Hướng dẫn cách loại bỏ lông mọc ngược sau khi cạo lông tại nhà

Loại bỏ lông mọc ngược có thể giúp ngăn ngừa tình trạng viêm và nhiễm trùng. Các cá nhân thường có lông mọc ngược ở những nơi đã loại bỏ lông bằng cách cạo, nhổ hoặc tẩy lông, và có thể phổ biến hơn ở những người có mái tóc cuộn chặt, vì lọn tóc tự nhiên sẽ đẩy lông trở lại da. Ở phụ nữ, các khu vực phổ biến nhất mà mụn thịt có thể phát triển là nách, vùng mu và trên chân. Bạn có thể làm giảm lông mọc ngược dưới da bằng cách giảm nguy cơ nhiễm trùng ở khu vực này và bằng cách tẩy da chết để giảm bớt cảm giác khó chịu hoặc đau đớn.

Những bạn nào đang gặp phải tình trạng lông mọc ngược dưới da thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của Mecuteo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những cách loại bỏ lông mọc ngược tại nhà vừa an toàn lại hiệu quả nhanh chóng.

Tóm tắt cách loại bỏ lông mọc ngược sau khi cạo lông

Để loại bỏ lông mọc ngược dưới da, hãy ngâm khăn vào nước ấm và đắp lên vùng da đó trong 3 đến 5 phút, điều này sẽ làm mở lỗ chân lông trên da và có thể khiến lông rụng. Nếu cách này không hiệu quả, hãy kết hợp một thìa cà phê muối nở với 2 thìa dầu ô liu để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, thoa lên phần lông mọc ngược bằng tăm bông hoặc đầu nhọn. Giữ nguyên trong 5 phút và thoa lại hỗn hợp này 2 lần một ngày cho đến khi tóc rụng. Ngoài ra, bạn có thể lấy một túi trà đen ướt và đặt lên vùng lông mọc ngược trong 5 phút, cách này sẽ làm mềm lông và giúp chúng rụng. Để biết các mẹo từ đồng tác giả Y khoa của chúng tôi về cách dùng thuốc trị lông mọc ngược, hãy tiếp tục đọc!

Tẩy Da Chết Giúp Loại Bỏ Lông Mọc Ngược

 • Đắp khăn ấm để làm dịu và làm sạch khu vực này

Hướng dẫn cách loại bỏ lông mọc ngược sau khi cạo lông tại nhà

Để giữ cho lông mọc ngược sạch sẽ và giảm nguy cơ nhiễm trùng, bạn có thể ngâm một chiếc khăn bông sạch vào nước ấm và đắp lên vùng lông mọc ngược. Giữ khăn trong 3 đến 5 phút và lặp lại điều này ba đến bốn lần một ngày. Đảm bảo sử dụng khăn sạch và mới mỗi lần bạn làm việc này.

 • Bạn cũng có thể làm điều này như một cách để tẩy tế bào chết cho khu vực này, giúp lông dễ dàng tự rụng hơn.
 • Tạo hỗn hợp muối nở, muối và dầu ô liu

Hướng dẫn cách loại bỏ lông mọc ngược sau khi cạo lông tại nhà

Tẩy tế bào chết cho khu vực có lông mọc ngược có thể giúp làm lỏng và loại bỏ lông. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như baking soda và dầu ô liu để tạo thành hỗn hợp sền sệt giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và làm mềm vùng da. Tuy nhiên, hãy hết sức nhẹ nhàng khi thoa hỗn hợp lên phần lông mọc ngược.

 • Kết hợp ½ thìa muối nở, muối biển hoặc đường và 1-2 thìa dầu ô liu. Dầu ô liu có đặc tính kháng khuẩn và giúp lông mọc ngược không bị nhiễm trùng.
 • Dùng tăm bông hoặc bông gòn thoa hỗn hợp lên vùng lông mọc ngược.
 • Dùng đầu ngón tay xoa nhẹ hỗn hợp theo chuyển động tròn. Thực hiện 3 đến 5 chuyển động theo chiều kim đồng hồ và sau đó từ ba đến năm chuyển động ngược chiều kim đồng hồ. Rửa sạch vùng da bị mụn bằng nước ấm và lau khô. Bạn cũng nên rửa tay và đặt chiếc khăn bạn đã dùng để lau khô vùng da trong quần áo giặt để giảm nguy cơ nhiễm trùng.
 • Lặp lại việc tẩy da chết với baking soda và dầu ô liu ít nhất 2 lần một ngày.
 • Làm mềm lông bằng cách sử dụng aspirin

Hướng dẫn cách loại bỏ lông mọc ngược sau khi cạo lông tại nhà

Aspirin có thể giúp làm tan lớp da xung quanh lông mọc ngược và làm mềm lông, khiến lông dễ rụng hơn trong quá trình tẩy tế bào chết.

