Giải mã tiếng khóc của trẻ sơ sinh

Giải mã tiếng khóc của trẻ sơ sinh mẹ nên biết

Giải mã tiếng khóc của trẻ sơ sinh là nội dung chuyên đề mà chúng tôi muốn cung cấp tới cho các ông bố bà mẹ trẻ hôm nay, hi vọng đây sẽ là nền tảng kiến thức chăm sóc nuôi dạy con vững vàng nhất, giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để hỗ trợ bé yêu phát triển thông minh và khỏe mạnh hơn theo từng thời điểm, từng mốc độ tuổi nhất định.

Chắc hẳn đối với bất cứ bà mẹ nào thì mỗi khi con khóc thường rất bối rối vì không biết con muốn gì hay gặp phải vấn đề gì. Nhưng giờ đây, một ứng dụng đặc biệt ra đời sẽ giúp cha mẹ hiểu được tiếng khóc của con trong vòng 15 giây đấy.

Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của thiết bị ứng dụng giúp đọc vị tiếng khóc của trẻ này, mời bạn chúng tôi tham khảo bài viết hôm nay.

Nào hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi giải mã tiếng khóc của trẻ sơ sinh ngay bây giờ nhé!

Bố mẹ nào cũng thấy rất xót ruột mỗi khi trẻ sơ sinh khóc. Vì bé chưa thể diễn tả được những suy nghĩ của mình nên bố mẹ không thể hiểu con đang cần gì hay cảm thấy khó chịu ở đâu, nhất là đối với những người lần đầu làm cha mẹ. Dựa vào những sắc thái khác nhau ở tiếng khóc của trẻ, các nhà khoa học đã sáng tạo nên một công cụ rất hữu ích có chức năng giải mã tiếng khóc của trẻ và giúp bố mẹ chăm sóc con tốt hơn.

Nguồn gốc ứng dụng giải mã tiếng khóc của trẻ sơ sinh

Ứng dụng “Giải mã tiếng khóc trẻ sơ sinh” (Infant cryies translator) được tích hợp trong điện thoại di động là một sản phẩm của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan. Trong hơn 2 năm, các nhà sáng chế đã thu âm khoảng 200,000 tiếng khóc của 100 trẻ sơ sinh khác nhau và xây dựng nên một cơ sở dữ liệu khổng lồ để phục vụ cho việc giải mã tiếng khóc của trẻ.

Giải mã tiếng khóc của trẻ sơ sinh phần 1

Ứng dụng hiện có trên Google Play và App Store.

Tính hiệu quả của ứng dụng giải mã tiếng khóc trẻ sơ sinh

  • Cho đến nay, theo ý kiến phản hồi từ người sử dụng, hiệu quả của ứng dụng này khá cao, tuy nhiên, nó còn tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Ông Chang Chuan-yu, một trong những người đứng đầu dự án này cho biết: “Ứng dụng này có thể phân tích chính xác 92% cho em bé dưới hai tuần tuổi. Đối với trẻ nhỏ dưới một hoặc hai tháng, tính chính xác ứng dụng cũng có thể lên tới 84% hay 85%. Ngay cả đối với em bé bốn tháng tuổi, độ chính xác có thể đạt đến 77%."
  • Một vài kiểm tra cho thấy ứng dụng này kém chính xác hơn khi trẻ lớn hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng, việc sử dụng loại ứng dụng này cho trẻ trên 6 tháng là không thực sự cần thiết và phù hợp, vì khi đó, trẻ đã phần nào chịu ảnh hưởng từ môi trường xung quanh mình.
  • Đây là một ứng dụng thực sự cần thiết đối với những gia đình có trẻ sơ sinh, giúp bố mẹ có thể hiểu và chăm sóc con tốt hơn. Hiện nay, bố mẹ có thể sở hữu ứng dụng này với giá 2,99 USD.

 

 

Cách thức hoạt động của ứng dụng giải mã tiếng khóc trẻ sơ sinh

  • Dựa vào sự khác nhau về tần số âm thanh trong tiếng khóc của trẻ, ứng dụng này có thể phân biệt được bốn trạng thái khác nhau của tiếng khóc, bao gồm: đói, đau, buồn ngủ, tã ướt. Sau khi tải ứng dụng này về, mỗi khi bé khóc, bố mẹ chỉ cần ghi âm tiếng khóc trong 10 giây. Tiếng khóc này sau đó sẽ được tự động tải lên đám mây (Cloud). Sau một quá trình “lắng nghe” và phân tích kéo dài 15 giây, kết quả sẽ được hiển thị trên điện thoại của bố mẹ. Từ đó, bố mẹ sẽ biết được lí do vì sao trẻ khóc và đáp ứng các nhu cầu cần thiết của con.

Giải mã tiếng khóc của trẻ sơ sinh phần 2

Hệ thống sẽ phân tích kết quả chỉ trong 15 giây. Đây là ứng dụng đặc biệt ý nghĩa đối với những người mới sinh con đầu lòng.

  • Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể thiết lập cho con riêng một “tài khoản”, dựa vào việc khai ngày sinh, quốc tịch, phản hồi về độ chính xác để hệ thống hoàn thiện riêng một  phiên bản dành riêng cho con. Ví dụ, cha mẹ có thể nhận biết liệu ứng dụng đã đưa ra kết quả đúng với thực tế hay không để đóng góp vào việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu này. Chẳng hạn, khi trẻ đói, trẻ thường liếm môi, miệng chuyển động không ngừng, hoặc quay đầu để nhìn về phía vú mẹ.
  • Tiến sĩ Chen Si-da. Một trong những người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi có thể hiểu được nguyên nhân tiếng khóc, ví dụ như trẻ đói, dựa vào các dấu hiệu của trẻ. Vì vậy, bố mẹ không cần phải là người có kiến thức y khoa cũng có thể đưa ra những nhận xét và đóng góp vào hệ thống này”.

 

Giải mã tiếng khóc của trẻ sơ sinh sẽ giúp cha mẹ có thể an tâm hơn, có thể trả lời cho câu hỏi tại sao con yêu cứ khóc nhiều mà không biết lí do tại sao để có thể can thiệp hỗ trợ thật đúng đắn, tránh những sai lầm thiếu xót không đáng có trong kế hoạch nuôi dạy con nhỏ.

Trẻ sơ sinh khóc là một hiện tượng rất đỗi bình thường nhưng đôi khi nó cũng là dấu hiệu cảnh báo về một triệu chứng bất lợi nào đó trong giai đoạn đầu đời, chính vì vậy mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý tới vấn đề này nhé.

Chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho mecuteo.vn.

Có thế bạn quan tâm :

loading...