm đúng không? Dù vậy, chỉ cần khoảng vài tuần thôi, anh xã sẽ vượt qua thử thách một cách xuất sắc.

Sự kết nối với con tăng dần từng ngày

Khoảng 6-8 tuần đầu, trẻ sơ sinh hầu như chỉ ăn, ngủ và khóc. Vì vậy, để bé có thể nhận ra ba, mẹ và nở nụ cười yêu thương, phải kiên nhẫn hơn nhiều. Cho đến khi bé có thể cười phá lên khi nghe ba trêu đùa, biết hôn gió, thơm vào má ba khi ba đi làm, hay cất tiếng gọi ba ơi đầu tiên, chắc hẳn không chỉ riêng bạn mà anh xã đều cảm nhận được ý nghĩa thực sự của cuộc sống này.

7 điều lần đầu làm cha đàn ông phải trải qua trên đây hẳn các cặp vợ chồng cảm thấy thật bất ngờ phải không? Khi có con thơ, không chỉ có phụ nữ thay đổi và chính các đức lang quân cũng phải thay đổi theo đấy. Các cặp vợ chồng hãy tham khảo bài viết này và cố gắng cùng nhau vượt qua giai đoạn khi con yêu mới chào đời nhé.

Có thế bạn quan tâm :