Hướng dẫn cách dùng kem tẩy lông vùng kín hiệu quả & an toàn tại nhà

Kem tẩy lông sẽ giúp các bạn dọn cỏ vùng bikini một cách dễ dàng hơn so với việc cạo lông có thể gây ra các vết xước và vết cắt do dao cạo. Còn wax lông bằng sáp thì sẽ rất đau và tốn kém. Nếu bạn muốn có kết quả nhanh chóng và dễ dàng với chi phí rẻ, hãy thử sử dụng kem tẩy lông để “dọn cỏ” bikini của bạn. Hãy tuân theo công thức nhạy cảm của họ, và bạn sẽ nhanh chóng mịn màng như một chú chuột chũi trần trụi.

Nếu bạn đang muốn xử lý “khu rừng” cho vùng bikini thì có thể xem bài viết dưới đây của Mecuteo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách dùng kem tẩy lông để bạn tự tin và cảm thấy thoải mái hơn với cơ thể của mình.

Tóm tắt cách dùng kem tẩy lông vùng kín tại nhà

Để thực hiện các bước loại bỏ lông vùng bikini bằng kem tẩy, hãy bắt đầu bằng cách tẩy tế bào chết trên vùng da đó để làm sạch tế bào da chết và mở lỗ chân lông. Sau đó, cắt tóc dài xuống còn 0,6cm  bằng kéo hoặc dao cạo điện để dễ loại bỏ hơn. Tiếp theo, ngâm vùng bikini của bạn trong nước ấm trong vài phút để mở các nang lông trước khi thoa một ít kem tẩy lông lên vùng lông bạn muốn làm sạch lông. Cuối cùng, để kem trên da trong vài phút, và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Để biết các mẹo về cách đối phó với kích ứng, hãy cuộn xuống!

Các Bước Cần Chuẩn Bị Trước Khi Dùng Kem Tẩy Lông

 • Quyết định lượng lông bạn muốn loại bỏ

Hướng dẫn cách dùng kem tẩy lông vùng kín hiệu quả & an toàn tại nhà

 • Có lẽ bạn có một ý tưởng rõ ràng về chính xác bạn muốn trở nên trần như thế nào, hoặc có thể bạn không hoàn toàn chắc chắn. Nếu bạn dự tiệc sau, tốt nhất là tìm ra chính xác những gì bạn muốn. Hãy nhớ rằng việc waxing lông có thể mất rất nhiều thời gian, vì vậy nếu bạn chỉ muốn chuẩn bị sẵn quần áo tắm, tốt nhất là bạn nên giữ số lượng lông ở mức tối thiểu.
 • Bạn có hy vọng chỉ loại bỏ phần lông lộ ra bên ngoài quần lót của mình không?
 • Bạn có muốn cất cánh thêm một chút và đi đến ‘dải hạ cánh’ hay một hình tam giác điêu khắc?
 • Mục tiêu của bạn là đến Brazil và xóa bỏ tất cả?
 • Dọn dẹp xuống phía nam

Hướng dẫn cách dùng kem tẩy lông vùng kín hiệu quả & an toàn tại nhà

Như với tất cả các phương pháp loại bỏ lông, bạn cần đảm bảo rằng không có gì có thể cản trở hoặc làm chậm quá trình. Ngoài ra, nó là tốt để được vệ sinh, đặc biệt là ở các vùng lân cận. Hãy dành một chút thời gian để rửa sạch, loại bỏ các sợi lông hoặc tế bào chết trên da. Sử dụng sản phẩm tẩy da chết để làm mịn da và mở lỗ chân lông lên một chút, giúp tẩy lông dễ dàng hơn. 

 • Cắt tỉa trước khi dùng kem tẩy lông vùng kín

Hướng dẫn cách dùng kem tẩy lông vùng kín hiệu quả & an toàn tại nhà

Kem tẩy lông rất tuyệt vì nó không đòi hỏi nhiều nỗ lực; chỉ cần trượt vào và để nguyên. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn (và do đó có thể gây hại cho bạn nhiều hơn) nếu tóc bạn rất dài và dày. Thúc đẩy quá trình tẩy lông bằng cách cắt tỉa tất cả tóc của bạn còn khoảng 0,6 cm. Sử dụng một chiếc kéo cắt móng tay hoặc kéo may hoặc sử dụng dao cạo điện được chỉ định để sử dụng trên bikini.

