Giãn tĩnh mạch tinh là gì biểu hiện và cách điều trị tránh vô sinh ở nam giới

Giãn tĩnh mạch tinh là gì? biểu hiện và cách điều trị tránh vô sinh ở nam giới

Giãn tĩnh mạch tinh là gì biểu hiện và cách điều trị tránh vô sinh ở nam giới là những thông điệp quan trọng nhất mà chuyên mục muốn chuyển tải cho các bạn thông qua bài viết tổng hợp về kiến thức sức khỏe nam giới kì này.

Vô sinh hiếm muộn ở nam giới xuất phát từ nhiều nguyên nhân hoặc do tác động từ nhiều căn bệnh tiềm ẩn bên trọng, quan trọng là các bạn cần nhận biết được đâu là lí do phát bệnh mà chữa trị sớm để tránh các biến chứng nguy hại về sau cho sức khỏe sinh sản.

Cùng tìm hiểu để biết được nhiều kiến thức hơn về căn bệnh giãn tĩnh mạch tinh ở nam giới ngay bây giờ nhé! Nào hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu về giãn tĩnh mạch tinh là gì biểu hiện và cách điều trị tránh vô sinh ở nam giới qua những thông tin dưới đây nhé!

Giãn tĩnh mạch tinh ở nam giới là gì?

  • Nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh nhưng lại không biết để ảnh hưởng tới mức độ nghiêm trọng là gây vô sinh nam. Tuy nhiên nếu điều trị kịp thời thì vẫn có thể xuất tinh bình thường.
  • Giãn tĩnh mạch tinh là tình trạng giãn hệ thống tĩnh mạch tinh, bao gồm: tĩnh mạch tinh trong, tĩnh mạch tinh sau và tĩnh mạch tinh bìu. Do hệ thống van tĩnh mạch bị khiếm khuyết, máu tĩnh mạch không đi từ tinh hoàn xuống ổ bụng như thông thường mà chảy ngược từ ổ bụng vào bìu làm sự phát triển của tinh trùng rối loạn, tinh hoàn do đó bị tổn thương, bên tinh hoàn bị bệnh nhỏ đi.

Biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch tinh

Giãn tĩnh mạch tinh là gì biểu hiện và cách điều trị tránh vô sinh ở nam giới phần 1

  • Bị hiếm muộn
  • Một bên tinh hoàn bị teo nhỏ hơn bên còn lại
  • Đau tinh hoàn vào buổi chiều, hoặc khi đứng hay ngồi lâu.

 

 

Cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch ở nam giới

Trường hợp theo dõi không cần điều trị

  • Nếu bạn không có cảm giác đau ở tinh hoàn và không cảm thấy khó chịu thì chưa vội điều trị mà nên để theo dõi một thời gian.
  • Nếu tĩnh mạch thừng tinh không giãn to hơn và không gây khó chịu thì không cần điều trị.

Trường hợp cần phải được phẫu thuật

Giãn tĩnh mạch tinh là gì biểu hiện và cách điều trị tránh vô sinh ở nam giới phần 2

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch tinh phổ biến hiện nay là phẫu thuật (cột tĩnh mạch thừng tinh giãn) để cột các tĩnh mạch giãn chung quanh tinh hoàn. Qua kính phóng đại, các bác sĩ sẽ điều trị bảo tồn từng chi tiết nhỏ như động mạch, tĩnh mạch. Phương pháp này giúp cải thiện tinh dịch đồ cho bệnh nhân 60-81%. Tỷ lệ người người có con sau điều trị bằng phương pháp này cũng lên đến trên 40%.

Tóm lại: mục tiêu của điều trị giãn tĩnh mạch tinh là cải thiện chức năng của tinh hoàn và tinh dịch đồ để làm tăng khả năng có con

 

Chúng tôi tin tưởng rằng, sau khi tham khảo bài viết liên quan tới chứng bệnh giãn tĩnh mạch tinh là gì biểu hiện và cách điều trị tránh vô sinh ở nam giới cùng với những giải đáp thật cụ thể ở trên, các bạn sẽ sớm tìm ra cho mình phương thức trị bệnh tốt nhất nếu chẳng may bị mắc phải.

Hoặc ít nhất cũng biết được triệu chứng bệnh mà có kế hoạch thăm khám và chạy chữa kịp thời, tránh để lâu ảnh hưởng tới chức năng sinh sản về sau. Mến chúc các bạn luôn khỏe mạnh và thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :