Hướng dẫn cách tháo khuyên mũi dễ dàng và an toàn tại nhà

Tháo khuyên mũi thường xuyên cũng không phải là điều tốt, nhất là sau khi mới xỏ lỗ mũi xong. Tuy vậy, việc tìm hiểu và học cách tự tháo khuyên mũi an toàn tại nhà cũng là điều rất cần thiết, có thể áp dụng khi bạn muốn thay khuyên mũi mới hoặc đơn giản chỉ là muốn tháo khuyên mũi ra để dễ dàng làm sạch lỗ xỏ khuyên mũi hơn.

Dù lý do tháo khuyên mũi của bạn là gì đi nữa, hãy đảm bảo rằng bạn biết tháo khuyên mũi đúng cách để tránh tự làm tổn thương và nhiễm trùng khi bạn đeo lại khuyên lên mũi. Bài viết này của Mecuteo sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết khi thực hiện cách tháo khuyên mũi dễ dàng và an toàn nhất.

Tóm tắt cách tháo khuyên mũi an toàn tại nhà

Trước khi thực hiện cách tháo khuyên mũi tại nhà, hãy rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước ấm để tránh nhiễm trùng. Để biết cách tháo khuyên mũi đơn giản, hãy tìm khớp nối của khuyên và ấn nhẹ vào khóa để nó tách ra, sau đó tháo khuyên ra khỏi mũi từ từ. Đối với loại khuyên được thiết kế từng đoạn, hãy tách rời mỗi đoạn ra để tháo khuyên khỏi mũi của bạn. Khi thực hiện cách tháo khuyên mũi dạng đinh tán, đinh ghim hãy nắm cả hai đầu và kéo thẳng chúng ra khỏi nhau. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào khi tự thực hiện cách tháo khuyên mũi tại nhà, bạn luôn có thể nhờ người xỏ khuyên hoặc người thân tháo khuyên mũi ra giúp bạn một cách dễ dàng. Để tìm hiểu thêm cách để gỡ khuyên mũi nhanh chóng và đơn giản nhất, hãy tiếp tục theo dõi bài bên dưới nhé!

Hướng Dẫn Cách Tháo Khuyên Mũi Tại Nhà Dễ Dàng & An Toàn Nhất

 • Luôn nhớ rửa tay trước khi thực hiện cách tự tháo khuyên mũi tại nhà

Hướng dẫn cách tháo khuyên mũi dễ dàng & an toàn tại nhà

Vì bạn sẽ chạm vào da mặt của mình, bạn cần phải đảm bảo rằng tay của bạn sạch sẽ để tránh cọ xát bụi bẩn và dầu trên mũi.

 • Làm sạch tay bằng xà phòng và nước, sau đó lau khô trước khi xử lý đồ trang sức của bạn.
 • Để loại bỏ vi trùng hiệu quả, hãy ngâm tay với xà phòng trong 20 giây.

Nhớ chà sạch cả móng tay của bạn.

 • Cách tháo khuyên mũi đơn giản

Hướng dẫn cách tháo khuyên mũi dễ dàng & an toàn tại nhà

Đây là kiểu xỏ khuyên mũi phổ biến, da dạng và đang hot nhất của giới trẻ, đây cũng chỉ là một chiếc vòng chạy qua mũi của bạn.

 • Nhẫn liền khối. Những chiếc nhẫn này nên có một sự phá vỡ trong vật liệu. Để lấy nó ra, hãy uốn cong nhẹ chiếc nhẫn để vết đứt rời ra, sau đó trượt ra khỏi lỗ xỏ khuyên của bạn.
 • Vòng phân đoạn khoảng cách được thiết kế với một mảnh rời ra khỏi vòng. Kéo nó ra để tháo chiếc nhẫn khỏi mũi của bạn, sau đó chụp nó trở lại vị trí để đóng chiếc nhẫn.
 • Do kích thước của chúng, các vòng mũi có thể khó kéo ra để lắp vào hoặc tháo ra. Một số công ty sản xuất kìm mở và đóng, công cụ đặc biệt để kẹp vòng, mà bạn có thể thấy hữu ích cho những chiếc vòng liền mạch.