 • Ngay cả khi bạn không có ý định loại bỏ tất cả lông ở vùng bikini của mình, bạn nên cắt tỉa tất cả. Điều này sẽ giúp các sợi lông dài hơn không thò ra bên ngoài quần lót hoặc đáy quần áo tắm của bạn.
 • Làm ướt da

Hướng dẫn cách dùng kem tẩy lông vùng kín hiệu quả & an toàn tại nhà

Mặc dù bạn có thể sử dụng kem tẩy lông cho da khô, nhưng ngâm vùng bikini của bạn với một chút nước ấm đến nóng sẽ mở ra các nang lông và giúp việc loại bỏ dễ dàng hơn. Ngồi trong bồn nước nóng trong vài phút hoặc tắm dưới vòi hoa sen. Lau khô khăn để làn da của bạn chỉ còn ẩm trước khi thoa Nair, để nó không bị tuột ra.

 • Thoa kem tẩy lông lên vùng bikini

Hướng dẫn cách dùng kem tẩy lông vùng kín hiệu quả & an toàn tại nhà

Bóp một ít kem ra đầu ngón tay và thoa đều lên vùng cần waxing lông. Chỉ tán dày đến mức cần thiết để che phủ gốc của các sợi tóc, nhưng không quá mỏng để bạn có thể nhìn thấy làn da của mình qua đó.

 • Bất kể lượng lông bạn đang loại bỏ là bao nhiêu, hãy kiểm tra một vùng da nhỏ nhạy cảm hơn trước khi thoa toàn bộ vùng mu của bạn với Nair. 
 • Tránh lấy bất kỳ Nair nào bên trong ống âm đạo hoặc gần trực tràng của bạn; nếu được lắp vào bên trong, Nair có thể gây nhiễm trùng.
 • Hãy cho nó thời gian để loại bỏ lông

Hướng dẫn cách dùng kem tẩy lông vùng kín hiệu quả & an toàn tại nhà

Chuẩn bị sẵn bộ hẹn giờ hoặc đồng hồ và theo dõi kem tẩy bật trong bao lâu. Các hướng dẫn trên chai có thể sẽ đề xuất thời gian 3-5 phút trước khi rửa sạch. 

 • Nếu bất cứ lúc nào kem tẩy lông gây ra cảm giác nóng hoặc châm chích, hãy rửa sạch bằng nước ấm.  
 • Rửa hoặc lau trước một phần nhỏ kem tẩy lông

Hướng dẫn cách dùng kem tẩy lông vùng kín hiệu quả & an toàn tại nhà

Không có hai người có mái tóc giống nhau, vì vậy khoảng 3-5 phút có thể là quá ít hoặc quá nhiều thời gian tùy thuộc vào tóc và loại da của bạn. Rửa sạch một mảng nhỏ của Nair; nếu hầu hết hoặc tất cả tóc rụng và để lại ít hoặc không có râu, bạn đã hoàn thành. Nếu tóc vẫn dính gần hết hoặc chỉ xả một phần nhỏ, hãy đợi thêm vài phút trước khi gội sạch.

 • Không vượt quá tổng số 10 phút của ứng dụng Nair (không quá 5 phút bổ sung sau 5 phút đầu tiên).
 • Rửa sạch hết kem tẩy lông còn lại

Hướng dẫn cách dùng kem tẩy lông vùng kín hiệu quả & an toàn tại nhà

Sử dụng một dòng nước ấm ổn định hoặc một chiếc khăn ẩm để lau sạch lông và tóc. Đảm bảo rằng tất cả chúng đã được loại bỏ, để bạn không bị bỏng da hoặc nhiễm trùng.

 • Chờ 24 để dưỡng ẩm cho da của bạn

Hướng dẫn cách dùng kem tẩy lông vùng kín hiệu quả & an toàn tại nhà

Hầu hết các loại kem Nair đều có chứa chất giữ ẩm giúp giữ ẩm cho da trong khi bạn sử dụng, và việc dưỡng ẩm da ngay sau khi thoa có thể gây kích ứng. Điều đó cho thấy, việc thoa hóa chất lên da có thể làm khô da, vì vậy dưỡng ẩm sau 24 giờ có thể có lợi.

 •  Giữ gìn bộ bikini của bạn

Hướng dẫn cách dùng kem tẩy lông vùng kín hiệu quả & an toàn tại nhà

Một trong những lợi ích của việc sử dụng Nair là nó giữ cho tóc của bạn lâu trôi hơn so với việc cạo râu. Tuy nhiên, không giống như waxing lông, thời gian mọc lại là từ 3-6 ngày sau lần sử dụng Nair đầu tiên. Duy trì bộ bikini trần trụi của bạn bằng cách sử dụng Nair 1-2 lần một tuần.

Câu Hỏi Thường Gặp Kem Tẩy Lông

Trên chai có ghi là không được dùng cho vùng âm đạo / sinh dục không?

 • Nó có nghĩa là phần bên trong thực tế. Nó an toàn để sử dụng nó trên các khu vực xung quanh, miễn là nó không xâm nhập vào bên trong.

Điều gì xảy ra nếu bạn đưa nó vào bên trong âm đạo – nó có nguy hiểm không?

 • Nó không thực sự nguy hiểm, nhưng nó có thể gây ra một số kích ứng. Hãy cẩn thận.

Nó sẽ làm cho tóc của tôi mọc trở lại đen?

 • Tóc của bạn sẽ mọc lại bất kể màu nào trước đây

Tôi có thể mua kem tẩy lông ở đâu?

 • Bạn có thể mua trực tuyến hoặc đến hiệu thuốc có Nair.

Nair có waxing lông vĩnh viễn không?

 • Nair không waxing lông vĩnh viễn; tuy nhiên, lông sẽ mất nhiều thời gian hơn để mọc lại nếu sử dụng Nair thay vì chỉ cạo.

Liệu kem waxing lông có ngăn sự phát triển của lông trong thời gian dài hơn không?

 • Sau khi sử dụng Nair, lông sẽ mọc lại nhanh hơn so với khi bạn waxing lông, nhưng không nhanh như khi bạn cạo.

Tại sao âm đạo của tôi ngứa khi lông mọc trở lại?

 • Vì nó rất hay. Khi cạo lông ở đáy quần, nách hoặc bất kỳ chỗ nhạy cảm nào khác, những sợi lông mọc lại sẽ nhỏ li ti và nhọn hoắt, chúng hoạt động giống như bột gây ngứa. Đừng quên rằng tất cả các phương pháp waxing lông cũng tấn công da ở một mức độ nào đó, vì vậy các tổn thương vi mô có thể gây ngứa. Bạn cần giữ da thật sạch (nhưng đừng kích ứng da với quá nhiều xà phòng, nếu không da sẽ trở nên tồi tệ hơn) và để da lành lại, có thể thoa kem dưỡng ẩm.

Làm thế nào tôi có thể làm sạch mà không nhìn thấy nó?

 • Bạn có thể thử dùng gương để cạo râu trong vài lần đầu tiên. Thao tác này cũng giúp bạn sử dụng một tay để cạo râu và tay kia để chạm vào vùng bikini và cảm nhận nơi vẫn còn lông

Nếu tôi sử dụng Nair, vùng bikini của tôi có bị đen không?

 • Nếu sử dụng theo chỉ dẫn, tất cả những gì Nair sẽ làm là loại bỏ lông. Nó sẽ không thay đổi màu da của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó xung quanh hậu môn?

 • Có, chỉ cần cẩn thận không để nó vào bên trong.

Làm thế nào để tôi loại bỏ lông vĩnh viễn?

 • Waxing lông bằng tia laser rất tốn kém và thường phải thăm khám nhiều lần mới có thể loại bỏ hết lông, nhưng đây là phương pháp thực sự duy nhất để loại bỏ lông vĩnh viễn.

Nair có làm việc trên các cô gái không?

 • Đúng.

Tôi phải ở độ tuổi nào để sử dụng Nair?

 • Không tí nào. Miễn là bạn được phép cạo râu, bạn có thể sử dụng Nair. Nhưng hãy chắc chắn rằng một người lớn giúp bạn với các hướng dẫn trong lần đầu tiên của bạn.

Nair có tác dụng với mọi loại da và tóc không, hay có khả năng sẽ để lại nhiều lông?

 • Đối với tóc thô hơn, hãy để Nair thêm vài phút và tẩy tế bào chết.

Nếu tôi đã sử dụng Nair trên vùng bikini của mình và nó không loại bỏ hết lông, tôi có thể thực hiện lại lần thứ hai không?

 • Tôi khuyên bạn nên đợi ít nhất 1 hoặc 2 ngày trước khi lặp lại điều trị. Nếu bạn thực hiện hai lần điều trị Nair trở lại, nó có thể rất khó chịu cho da của bạn.

Đàn ông có thể sử dụng Nair để loại bỏ lông ở bộ phận sinh dục và thân mình không?

 • Có, điều đó sẽ ổn thôi, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không để kem dính vào bất kỳ lỗ nào của bạn.

Làm thế nào để tôi giảm sự phát triển của lông trên vùng bikini của tôi?

 • Waxing có thể hỗ trợ trong việc này. Càng waxing lông nhiều, lông sẽ càng ít mọc trở lại.

Nó sẽ hiệu quả hơn mỗi khi tôi sử dụng nó?

 • Nó sẽ có hiệu quả tương đương, nhưng bạn sẽ quen với nó hơn, vì vậy nó có thể không gây kích ứng nhiều

Tôi có thể cạo râu sau khi sử dụng Nair không?

 • Miễn là bạn không làm điều đó ngay lập tức hoặc trong vòng 1 tuần để waxing lông bằng sản phẩm. Nair làm cho da của bạn trở nên nhạy cảm và việc cạo râu ngay sau đó có thể gây kích ứng thêm.

Nair có thể được sử dụng trên các vùng kín không?

 • Bạn nên làm theo hướng dẫn ghi trên chai, nhưng lưu ý không sử dụng quá nhiều hoặc sử dụng không đúng cách vì nó thực sự có thể gây kích ứng da của bạn.

Thanh thiếu niên có thể sử dụng cái này không?

 • Có, thanh thiếu niên có thể sử dụng cái này.

Tôi nên làm gì đầu tiên nếu tôi chưa từng thử điều này trước đây?

 • Cạo đầu tiên để vào rãnh cạo, và khoảng 3 lần sau khi cạo, bạn có thể thử Nair.

Bạn có khuyên bạn nên sử dụng Nair để waxing lông hoặc waxing lông vùng kín không?

 • Waxing sẽ lâu hơn, nhưng nó đau hơn. Nair sẽ không đau (nếu được thực hiện đúng cách), nhưng sẽ không kéo dài.

Tại sao tôi bị sưng vùng bikini sau khi sử dụng Nair?

 • Khi lông mọc trở lại, giống như cạo hoặc waxing lông, bạn có thể bị lông mọc ngược.

Điều này sẽ làm việc cho tóc dày?

 • Có, nhưng bạn có thể phải xem lại nó nhiều lần.

Tôi phải làm thế nào để giảm ngứa khi lông mọc ở lưng?

 • Dưỡng ẩm lưng bằng kem dưỡng da dành cho da nhạy cảm, mặc các loại vải không gây kích ứng như cotton hoặc chỉ ngăn lông mọc ở lưng.

Tôi có thể sử dụng Nair trên nách của tôi không?

 • Không; Nó làm rối loạn làn da nhạy cảm và sẽ bỏng nếu bạn làm nó trên nách.

Tôi có thể sử dụng kem waxing lông nếu tôi bị u mềm lây không?

 • Không, bạn không nên sử dụng kem waxing lông nếu bạn bị mẩn ngứa hoặc kích ứng da.

Tôi có thể sử dụng Nair trên khu vực xung quanh âm đạo của tôi không?

 • Có, chỉ cần cẩn thận để không làm cho nó bên trong. Chỉ thoa thuốc trên vùng da bên ngoài xung quanh khu vực âm đạo của bạn.

Tôi có thể làm gì để bớt lo lắng về việc cạo râu?

 • Hãy thử hỏi cha mẹ, bạn bè hoặc anh chị em về việc này để nhận được một số mẹo hữu ích, bao gồm giải thích cách thực hiện một cách an toàn. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi hỏi họ, hãy tìm trên YouTube và xem một số video sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện và giúp bạn tự tin để thử sức với bản thân. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cũng không cần phải cạo râu nếu không muốn. Ví dụ: bài viết này hướng dẫn bạn cách sử dụng Nair để thay thế hoặc bạn có thể quyết định hoàn toàn không waxing lông.

Lời khuyên

 • Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Nair, hãy tránh thực hiện đầy đủ kiểu Brazil để ngăn ngừa kích ứng và tổn thương da có thể xảy ra.
 • Lông mu là tự nhiên nên bạn đừng quá áp lực để loại bỏ chúng. Và sẽ không ai nhìn thấy khu vực đó.
 • Chạy thử trước khi thoa lên vùng bikini bằng cách dán một miếng nhỏ lên chân hoặc cánh tay.
 • Để tránh Nair xâm nhập vào bên trong âm hộ hoặc các bộ phận siêu nhạy cảm khác, hãy thoa Neosporin hoặc một sản phẩm gốc dầu mỏ lên khu vực này.

Cảnh báo

 • Nhiều người cho biết họ có phản ứng khó chịu với Nair khi mặc bikini vào. Khu vực này rất nhạy cảm và bạn nên thử trên một vùng da nhỏ trước khi thực hiện toàn bộ đường bikini!
 • Đọc kỹ nhãn hộp.
 • Tránh sử dụng Nair nếu bạn có bất kỳ vết cắt hoặc trầy xước nào trên da. 

Từ khóa liên quan kem tẩy lông:

 • Kem tẩy lông vĩnh viễn

 • Kem tẩy lông tốt nhất hiện nay

 • Review kem tẩy lông vùng kín

 • Kem tẩy lông Veet

 • Top kem tẩy lông vùng kín

 • Hậu quả dụng kem tẩy lông

 • Kem tẩy lông cho da nhạy cảm

 • Kém tẩy lông Calosemi

Tags: , ,

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top