Hướng dẫn cách dùng kính áp tròng cận khi bị khô mắt

Nếu bạn bị khô mắt và đeo kính áp tròng, hãy đến gặp bác sĩ đo thị lực để nhận được lời khuyên về loại kính áp tròng nên sử dụng. Độ phù hợp của kính sẽ giúp giảm tình trạng khô mắt cho bạn. Nên bổ sung độ ẩm cho kính áp tròng là một cách hữu ích để ngăn ngừa khô mắt, hãy hỏi bác sĩ đo thị lực của bạn xem bạn có thể đeo kính áp tròng loại nước hay không. Vì loại kính áp tròng này nhẹ và bổ sung độ ẩm cho mắt khi đeo. Nếu đây không phải là một lựa chọn, hãy xem liệu có thể đeo kính áp tròng dùng một lần hay không? Điều này có thể làm giảm tình trạng khô mắt vì chúng không tích tụ lại khi sử dụng thường xuyên.

Một lựa chọn tuyệt vời khác nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng kính áp tròng của mìnhsử dụng dung dịch có độ ẩm cao để bảo quản kính qua đêm bổ sung độ ẩm. Chỉ cần nhờ bác sĩ đo thị lực của bạn tư vấn một loại dung dịch giữ ẩm để nó không gây hại cho kính áp tròng. Để có thêm lời khuyên từ đội ngũ bác sĩ của chúng tôi, bao gồm cả cách thử phẫu thuật Laser như một giải pháp, hãy tiếp tục đọc bài viết!

Khô mắt khi đeo kính áp tròng là một tình trạng phổ biến ở những người bị khiếm thị. Dù biết đeo kính áp tròng dễ bị khô mắt, và kính áp tròng cũng  mang lại nhiều lợi ích cho người cận thị, loạn thị v.v… Thế nhưng việc sử dụng kính áp tròng trong thời gian dài thường dẫn đến tình trạng khô mắt.

Có thể bạn chưa biệt, thực tế là bạn hoàn toàn có thể đeo kính áp tròng khi bị khô mắt nếu chịu khó theo dõi bài viết bên dưới một chút, cùng theo dõi nhé!

Lời Khuyên & Cảnh Báo Bác Sĩ Cuối Bài Viết

Lựa Chọn Kính Áp Tròng Phù Hợp Để Không Bị Khô Mắt

 • Xin ý kiến bác sĩ khi mắt bị khô do đeo kính áp tròng

Cách khắc phục tình trạng khô mắt khi đeo kính áp tròng

Tìm gặp bác sĩ chuyên khoa mắt để được tư vấn và mua đúng loại kính áp tròng để không làm khô mắt bạn.

Bác sĩ cũng có thể giúp bạn tìm ra bất kỳ lý do nào khác có thể gây ra chứng khô mắt ngoài kính áp tròng.

Cung cấp đầy đủ thông tin với bác sĩ về tiền sử bệnh khô mắt của bạn. Họ có thể khuyên bạn nên sử dụng kính áp tròng có hàm lượng nước cao hơn.

 • Khắc phục khô mắt bằng cách đeo kính áp tròng phù hợp

Cách khắc phục tình trạng khô mắt khi đeo kính áp tròng

Hãy mua một loại kính áp tròng có nước, nghĩa là kính này có độ ẩm cao. Loại này sẽ phù hợp với mắt của bạn hơn những loại thông thường và giúp ngăn ngừa các triệu chứng khô mắt khi đeo kính áp tròng.

Chất liệu tạo ra kính áp tròng cũng có ý nghĩa rất lớn đối với tình trạng khô mắt. Chất liệu kính áp tròng càng dày, bạn càng có nhiều khả năng bị khô mắt.

Vì vậy, hãy lựa chọn chất liệu mỏng hơn, thoáng khí hơn sẽ giúp bạn giảm bớt sự khó chịu khi bị khô mắt do đeo kính áp tròng một cách đáng kể.

 • Hỏi bác sĩ cách đeo kính áp tròng không làm khô mắt

Cách khắc phục tình trạng khô mắt khi đeo kính áp tròng

Làm việc với bác sĩ để đảm bảo rằng các điểm tiếp xúc của kính áp tròng khớp với hình dạng của mắt bạn. Chỗ tiếp xúc không vừa vặn hoặc bị lệch sẽ làm kính di chuyển nhiều hơn trên bề mặt mắt và gây khô mắt.

