Hạn chế ung thư hiệu quả từ tinh bột nghệ vàng nguyên chất

Hạn chế ung thư từ tinh bột nghệ vàng nguyên chất hiệu quả

Hạn chế ung thư hiệu quả từ tinh bột nghệ vàng nguyên chất giúp ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào ung thư hiệu quả. Tinh nghệ được chiết xuất và nghiên cứu có tác dụng điều trị một số loại bệnh ung thư giúp hạn chế sự phát triển của các tế bào hiệu quả.

Vậy tinh chất nghệ có tác dụng như thế nào, curcumin có ngăn chặn được tế bào ung thư không,...mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhé.

 

Hiện nay, ung thư vẫn là bài toán khó đối với y học và là căn bệnh đáng sợ nhất của con người do chưa có thuốc đặc trị. Vì thế, các nhà khoa học vẫn không ngừng kiếm tìm các hợp chất mới để tiêu diệt căn bệnh của thời đại, nhất là khi các phương pháp điều trị hiện nay như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật...đều để lại tác dụng xấu, nhiều bệnh nhân Ung thư chết do suy kiệt trước khi chết vì ung thư

Trong hành trình đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra điều kỳ diệu trong thứ tưởng chừng tầm thường nhất.

Câu chuyện bắt đầu từ Ấn Độ. Nghiên cứu dịch tễ học của ung thư ở một số vùng của Ấn Độ cho thấy tỷ lệ ung thư ở những vùng người dân ăn nhiều cari (có chứa tinh nghệ - tên khoa học là curcumin) có tỷ lệ rất thấp. Do đó các nhà nghiên cứu đã chiết xuất Curcumin từ nghệ và nghiên cứu tác động của nó trên tế bào ung thư.

Dược chất chữa ung thư từ thiên nhiên phần 1

Thói quen ăn nhiều nghệ vàng giúp tỷ lệ mắc ung thư của người Ấn Độ thấp nhất trên thế giới

Tác dụng của Nano Curcumin

Những nghiên cứu lâm sàng bước đầu đã chỉ ra rằng Curcumin có tác dụng tốt với một số bệnh ung thư như: ung thư tuyến tụy, ung thư vú, ung thư da, ung thư trực tràng…

Kết quả nghiên cứu lâm sàng trên các bênh nhân ung thư tuyến tuỵ tiến triển cũng cho thấy việc sử dụng Curcumin giúp giảm kích thước khối u mà không gây tác dụng phụ nào, kết quả đáng mừng một bệnh nhân có kích thước khối u giảm tới 73% Tuy nhiên, có một thực tế là Curcumin không tan trong nước, hấp thu kém nên Curcumin chỉ có tác dụng tiêu diệt ung thư khi sử dụng ở liều 4-8g, tương ứng 20 viên Curcumin 250mg mỗi ngày. Đây là liều quá cao, thích hợp với các nghiên cứu ngắn ngày, còn thực tế điều trị, bệnh nhân khó có thể tuân thủ. Đó là lý do khiến Curcumin chưa được ứng dụng trên lâm sàng cho đến năm 2005, khi phát minh đầu tiên về Nano Curcumin được công bố.

Nano Curcumin là dạng bào chế công nghệ cao, ứng dụng công nghệ Nano để tạo thành Curcumin có kích thước siêu nhỏ, chỉ bằng 1/80.000 sợi tóc, tan tốt trong nước, hấp thu nhanh vào máu, sinh khả dụng lên tới 95% so với độ hấp thu của Curcumin thường chỉ 2%

 

Do cải thiện được sinh khả dụng, lại xâm nhập tốt vào các tế bào nên Nano Curcumin đang được các nhà khoa học coi là chất hủy diệt tế bào ung thư vào loại mạnh nhất, tiêu biểu cho thế hệ mới các chất chống ung thư hiệu lực cao, lại an toàn và không gây tác dụng phụ

Theo kết quả nghiên cứu năm 2012 tại Đại học Dược Ohio, Hoa Kỳ, sử dụng Nano Curcumin đường uống thì nồng độ curcumin trong máu tăng lên hơn 40 lần so với dạng curcumin thông thường. Vì vậy Nano Curcumin có tác dụng ngăn ngừa tiến triển, hạn chế di căn, giảm độc tính của hóa trị, xạ trị ung thư ngay ở liều 4-6 viên Nano Curcumin 150mg.

Nano Curcumin là một trong số ít các chất ngăn chặn được cả 3 giai đoạn hình thành, phát triển và di căn ung thư do Nano Curcumin ức chế việc nhân lên không kiểm soát của các tế bào ác tính, ức chế sự hình thành mạch máu và kích thích quá trình tự hủy của các tế bào ung thư, mà không ảnh hưởng đến các tế bào lành

Vì vậy người bệnh thấy mạnh khỏe và lạc quan hơn trong quá trình điều trị ung thư

Việt Nam sản xuất thành công Nano Curcumin – với khả năng tiêu diệt ung thư mạnh

Tại Việt Nam, Viện hóa học, viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam là đơn vị đầu tiên chuyển giao thành công đề tài nghiên cứu để đưa Nano Curcumin đến với người bệnh.

PGS.TS Phạm Hữu Lý, chủ nhiệm đề tài cho biết Nano curcumin được chế tạo bằng cách sử dụng sóng siêu âm cao tần, bảo đảm kích thước và chất lượng của dược chất này theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Dược chất chữa ung thư từ thiên nhiên phần 2

Nano Curcumin đã được nghiên cứu đánh giá hoạt tính sinh học chống ung thư tại Trung tâm Ung thư thực nghiệm, Đại học Quốc gia Hà Nội cho thấy Nano Curcumin có khả năng xâm nhập đạt nồng độ cao và tiêu diệt các tế bào ung thư. Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy Nano Curcumin có tác dụng ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư vú, ung thư phổi và ung thư đại tràng ngay ở nồng độ thấp, còn Curcumin thường phải sử dụng với nồng độ gấp hàng chục lần Nano Curcumin mới có thể đạt được hiệu quả tương đương.

 

Hy vọng với thông tin hạn chế ung thư hiệu quả từ tinh bột nghệ vàng nguyên chất trên đây các bạn đã có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe phù hợp giúp duy trì cơ thể mình luôn khỏe mạnh hoàn hảo. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :