Giảm đau cho bé sau khi tiêm chủng đơn giản hiệu quả

Giảm đau cho bé sau khi tiêm chủng đơn giản hiệu quả

Tiêm phòng là một hình thức phòng ngừa bệnh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được thực hiện trong những ngày tháng đầu đời. Trong khi tiêm phòng và sau khi tiêm có thể sẽ có những ảnh hưởng phụ làm bé cảm thấy đau đớn khó chịu. Vì vậy các mẹ cần phải biết chăm sóc con đúng cách nhất trong giai đoạn này.

Dưới đây là hướng dẫn giảm đau cho bé sau khi tiêm chủng đơn giản hiệu quả nhất hãy cùng mecuteo.vn tham khảo để có thêm kinh nghiệm kiến thức cho con nền tảng tốt nhất về sức khỏe nhé!

 

1. Những loại vắc-xin tiêm phòng cho bé 6 tháng tuổi

Bé nên tiêm phòng những loại vắc-xin sau:

  • Vắc-xin viêm gan B (HBV) bảo vệ bé chống lại virus viêm gan B.
  • Vắc-xin tổng hợp DTaP ngừa bạch hầu, uốn ván và ho gà.
  • Vắc-xin khuẩn cầu phổi PCV ngừa vi khuẩn viêm màng não, viêm phổi và viêm tai.
  • Vắc-xin ngừa viêm màng não Hib ngừa vi khuẩn cấp tính Haemophilus dạng B có thể gây ra viêm màng não, viêm phổi hoặc viêm nắp thanh quản.
  • Vắc-xin viêm ruột.
  • Vắc-xin tiêm ngừa cúm nếu vào mùa.

 

2. Cách làm giảm đau cho bé khi tiêm phòng

Khi tiêm phòng, hãy giữ bé trong lòng, bình tĩnh và làm bé xao nhãng bằng cách nói chuyện với bé bằng giọng nhẹ nhàng, lôi cuốn. Nên cho bé bú bình, bú mẹ hoặc ngậm núm vú giả vì việc cho bé bú khi tiêm chủng sẽ giúp giảm đau và bé sẽ ít khóc.

Việc tiêm phòng bảo vệ bé khỏi nhiều loại bệnh đã từng gây tử vong hoặc tàn tật cho hàng ngàn trẻ nhỏ. Những rủi ro của việc không được tiêm chủng vượt xa những triệu chứng không đáng kể của một lần chủng ngừa như cáu kỉnh, sốt, mẩn đỏ ở vết tiêm và sự khóc lóc của bé. Những phản ứng nghiêm trọng hơn như co giật và dị ứng, rất hiếm gặp. Bạn phải theo dõi bé cẩn thận sau khi chích ngừa và đưa bé đến gặp bác sĩ nếu triệu chứng lạ hơn mẩn đỏ thông thường.

 

Cách giảm đau cho bé sơ sinh khi tiêm phòng hiệu quả đơn giản trên đây hy vọng sẽ mang đến cho các mẹ thật nhiều thông tin hữu ích để có kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng con cái tốt nhất khi còn nhỏ. Các mẹ phải biết cách giúp bé vượt qua giai đoạn này cho trẻ khỏe mạnh phát triển tốt. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe nhé! 

Có thế bạn quan tâm :

loading...