Học cách thở khi sinh em bé chuẩn nhất để cuộc vượt cạn thành công tốt đẹp

Học cách thở khi sinh em bé chuẩn nhất để cuộc vượt cạn thành công tốt đẹp là điều mà các mẹ bầu nên biết. Thở đúng cách sẽ giúp các mẹ ít bị mất sức và em bé được sinh ra dễ dàng hơn, từ đó đỡ phải chịu đựng những cơn đau đẻ quá sức chịu đựng. Các mẹ bầu sắp sinh hãy cùng với mecuteo.vn học cách thở để chuẩn bị cho ca sinh nở sắp đến nhé.

 

Thở chậm và sâu trong giai đoạn bắt đầu chuyển dạ

Trong giai đoạn đầu chuyển dạ, khi cổ tử cung mở ít nhất 3 cm, mẹ bầu nên thở thật chậm và sâu. Khi cơn co tử cung xuất hiện, hít vào một hơi thật sâu, rồi thở ra chậm, đều đặn. Lưu ý, mẹ nên hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng. Khi hít vào, bụng phải phồng lên mới đúng cách. Thực hiện 4-6 nhịp thở cho một cơn co tử cung trong khoảng 25-30 giây.

Thở nhanh và nông khi cổ tử cung đã mở khoảng 4-7 cm

Học cách thở khi sinh em bé chuẩn nhất để cuộc vượt cạn thành công tốt đẹp phần 1

Khi cổ tử cung đã mở khoảng 4-7cm, các cơn cơ thắt xuất hiện dồn dập và dữ dội hơn, lúc này mẹ nên áp dụng cách thở nhanh và nông. Khi cơn gò tử cung đến, hít thật sâu, thở ra bằng ngực nhanh hơn. Khi cơn gò giảm, thở chậm lại, và hít sâu nếu cơn co tăng. Mẹ cố gắng thở 20-25 lần/phút. Thở chậm hơn ở đầu và cuối cơn co thắt, thở nhanh hơn ở giữa cơn co.

 

Thở như thổi nến trong giai đoạn cổ tử cung đã mở được 7-9 cm

Trong giai đoạn chuyển tiếp, khi cổ tử cung mở 7-9 cm, cơn co tử cung bắt đầu xuất hiện với cường độ cao hơn, khoảng cách giữa 2 cơn co ngắn dần. Lúc này, do sức ép lên trực tràng, mẹ bầu chỉ muốn nhanh chóng rặn để bé con chào đời. Thở như thổi nến giúp giảm áp lực tử cung, tránh rặn sớm.
Khi cơn co bắt đầu, hít một hơi thật sâu, sau đó thực hiện 4 nhịp thở nhanh, nông bằng cách thổi phù. Làm lặp đi lặp lại đến khi cơn co dừng lại, kết thúc với hơi thở sâu.

Thở để rặn đẻ với những hơi dài khi cổ tử cung đã mở ra hoàn toàn

Trong giai đoạn hai của quá trình sinh nở, khi cổ tử cung mở hoàn toàn, và mẹ đã sẵn sàng để rặn đẻ. Khi xuất hiện cơn co, thở sâu 2 lần liên tiếp, sau đó hít một hơi dài và bắt đầu rặn. Khi rặn, nhấn cằm giữ tại ngực, giữ cho tầm nhìn của mắt trên rốn, tiếp tục rặn và thở sâu nếu hết hơi. Thực hiện những hơi thở chậm và sâu, mẹ bầu có thể chọn tư thế nào phù hợp nhất cho mình như nằm, đứng hoặc ngồi. Miễn là mẹ bầu cảm thấy thư giãn, hơi thở sẽ hiệu quả hơn.

 

Học cách thở khi sinh em bé chuẩn nhất để cuộc vượt cạn thành công tốt đẹp sẽ giúp các mẹ được giảm đau tốt hơn, em bé ra đời được dễ dàng hơn, tránh được những vấn đề biến chứng do thời gian sinh kéo dài. mecuteo.vn hy vọng với bài viết này, mẹ bầu sẽ trang bị thêm những kiến thức bổ ích cho bản thân để có khoảng thời gian dễ chịu khi sinh con.

Có thế bạn quan tâm :