Hướng dẫn bà bầu ăn dứa tốt cho sức khỏe thai kỳ được mecuteo.vn gửi đến các mẹ bầu sẽ đem lại bí quyết bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ không lo gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu hay bé yêu. Dứa là một loại quả giàu vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong dứa có một lượng chất bromelain có tác dụng gây co bóp tử cung nên nhiều mẹ bầu được khuyến cáo “ăn dứa gây sảy thai”. Sự thật nếu ăn dứa đúng cách sẽ rất có lợi cho sức khỏe mà không hề gây sảy thai. Mẹ bầu hãy tham khảo bài viết này nếu muốn ăn dứa mà đang băn khoăn về vấn đề lợi hay hại khi ăn dứa nhé.

Các lợi ích của trái dứa

Ăn dứa có gây hại gì cho mẹ bầu không

Hướng dẫn bà bầu ăn dứa tốt cho sức khỏe thai kỳ phần 1

Bromelain có tác dụng làm mềm tử cung. Vì vậy, nhiều mẹ lo lắng việc ăn dứa có thể gây sảy thai. Thực tế, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh hay làm rõ việc này. Hơn nữa, lượng bromelain trong dứa không đáng kể, mẹ bầu phải ăn ít nhất 7 quả dứa mới có thể gây nên những ảnh hưởng đáng kể.

100% lượng vitamin và khoáng chất phụ nữ cần đều được dứa cung cấp đủ. Vì vậy, thật đáng tiếc nếu mẹ bầu bỏ qua loại quả này trong thai kỳ của mình. Nếu ăn một lượng vừa phải, dứa sẽ không gây hại cho mẹ và bé mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời.

Mẹ bầu cần lưu ý gì khi ăn dứa

  • Giống như những loại thực phẩm khác, việc ăn quá nhiều dứa sẽ không mang lại nhiều lợi ích hơn cho bạn mà sẽ gây ra những tác dụng ngược. Bổ sung quá nhiều vitamin C từ dứa là nguyên nhân gây tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng.
  • Đặc biệt, mẹ bầu không nên ăn hoặc uống nước ép dứa chưa chín vì có thể gây ngộ độc.
  • Bromelain trong dứa tuy không đủ để gây ra cơn co thắt tử cung nhưng nếu ăn nhiều vẫn có thể gây rát lưỡi, thậm chí nhiều trường hợp dị ứng gây phát ban, khó thở.
  • Khi ăn dứa, mẹ bầu cũng nên bỏ qua phần lõi dứa vì chúng có thể hình thành những búi sơ trong thành ruột.

Dứa rất tốt cho sức khỏe nếu được ăn uống đúng cách và những dưỡng chất trong trái dứa rất dễ hấp thu. Để đảm bảo sức khỏe khi ăn dứa, mẹ bầu hãy chú ý tham khảo hướng dẫn bà bầu ăn dứa tốt cho sức khỏe thai kỳ của mecuteo.vn nhé.

*  Chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu đúng cách nhất để thai nhi phát triển tốt
loading...