 • Lấy một viên aspirin 325 mg và ngâm nó trong 1 thìa nước ấm. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một viên thuốc “kiểu cũ” có thể hòa tan trong nước, không phải aspirin bao tan trong ruột. Kiểm tra xem máy tính bảng không có vỏ cứng bên ngoài.
 • Nhỏ vài giọt, 3-5 giọt mật ong vào viên aspirin đã hòa tan. Mật ong sẽ tác dụng với aspirin có tính axit giúp “hút sạch” lông mọc ngược.
 • Dùng tăm bông thoa hỗn hợp lên phần lông mọc ngược và để khô. Bạn có thể để hỗn hợp qua đêm để mật ong khô lại.
 • Rửa sạch hỗn hợp khô bằng nước ấm và vỗ nhẹ cho khô. Lặp lại việc thoa hỗn hợp lên vùng lông mọc ngược vào mỗi tối.
 • Loại bỏ lông mọc ngược bằng trà đen

Hướng dẫn cách loại bỏ lông mọc ngược sau khi cạo lông tại nhà

Trà đen có thể giúp làm mềm và loại bỏ lông mọc ngược. Lấy một túi trà đen và ngâm trong nước ấm. Sau đó, đặt túi trà ướt lên phần lông mọc ngược, giữ nguyên trong 5 đến 10 phút.

 • Đắp túi trà ướt hai giờ một lần vào ngày đầu tiên lông mọc ngược xuất hiện. Lặp lại ứng dụng hai lần một ngày sau ngày đầu tiên
 • Sử dụng miếng tẩy tế bào chết hoặc bàn chải để làm mềm lông

Hướng dẫn cách loại bỏ lông mọc ngược sau khi cạo lông tại nhà

Khi lông bắt đầu mềm và rụng, bạn có thể sử dụng miếng tẩy tế bào chết hoặc bàn chải để chà nhẹ lên khu vực này cho đến khi lông mọc ngược vào trong bong ra khỏi da. Dùng miếng tẩy tế bào chết nhẹ nhàng theo chuyển động tròn lên vùng lông mọc ngược, thực hiện 3-5 chuyển động theo chiều kim đồng hồ rồi 3-5 chuyển động ngược chiều kim đồng hồ.

 • Kiểm tra xem lông mọc ngược đã được loại bỏ chưa. Nếu nó vẫn chưa được loại bỏ, lặp lại động tác một lần nữa cho đến khi lông rụng. Hãy hết sức nhẹ nhàng khi bạn tẩy tế bào chết cho khu vực này để giảm nguy cơ nhiễm trùng hoặc để lại sẹo.

Loại Bỏ Lông Mọc Ngược Bằng Kim Tiệt Trùng

 • Khử trùng kim trước khi sử dụng

Hướng dẫn cách loại bỏ lông mọc ngược sau khi cạo lông tại nhà

Mặc dù việc nặn, chọc hoặc nhổ lông mọc ngược có thể dẫn đến nhiễm trùng, bạn có thể cố gắng nhổ lông mọc ngược bằng kim đã khử trùng. Sử dụng kim rời, chẳng hạn như kim băng hoặc kim khâu. Bạn có thể dễ dàng khử trùng kim bằng cách ngâm nó vào cồn tẩy rửa.

 • Mang găng tay y tế nếu có để tránh làm nhiễm bẩn kim tiêm.
 • Các cách khác để khử trùng kim bao gồm hấp.
 • Làm mềm da bằng khăn ấm trước khi loại bỏ lông

Hướng dẫn cách loại bỏ lông mọc ngược sau khi cạo lông tại nhà

Trước khi sử dụng kim đã khử trùng trên phần lông mọc ngược, bạn nên đặt một miếng vải rửa ấm lên phần lông mọc ngược. Giữ nguyên trong vài phút để vùng da xung quanh vùng lông mọc ngược mềm ra. Điều này sẽ làm cho kim mọc ngược dễ dàng hơn.

 • Chèn kim dưới vòng sợi tóc để nâng cao phần lông mọc ngược

Hướng dẫn cách loại bỏ lông mọc ngược sau khi cạo lông tại nhà

Giữ kim bằng một tay và cố gắng kéo da ra khỏi lông mọc ngược cho đến khi nó lộ ra. Bạn sẽ thấy một sợi tóc tự cuộn vào bên dưới bề mặt da của bạn. Dùng kim để nâng phần lông mọc ngược ra khỏi da cho đến khi đầu lông lộ ra ngoài. Hãy thật nhẹ nhàng khi thực hiện thao tác này vì bạn không muốn tự chọc hoặc làm tổn thương vùng xung quanh lông mọc ngược.

