Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Giãn mạch máu mũi là gì? Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Giãn mao mạch mũi còn được gọi là telangiectasia mũi mặc dù vô hại, nhưng tình trạng giãn mạch máu mũi nặng có thể trở thành một vấn đề gây thẩm mỹ gương mặt trầm trọng. Hiện tượng giãn mao mạch ở mũi phổ biến là do lão hóa, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bệnh trứng cá đỏ, nghiện rượu bia, sử dụng steroid kéo dài, liệu pháp thay thế hormone, mang thai hoặc rối loạn tự miễn dịch… Nếu muốn điều trị giãn mao mạch mũi tại nhà bạn có thể thử các phương pháp trị giãn mạch máu mũi tự nhiên như thay đổi chế độ ăn uống và hình thành thói quen tập thể dục.

Nếu những cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà không hiệu quả, hãy hỏi ý kiến bác sĩ da liễu và xem liệu các phương pháp điều trị y tế giãn mao mạch mũi có phù hợp với bạn hay không. Đối với các vấn đề về giãn mao mạch ở các khu vực khác, hãy xem xét các liệu pháp chữa giãn mao mạch ở mũi bị hư hỏng.

Tóm tắt cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà

Bạn có thể khắc phục giãn mao mạch trên mũi bằng các biện pháp khắc phục tại nhà, nhưng cách trị giãn mạch máu mũi hiệu quả nhất là nhờ sự trợ giúp của bác sĩ da liễu. Nếu bạn muốn thử các biện pháp trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà tự nhiên trước tiên, hãy thử thêm gừng vào chế độ ăn uống của bạn và uống trà xanh lạnh mỗi ngày. Bạn cũng có thể thử tạo hỗn hợp với bột yến mạch và nước rồi đắp lên mũi. Lau sạch sau khi khô và lặp lại 4 lần/tuần. Ngoài ra còn có các loại kem chuyên trị giãn mao mạch mũi mà bạn có thể mua ở hiệu thuốc. Để trị giãn mạch máu mũi hiệu quả nhất, hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu về cách điều trị giãn mao mạch mũi bằng laser hoặc liệu pháp điều trị xơ hóa để loại bỏ mao mạch bị giãn ở mũi. Để biết thêm cách ngăn ngừa giãn mao mạch mũi tối ưu, hãy đọc tiếp bài viết bên dưới nhé!

Điều Trị Giãn Mao Mạch Mũi Bằng Liệu Pháp Tự Nhiên

 • Uống đủ nước giúp cải thiện tình trạng giãn mao mạch ở mũi tại nhà đơn giản

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Mặc dù tác dụng của nước đối với tình trạng giãn mao mạch mũi không rõ ràng, nhiều người tin rằng tác động tích cực của nước đối với làn da.

Vì uống nhiều nước đã tốt cho sức khỏe của bạn, nên việc bổ sung nước để cải thiện sức khỏe làn da của bạn không có hại gì. Cố gắng uống từ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày để giữ đủ nước.

 • Hạn chế rượu bia ngăn ngừa giãn mao mạch mũi

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Trong một số trường hợp, giãn mao mạch ở mũi nghiêm trọng có thể do uống quá nhiều rượu. Nếu bạn là một người thường xuyên uống rượu, hãy thử cắt giảm hoặc loại bỏ rượu khỏi chế độ ăn uống của bạn và xem liệu nó có tạo ra sự khác biệt hay không.

Điều này có thể giúp cải thiện giãn mao mạch xung quanh mũi. 

 • Ăn nhiều gừng

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Bằng chứng về tác dụng của chế độ ăn uống đối với tĩnh mạch mạng nhện còn hạn chế, nhưng tác động tích cực của gừng được hỗ trợ bởi một số bằng chứng giai thoại. Thực phẩm giàu gừng, đặc biệt là thực phẩm có gia vị gừng, có tác dụng giảm các triệu chứng đối với một số người. Hãy thử thêm gừng vào trà và sử dụng gừng sống như một loại gia vị trong khi nấu ăn.

 • Uống trà xanh lạnh

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Những bệnh nhân có tình trạng da tương tự, như bệnh rosacea, đôi khi được hưởng lợi từ việc uống trà xanh. Trong khi bằng chứng là rất ít, có một số bằng chứng trà xanh làm trẻ hóa làn da. Hãy thử uống một hoặc 2 cốc trà xanh lạnh mỗi ngày và xem liệu bạn có đạt được kết quả không.

 • Nếu bạn bị dị ứng với trà xanh, phương pháp này sẽ không hiệu quả với bạn.
 • Đồ uống nóng có thể làm viêm tĩnh mạch, vì vậy hãy tránh chúng. 
 • Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà bằng mặt nạ bột yến mạch

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Mặt nạ bột yến mạch đôi khi giúp những bệnh nhân bị mẩn đỏ trên khuôn mặt do các tình trạng như bệnh chàm và bệnh rosacea. Một số người có tĩnh mạch quanh mũi cũng thấy hữu ích ở đây, mặc dù phương pháp này chưa được thử nghiệm khoa học. Trộn bột yến mạch và nước thành hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên mũi. Lau sạch khi nó khô. Lặp lại điều này 4 lần một tuần để xem liệu có giảm các triệu chứng hay không.

Thử Sử Dụng Sản Phẩm Trị Giãn Mao Mạch Ở Mũi Tại Nhà Phổ Biến

 • Hãy thử các loại kem chuyên trị giãn mao mạch mũi

Cach tri gian mao mach o mui tai nha hieu qua 14

Bạn có thể mua nhiều loại kem trị tĩnh mạch mạng nhện tại các hiệu thuốc, cửa hàng y tế, thẩm mỹ viện hoặc trực tuyến. Những loại kem này không hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng chúng là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn muốn thử tránh các phương pháp điều trị y tế. Lấy kem loại bỏ tĩnh mạch cơ bản và thoa lên mũi theo chỉ dẫn. Nó cũng có thể giúp bạn làm giảm các triệu chứng. 

 • Hãy nhớ rằng một số người có thể có phản ứng với kem. Đọc hướng dẫn của bất kỳ loại kem nào bạn mua và thoa theo chỉ dẫn. Nếu bạn có phản ứng tiêu cực, hãy ngừng sử dụng kem.
 • Sử dụng các loại kem có chứa vitamin.

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Vitamin A, E, C và K có thể giúp da khỏe mạnh và giảm sự xuất hiện của các tĩnh mạch mạng nhện. Hầu hết các cửa hàng thuốc đều nên bán các loại kem có chứa các loại vitamin này. Bạn cũng có thể mua kem trực tuyến. Làm theo hướng dẫn trên chai của bạn và xem liệu các loại kem có làm giảm các triệu chứng hay không.

 • Hãy thử dầu cây bách.

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Một số người nhận thấy tinh dầu làm giảm tĩnh mạch mạng nhện, mặc dù cần nghiên cứu thêm. Dầu cây bách đặc biệt giúp ích vì nó có thể tăng lưu thông. Trộn khoảng 10 đến 12 giọt dầu cây bách của bạn với 30ml  dầu vận chuyển như dầu ô liu. Xoa nó lên mũi của bạn 2 lần một ngày trong vài tuần. Bạn có thể thấy kết quả. 

 • Một số người có phản ứng xấu với tinh dầu. Nếu bạn xuất hiện nổi phát ban, kích ứng da hoặc các phản ứng tiêu cực lạ khác, hãy ngừng sử dụng dầu ngay lập tức.
 • Không bao giờ sử dụng tinh dầu mà không pha loãng chúng trước.

Đến Bệnh Viện Điều Trị Giãn Mao Mạch Mũi Triệt Để

 • Gặp bác sĩ da liễu để xác định nguyên nhân gây ra giãn mao mạch mũi

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Giãn mạch máu mũi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, từ di truyền đơn giản đến các tình trạng da như bệnh rosacea.

 • Điều trị giãn mao mạch trên mũi tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng giãn mạch máu mũi của bạn, vì vậy hãy đi khám bác sĩ da liễu để xác định nguyên nhân.
 • Từ đó, họ có thể giới thiệu các phương pháp điều trị giãn mao mạch ở mũi phù hợp nhất cho bạn. 
 • Ví dụ nếu bạn được chẩn đoán mắc một tình trạng da như bệnh trứng cá đỏ, bác sĩ da liễu của bạn có thể đề xuất các loại kem và chất tẩy rửa để giúp điều trị vấn đề này.

Phương pháp điều trị giãn mao mạch mũi tại chỗ theo toa, chẳng hạn như: Mirvaso (brimonidine) hoặc Rhofade (oxymetazoline hydrochloride) có thể là một lựa chọn. 

 • Điều trị giãn mao mạch mũi bằng tia laser

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Điều trị giãn mạch máu mũi bằng laser là một trong những phương pháp điều trị giãn mao mạch ở mũi phổ biến nhất đối với các mao mạch xung quanh mũi.

 • Điều trị bằng laser bao gồm việc nhắm mục tiêu các mao mạch mũi bị giãn tại chỗ bằng laser tại phòng khám của bác sĩ.
 • Phương pháp điều trị giãn mao mạch mũi bằng laser có hiệu quả đối với một số người, nhưng những người khác lại thấy nó không hiệu quả hoặc gây ra các vấn đề tâm lý.

Nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa hoặc bác sĩ da liễu để giúp xác định liệu cách trị giãn mao mạch ở mũi bằng tia laser có hiệu quả với bạn hay không. 

 • Thử cách trị giãn mao mạch ở mũi bằng liệu pháp xơ hóa

 

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Khi điều trị giãn mạch máu mũi bằng liệu pháp xơ hóa, bác sĩ da liễu sẽ tiêm hóa chất vào tĩnh mạch để tạo ra cục máu đông. Khi cục máu đông được cơ thể bạn tái hấp thu, tình trạng giãn mao mạch mũi sẽ biến mất. Thủ tục này thường được dành cho những bệnh nhân xuất hiện nhiều mao mạch bị giãn trên mũi.

 • Sử dụng vi sóng để làm khắc phục tình trạng giãn mao mạch ở mũi

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Veinwave là một phương pháp điều trị tĩnh mạch mạng nhện sử dụng vi sóng thay vì ánh sáng để nhắm mục tiêu vào tĩnh mạch mạng nhện.

 • Nó có giảm một chút nguy cơ tác dụng phụ so với điều trị bằng laser, nhưng đây là một phương pháp điều trị mới và tác dụng lâu dài của nó là không rõ ràng.
 • Nếu bạn quan tâm đến Veinwave, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu để xác định xem đó có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn hay không. 

Vì liệu pháp trị giãn mao mạch ở mũi bằng Veinwave là một phương pháp trị liệu mới và vẫn chưa được thử nghiệm chính thức, tốt nhất bạn nên sử dụng tùy chọn này như một phương án cuối cùng nếu các phương pháp trị giãn mạch máu mũi khác không hiệu quả.

Ngăn Ngừa Các Nguy Cơ Gây Giãn Mao Mạch Mũi

 • Chọn các sữa rửa mặt dịu nhẹ cho da

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Các chất tẩy rửa và tẩy tế bào chết khắc nghiệt gây hại cho da hơn là giúp ích cho chúng. Chọn một loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng hàng ngày cho da mặt của bạn và tránh sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết có các cạnh thô ráp, chẳng hạn như vỏ mơ nghiền nát. Bôi kem dưỡng ẩm không gây dị ứng lên mặt mỗi ngày. Tránh lấy hoặc nặn mụn hoặc lỗ chân lông, vì có thể dẫn đến hình mạng nhện

 • Dùng kem chống nắng để bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Bôi kem chống nắng có chỉ số SPF 30 đến 50 hoặc cao hơn mỗi ngày để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Tránh ra nắng trong giờ cao điểm và mặc quần áo dài tay và đội mũ rộng vành nếu phải. Đội mũ và quàng khăn để bảo vệ làn da của bạn khỏi nhiệt độ khắc nghiệt và gió bỏng trong những tháng lạnh hơn. 

 • Dùng thực phẩm chức năng bổ trợ cho gan

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Gan hoạt động kém có thể dẫn đến các tĩnh mạch mạng nhện. Giảm tiêu thụ rượu và thử dùng các chất bổ sung để hỗ trợ sức khỏe của gan. Các chất bổ sung như vậy bao gồm cây kế sữa, húng quế thánh, rễ cây bồ công anh và cây chùm ngây. Tham khảo và trao đổi ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ bổ sung nào.

 • Tránh các loại thức ăn nhanh

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn bị rối loạn tự miễn dịch. Thực phẩm cần tránh bao gồm thực phẩm chế biến sẵn (như thịt và xúc xích ăn trưa), thức ăn nhanh, đường, lúa mì và gluten.

 • Nhờ bác sĩ kê đơn thuốc trị giãn mao mạch mũi cho bạn

Cách trị giãn mao mạch ở mũi tại nhà hiệu quả

Nếu bạn đang sử dụng steroid hoặc thay thế hormone, một tác dụng phụ đáng tiếc có thể là tĩnh mạch mạng nhện. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các loại thuốc thay thế mà bạn có thể dùng. Điều quan trọng là bạn không ngừng dùng thuốc theo toa, như steroid, trước khi thảo luận quyết định với bác sĩ.

Từ khóa liên quan giãn mao mạch mũi:

 • Trị giãn mao mạch mũi

 • Kem chống giãn mạch máu mũi

 • Mỹ phẩm trị giãn mao mạch

 • Nâng mũi bị giãn mao mạch

 • Chi phí điều trị giãn mao mạch mũi

 • Serum trị giãn mao mạch ở mặt

 • Trị giãn mao mạch ở mặt

 • Giãn mao mạch

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top