Hậu quả khi mang thai sớm sau sinh và cách phòng tránh các mẹ nên biết

Hậu quả khi mang thai sớm sau sinh và cách phòng tránh các mẹ nên biết. Mang thai sớm sau khi sinh thường hay sinh mổ đều rất nguy hiểm đến sức khỏe tính mạng của mẹ và cả thai nhi trong bụng. Để đảm bảo an toàn các cặp vợ chồng nên kiêng cữ hoặc sử dụng các phương pháp tránh thai khi quan hệ để không phải mang thai sớm sau sinh. Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu những nguy hiểm khi mang thai sớm sau sinh cũng như cách phòng tránh như thế nào dưới đây, các cặp vợ chồng hãy tham khảo nhé!

1. Hậu quả mang thai sớm sau khi sinh con

Các chuyên gia cho rằng, mang thai trong khoảng 12 tháng sau khi sinh có liên quan đến các biến chứng nguy hiểm như:

  • Nhau thai bong non
  • Tăng khả năng tự kỷ ở trẻ
  • Nhau tiền đạo
  • Sinh non
  • Thai nhi nhẹ cân

hau-qua-khi-mang-thai-som-sau-khi-sinh-va-cach-phong-tranh-cac-me-nen-biet-1-6360992

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng, việc mang thai ngay sau khi sinh có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mẹ. Bạn đã “tiêu tốn” phần lớn dinh dưỡng và sức lực của mình cho 9 tháng mang thai và cho con bú trước đó. Mang thai liên tục khiến cơ thể mẹ bầu không có đủ thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

2. Các phương pháp phòng tránh thai sau sinh

Để tránh tình trạng “vỡ kế hoạch” sau khi sinh con, bạn nên sử dụng các biện pháp ngừa thai. Nhiều mẹ nghĩ việc cho con bú là một cách ngừa thai hiệu quả. Tuy nhiên, phương án này cần có những kỹ thuật riêng và độ an toàn cũng không cao. 6 tuần sau khi sinh, nếu xảy ra quan hệ, bạn vẫn nên sử dụng các biện pháp phòng ngừa.

hau-qua-khi-mang-thai-som-sau-khi-sinh-va-cach-phong-tranh-cac-me-nen-biet-2-3555992

  • Thuốc tránh thai: Có tác dụng ngăn chặn, không để cơ thể xuất hiện sự rụng trứng. Nó khá an toàn và không gây tác dụng phụ đáng kể nào. Có hai loại thuốc tránh thai: thuốc chứa hai loại hormone progesterone và estrogen và thuốc chỉ chứa progesterone. Phụ nữ cho con bú chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai chứa progesterone.
  • Miếng dán ngừa thai: Hoạt động tương tự nguyên lý của các loại thuốc ngừa thai, được dán trực tiếp lên da. Phương án này khá tiện lợi và bạn không cần phải lo lắng mỗi khi quên uống thuốc. Tuy nhiên vẫn có trường hợp bị kích ứng da khi sử dụng cách này.
  • Bao cao su và màn ngăn âm đạo: chịu trách nhiệm không để tinh trùng xâm nhập vào tử cung.
  • Que cấy tránh thai được tiêm trực tiếp vào cơ thể và có tác dụng sau 7 ngày. Que có tác dụng liên tục trong 3 năm nhưng lại khá tốn kém và có khả năng không tích hợp khá cao.
  • Thuốc tiêm tránh thai: Thuốc chứa hormone progesterone, có tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng. Thuốc có thể gây tình trạng rối loạn kinh nguyệt và bạn phải tiêm thuốc sau mỗi 8-12 tuần.

Để đảm bảo tốt nhất an toàn cho cả mẹ và bé thì các cặp vợ chồng nên kiêng cữ chú ý hơn đến vấn đề này. Hy vọng bài viết hậu quả khi mang thai sớm sau sinh và cách phòng tránh các mẹ nên biết trên đây sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn chính xác nhất để không gặp phải những rủi ro mang thai sớm sau khi sinh. Chúc gia đình luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn nhé!

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , , ,
Scroll to Top