 • Không cạo, nhổ hoặc tẩy lông vùng xung quanh lông mọc ngược

Hướng dẫn cách loại bỏ lông mọc ngược sau khi cạo lông tại nhà

Nếu bạn có xu hướng tẩy lông, cạo hoặc nhổ vùng có lông mọc ngược, hãy nghỉ ngơi và để da lành lại. Cạo, nhổ hoặc tẩy lông vùng đó sẽ chỉ gây kích ứng ở vùng lông mọc ngược và có thể dẫn đến sự phát triển của nhiều lông mọc ngược ở vùng đó.

Sử Dụng Thuốc Để Loại Bỏ Lông Bị Mọc Ngược

 • Hỏi bác sĩ về các loại thuốc giúp loại bỏ tế bào da chết

Hướng dẫn cách loại bỏ lông mọc ngược sau khi cạo lông tại nhà

Thuốc retinoid, chẳng hạn như tretinoin và Retin-A, có thể giúp làm sạch tế bào chết trên da của bạn. Các loại thuốc này cũng có thể làm giảm nguy cơ lông mọc ngược nếu bạn có nước da sẫm màu, vì những loại thuốc này làm giảm sự dày lên và sẫm màu của da, giúp da bạn ít bị mọc ngược hơn.

 • Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các loại kem để giảm viêm

Hướng dẫn cách loại bỏ lông mọc ngược sau khi cạo lông tại nhà

Kem steroid có thể giúp giảm viêm da, từ đó có thể giảm nguy cơ lông mọc ngược.

 • Nói chuyện với bác sĩ của bạn về thuốc kháng sinh nếu khu vực bị nhiễm trùng

Hướng dẫn cách loại bỏ lông mọc ngược sau khi cạo lông tại nhà

Nếu khu vực xung quanh lông mọc ngược bị nhiễm trùng, bác sĩ có thể kê đơn thuốc mỡ kháng sinh hoặc thuốc uống kháng sinh.

Câu Hỏi Thường Gặp Loại Bỏ Lông Mọc Ngược

Làm thế nào để bạn ngăn ngừa lông mọc ngược?

 • Tắm nước ấm hoặc chườm ấm lên da trước khi cạo hoặc tẩy lông để giúp kích thích máu lưu thông. Bạn cũng có thể mát-xa da trong vài phút để giúp đưa các sợi lông ra khỏi nang lông. Hãy chắc chắn rằng bạn cạo râu bằng một lưỡi dao cạo sắc và luôn cạo theo chiều lông mọc. Làm ướt da và dùng kem cạo râu khi cạo râu vì cạo khô có thể khiến lông mọc ngược.

Tại sao giải pháp tốt nhất của bạn là đi gặp bác sĩ?

 • Tốt nhất là bác sĩ nên hỏi ý kiến ​​sức khỏe của bạn, đặc biệt nếu tóc đã gây nhiễm trùng hoặc là một trường hợp nghiêm trọng. Các phương pháp điều trị tại nhà có sẵn, nhưng bác sĩ có thể cung cấp cách chữa trị tốt hơn.

Tôi có lông mọc ngược và rất đau. Tôi muốn nó biến mất, tôi phải làm thế nào?

 • Nếu nó làm tổn thương bạn, hãy đến gặp bác sĩ để giúp bạn loại bỏ nó.

Tôi có một u nang lông mọc ngược trên vùng bikini của tôi. Tôi đã sử dụng một chiếc ghim an toàn để luồn vào dưới da, nhưng không có dấu hiệu của một sợi lông. Tôi có thể làm gì để giúp nó biến mất?

 • Có lẽ bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra thay vì cố gắng tự khắc phục.

Tôi có một mái tóc mọc ngược và tôi đã thử dùng giấm táo và nó không hiệu quả. Những gì khác có thể giúp đỡ?

 • Cố gắng sử dụng tẩy tế bào chết hoặc tẩy tế bào chết toàn thân. Nếu nó không giúp bạn, có nhiều giải pháp ở trên trong bài viết hoặc bạn có thể gặp bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu của bạn.

Lời khuyên

 • Các kỹ thuật triệt lông vĩnh viễn, chẳng hạn như triệt lông bằng laser hoặc điện phân, có thể ngăn ngừa lông mọc ngược bằng cách giảm số lượng lông mọc trở lại ở khu vực đó. 

Từ khóa liên quan loại bỏ lông mọc ngược:

 • Cách trị lông mọc ngược ở chân tại nhà

 • Lông mọc ngược có tự hết không

 • Cách làm lông mọc dưới da trồi lên

 • Lông mọc ngược phải làm sao

 • Thuốc bôi lông mọc ngược

 • Nặn mụn lông mọc ngược

 • Cách trị lông mọc ngược ở nách

 • Lông mọc ngược ở vùng kín

Tags: , , , , , , ,
Scroll to Top