Giao tiếp với thai nhi để bé có cảm xúc gần gũi với cha mẹ khi ra đời

Trong giai đoạn còn ở trong bụng mẹ, thai nhi vẫn có thể tiếp nhận thế giới bên ngoài. Giao tiếp với thai nhi để bé có cảm xúc gần gũi với cha mẹ khi ra đời được giới thiệu với các bước dưới đây sẽ đem đến bí quyết hay để gắn kết tình cảm gia đình bạn đó. Cùng mecuteo.vn tạo dựng mối liên kết giữa bé sơ sinh và cha mẹ ngay từ giai đoạn bầu bí nhé.

Khuyến khích trẻ vận động đáp ứng yêu cầu của mẹ

Khuyến khích khả năng đáp ứng của bé bằng trò chơi kích thích vận động đơn giản. Khi bé đã có thể đá trong bụng mẹ, ghi nhớ vị trí quan trọng đó. Sáng sớm khi ngủ dậy, mẹ bầu xoa nhẹ vào vị trí bé thường đá, và thủ thỉ “Đá đi con yêu”. Có thể bé sẽ không phản ứng ngay lần đầu tiên, nhưng càng về sau, bé sẽ biết cách đá đúng vị trí bạn xoa trên bụng theo yêu cầu của mẹ.

giao tiep voi thai nhi de be co cam xuc gan gui voi cha me khi ra doi 1

Cho thai nhi nghe nhạc với âm lượng phù hợp

Nhiều mẹ bầu cho con nghe nhạc với mong muốn phát triển trí thông minh cho bé về sau. Tốt nhất bạn đừng nên tin 100% vào lý thuyết này. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng sau khi chào đời, bé sẽ cảm thấy thân quen, gần gũi và dễ chịu với bản nhạc mình đã từng nghe trong bụng mẹ. Hơn nữa, âm nhạc cũng có những ảnh hưởng tiêu cực với thai nhi. Khi nghe nhạc quá lớn, chẳng hạn ở buổi hòa nhạc, dù âm thanh không thể xuyên qua người bạn để gây hại đến thính giác của bé, nhưng vẫn có tác động xấu nhất định. Sau này khi bé chào đời, khả năng thích ứng của bé sẽ bị suy giảm. Bé sẽ dễ cáu gắt, la khóc khi thấy khó chịu. Không nhất thiết phải là nhạc Mozart, bạn có thể kích thích cảm xúc âm nhạc trong bé bằng loại âm nhạc bạn yêu thích, miễn là không để âm lượng quá lớn.

Tìm những mẩu truyện ngắn, dễ hiểu và đọc cho bé nghe để bé ghi nhớ giọng cha mẹ

Đọc truyện cho bé nghe. Đừng chọn những loại truyện cao siêu như “Ba vạn dặm dưới đáy biển” hay “Ông già và biển cả”. Chọn những mẩu truyện ngắn, dễ thương và đọc cho bé nghe nhẹ nhàng, trìu mến. Cũng như âm nhạc, giọng nói của mẹ chính là liều thuốc tuyệt vời để dỗ bé nín khóc hay ru bé ngủ khi bé chào đời.

Ăn nhiều món khác nhau để bé cảm nhận thế giới bên ngoài

Dạy bé qua chế độ dinh dưỡng của mẹ. Sự kết nối mạnh mẽ nhất giữa mẹ và bé chính là chuyện ăn uống đấy. Thông qua những gì mẹ ăn, bé cảm nhận môi trường bên ngoài như môi trường bên trong. Nếu mẹ biếng ăn, ăn ít hoặc chỉ thích ăn vặt, bé sẽ cảm thấy thế giới bên ngoài thiếu thốn và không có gì thú vị. Tuy nhiên đừng vì vậy mà ăn quá nhiều để cho bé cảm giác đầy đủ, vừa phải thôi nhé mẹ bầu, ăn nhiều chỉ khiến bé dễ có nguy cơ thừa cân sau này mà thôi.

Giao tiếp với thai nhi để bé có cảm xúc gần gũi với cha mẹ khi ra đời trên đây với những bí kíp phát triển các giác quan của trẻ sẽ giúp khi bé ra đời có cảm nhận thân thương với cha mẹ hơn, dễ dàng đón nhận thế giới xung quanh hơn. Các mẹ bầu nên lưu ý những bí quyết trên đây để giúp thai nhi phát triển thật tốt và bé ra đời được thông minh nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: ,
Scroll to Top