Nếu bạn cho rằng kính áp tròng của mình có thể không vừa, hãy nhờ bác sĩ tư vấn loại kính mới phù hợp cho mắt của bạn.

Triệu chứng tăng nhãn áp là gì? Cách chữa bệnh tăng nhãn áp tại nhà

Cách Đeo Kính Áp Tròng Không Làm Khô Mắt

 • Đổi kính áp tròng dùng một lần

Cách khắc phục tình trạng khô mắt khi đeo kính áp tròng

Các chuyên gia cho rằng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây khô mắt ở những người đeo kính áp tròng là do kính bị bẩn. Điều này có nghĩa là kính áp tròng tích tụ bụi bẩn và cặn mỗi khi bạn xử lý chúng, bạn càng làm như vậy nhiều thì vấn đề sẽ càng tồi tệ hơn.

Chuyển sang các loại kính áp tròng dùng một lần hàng ngày có nghĩa là bạn chỉ xử lý chúng một lần trước khi sử dụng. Điều này giúp giảm thiểu lượng chất kích ứng tiếp xúc với mắt.

 • Chuyển sang thương hiệu khác khi kính áp tròng làm khô mắt bạn

Cách khắc phục tình trạng khô mắt khi đeo kính áp tròng

Giống như việc thay đổi thương hiêu loại dầu gội đầu khác có thể cải thiện độ bóng mượt cho tóc của bạn, việc chuyển sang thương hiệu kính áp tròng mới có thể loại bỏ hiệu quả các triệu chứng khô mắt.

Đảm bảo bạn đã trao đổi với bác sĩ của mình trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc chuyển đổi thương hiệu kính áp tròng mới không làm khô mắt bạn.

 • Sử dụng đúng loại dung dịch để ngâm kính áp tròng

Cách khắc phục tình trạng khô mắt khi đeo kính áp tròng

Nếu bạn bị khô mắt do đeo kính áp tròng, hãy nhớ lấy dung dịch có độ ẩm cao mà bạn có để bảo quản kính mỗi đêm.

Đảm bảo bạn sử dụng nhãn hiệu được bác sĩ khuyên dùng, vì sử dụng dung dịch bảo quản kính áp tròng không tương thích với kính của bạn có thể làm giảm chất lượng kính theo thời gian.

 • Sử dụng thuốc nhỏ để trị khô mắt khi đeo kính áp tròng

Cách khắc phục tình trạng khô mắt khi đeo kính áp tròng

Nếu bạn thường đeo kính áp tròng cả ngày và lo lắng về tình trạng khô mắt của mình, hãy mang theo thuốc nhỏ mắt bên mình. Trong trường hợp mắt bạn bị khô, hãy sử dụng thuốc nhỏ mắt để giữ ẩm kịp thời. Điều này có thể làm giảm cảm giác khó chịu khi bạn bị khô mắt.

Những loại thuốc nhỏ mắt có sẵn mà không cần toa bác sĩ. Nếu bạn thấy mình sử dụng thuốc nhỏ hơn hai lần trong một giờ, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng loại không có chất bảo quản.

Thuốc nhỏ mắt có thể giúp giảm kích ứng trên mí mắt trong của bạn. Mỗi khi bạn chớp mắt, lớp niêm mạc bên trong của mí mắt cọ xát với các vật tiếp xúc, có thể dẫn đến tình trạng viêm.

 • Chế độ ăn uống đầy đủ, khoa học

Cách khắc phục tình trạng khô mắt khi đeo kính áp tròng

Nếu thường xuyên bị khô mắt, bạn nên nghĩ ngay đến việc bổ sung omega-3 và omega-6 vào chế độ ăn uống của mình. Các axit béo này đã được chứng minh là cải thiện sự thoải mái và giảm khô mắt khi đeo len hoặc kính áp tròng.

Ngoài ra, bạn có thể thử dầu cá, dầu hạt lanh hoặc dầu nhuyễn thể, vì cả ba loại này cũng đã được chứng minh là có tác dụng tích cực trong việc đẩy lùi các triệu chứng khô mắt.

Uống nhiều nước có tác dụng giữ ẩm cho đôi mắt của bạn.

