Gừng chữa ốm nghén cho thai phụ
Tháng Tám 5, 2015 | Làm mẹ | Tag:

Gừng chữa ốm nghén cho thai phụ hiệu quả

Gừng chữa ốm nghén cho thai phụ là vấn đề mà các nhà khoa học đã khám phá ra trong một cuộc nghiên cứu. Mặc dù ở phương đông, gừng được sử dụng từ lâu để chữa chứng ốm nghén, tuy nhiên đối với phương tây thì đây là điều mới mẻ. Các nhà khoa học đã khẳng định hiệu quả của gừng với việc trị ốm nghén. Cụ thể như thế nào, các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây của mecuteo.vn nhé.

 

Kết quả lâm sàng của công trình nghiên cứu về ốm nghén

Gừng có thể làm giảm cảm giác buồn nôn và nôn thường gặp ở thời kỳ đầu của thai nghén. Đó là kết quả của một nghiên cứu được tiến hành trên 77 phụ nữ có thai, 32 người trong số đó được dùng chế phẩm của gừng, 35 người còn lại dùng placebo.

Tại sao phụ nữ mới mang thai bị ốm nghén

Theo các nhà nghiên cứu, ở thời kỳ đầu của thai nghén, có thể do bánh nhau phát triển tăng sản sinh ra estrogen. Hormon này làm cho thai phụ nhạy cảm với các mùi, vị nên đã gây buồn nôn và nôn.

 

Gừng chữa ốm nghén cho thai phụ phần 1

Khuyến cáo về việc sử dụng gừng chữa ốm nghén

Việc chỉ định các thuốc chống nôn khác cho phụ nữ có thai là rất dè dặt vì các tác dụng phụ của thuốc có thể gây ra đối với thai nhi. Gừng và các chế phẩm từ gừng đã tỏ ra có hiệu quả đối với phụ nữ có thai. Tuy vậy, do chưa rõ về hoạt chất của nó nên người ta vẫn chưa khẳng định sự vô hại của loại dược liệu này cho thai nhi.

 

Như vậy, gừng chống ốm nghén cho thai phụ là điều đã được khoa học chứng minh. Các mẹ bầu khi đang có ý định chữa ốm nghén, hãy thử sử dụng gừng nhé. Có rất nhiều công thức chữa ốm nghén với củ gừng, các chị em có thể tham khảo thêm. mecuteo.vn chúc các chị em luôn khỏe đẹp.

Có thế bạn quan tâm :