Cắt giảm muối và Caffein vì cả hai đều có thể góp phần làm khô màng nhầy ở miệng và mắt.

Bí quyết giúp bạn có đôi mắt khỏe mạnh mỗi ngày

Điều Trị Khô Mắt Khi Đeo Kính Áp Tròng Bằng Phương Pháp Phẫu Thuật

 • Sử dụng kính áp tròng ban đêm

Cách khắc phục tình trạng khô mắt khi đeo kính áp tròng

Là một phương pháp không phẫu thuật sử dụng kính áp tròng được thiết kế đặc biệt để định hình lại mắt theo thời gian. Điều này liên quan đến việc đeo kính áp tròng chuyên dụng vào ban đêm khi bạn ngủ để thay đổi hình dạng của mắt.

Đây là một phương pháp tạm thời, có nghĩa là nếu bạn ngừng sử dụng kính áp tròng đêm, tình trạng mắt bạn sẽ y như lúc đầu.

 • Cân nhắc kỹ trước khi quyết định phẫu thuật chỉnh hình mắt

Cách khắc phục tình trạng khô mắt khi đeo kính áp tròng

Đây là phương pháp điều trị tuyệt vời cho những người có lối sống năng động, người bị kích ứng với kính áp tròng truyền thống hoặc đơn giản là những người không thích đeo kính.

Đây là một lựa chọn đặc biệt tốt cho những người bị cận thị từ mức độ nhẹ đến trung bình.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp các vấn đề nghiêm trọng về thị lực như: các bệnh về giác mạc, mắt lười, giác mạc bất thường… thì đây có thể không phải là cách điều trị tốt nhất dành cho bạn.

 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phương pháp phẫu thuật mắt phù hợp

Cách khắc phục tình trạng khô mắt khi đeo kính áp tròng

Hẹn gặp với bác sĩ chuyên khoa mắt để thảo luận về lợi ích của phương pháp phẫu thuật chỉnh hình mắt và xác định xem phương pháp này có hợp lý với tình trạng của bạn hay không. Nói về các vấn đề gây khô mắt của bạn và tất cả các yếu tố liên quan để có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

 • Phẫu thuật trị khô mắt bằng Laser

Cách khắc phục tình trạng khô mắt khi đeo kính áp tròng

Để có một giải pháp lâu dài cho tình trạng khô mắt do đeo kính áp tròng, bạn có thể cân nhắc phẫu thuật khắc phục mắt bằng laser. Quá trình này sử dụng công nghệ tia Laser để cải thiện vĩnh viễn thị lực của bạn.

Sau khi kết thúc quá trình hồi phục sau phẫu thuật, bạn hoàn toàn không cần đeo kính hoặc kính áp tròng, điều đó có nghĩa là chứng khô mắt của bạn sẽ biến mất.

Phẫu thuật mắt bằng Laser khá tốn kém và thường không được cơ quan bảo hiểm chi trả, vì nó được xem là điều trị dịch vụ.

Phẫu thuật mắt LASIK. Cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật tại nhà

Lời khuyên

 • Thông báo cho bác sĩ ngay nếu tình trạng khô mắt khi đeo kính áp tròng ngày càng trầm trọng hơn. Thay đổi nhãn hiệu kính của bạn nếu điều này xảy ra.

Cảnh báo

 • Tránh ngủ trong khi đeo kính áp tròng và không bao giờ đeo chúng quá 12 giờ mỗi ngày. Điều đó sẽ khiến mắt bạn bị khô nhiều hơn.
 • Luôn kiểm tra ngày hết hạn của mỗi hộp kính áp tròng mới. Đừng bao giờ đeo kính áp tròng hết hạn lên mắt của bạn! Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt nghiêm trọng.
 • Cân nhắc hạn chế tiếp xúc với màn hình điện tử khi đeo kính áp tròng khiến mắt bị khô.

Từ khóa liên quan khô mắt khi đeo kính áp tròng

 • Giá kính áp tròng cận trị khô mắt

 • Cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không

 • Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận khi bị khô mắt

 • Kính áp tròng cận

 • Đeo kính áp tròng bao nhiều tiếng 1 ngày

 • Hậu quá của đeo kính áp tròng

Tags: , ,
Scroll to Top