Có rất nhiều loại khuyên mũi đẹp, rất được ưa chuộng hiện nay. Mỗi loại được thiết kế khác nhau một chút, vì vậy cách tháo khuyên mũi cơ bản cũng sẽ khác nhau. 

 • Cách tháo khuyên mũi kiểu đinh tán, đinh ghim

Hướng dẫn cách tháo khuyên mũi dễ dàng & an toàn tại nhà

Đây là những loại trang sức khuyên đeo mũi rất phổ biến bao gồm một trụ thẳng giữ một hạt hoặc viên ngọc có thể nhìn thấy được. Đầu còn lại thường là một hạt khác giúp khuyên không bị rơi ra ngoài.

 • Để loại bỏ chúng, hãy nắm cả 2 đầu và kéo ra cùng một lúc.
 • Khuyên mũi đang đinh xương cũng là loại trang sức tương tự, nhưng khó lấy ra hơn nhiều.

Để thay thế, bạn cần phải tách khuyên ra khỏi mũi.

 • Quy trình thực hiện cách tháo khuyên mũi dạng xoắn vít

Hướng dẫn cách tháo khuyên mũi dễ dàng & an toàn tại nhà

Loại khuyên mũi này bắt nguồn ở Ấn Độ và ngày càng trở nên phổ biến hơn trên thế giới. Nó bao gồm một trụ ngắn có móc hoặc “thanh chữ L” ở đầu kia để giữ cố định.

Cũng giống cách tháo khuyên mũi dạng đinh tán hoặc ghim, để tách nó ra bạn nắm lấy cả hai đầu và kéo một lực vừa đủ. 

Một số loại khuyên có thể yêu cầu bạn phải vặn nhẹ để giúp các mảnh rời ra, nhưng việc tháo khuyên mũi chữ L khá dễ dàng và cũng rất dễ cố định. 

 • Nhờ chính người xỏ lỗ mũi cho bạn tháo khuyên mũi giúp 

Hướng dẫn cách tháo khuyên mũi dễ dàng & an toàn tại nhà

Nếu bạn gặp khó khăn khi tự tháo khuyên mũi tại nhà hoặc đang đeo một loại khuyên không thể tự tháo ra, hãy quay lại gặp thợ xỏ khuyên để nhờ họ tháo khuyên mũi ra giúp bạn.

 • Khi bạn xỏ khuyên mũi lần đầu tiên, hãy nói chuyện với người xỏ khuyên về cách tháo trang sức phù hợp.
 • Bạn cũng nên thảo luận về cách chăm sóc vành khuyên nói chung với người xỏ khuyên.

Tháo khuyên mũi tại nhà không phải là điều bạn nên làm thường xuyên, nhưng nếu có gì đó bị kẹt hoặc bạn đang gặp vấn đề với khuyên của mình, nên để thợ xỏ khuyên kiểm tra và tháo khuyên mũi đúng cách và an toàn cho bạn.

 • Thay đổi trang sức của bạn một cách dễ dàng

Hướng dẫn cách tháo khuyên mũi dễ dàng & an toàn tại nhà

Nếu bạn đã tháo đồ trang sức của mình và muốn thay đổi sang một món đồ khác điều quan trọng ở đây là bạn phải thực hiện thay đổi đó một cách nhanh chóng. Chuẩn bị sẵn phần tiếp theo để bạn có thể chuyển đổi.

 • Cơ thể của mỗi người lành lại khác nhau, vì vậy bạn không thể chắc chắn mất bao lâu để lỗ đóng lại.
 • Ngay cả những chiếc khuyên đã ở đó trong nhiều năm cũng có thể co lại hoặc đóng lại trong vòng vài phút, khiến việc lắp lại trở nên khó khăn, nếu không muốn nói là không thể.

Tháo Khuyên Mũi Của Bạn Vĩnh Viễn

 • Lấy khuyên mũi của bạn ra khi nó bị gỉ hoặc bị nhiễm trùng.

Hướng dẫn cách tháo khuyên mũi dễ dàng & an toàn tại nhà

Đừng cố tự tháo trang sức ra, nếu không bạn sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Cho dù nó bị nhiễm trùng hoặc bị nhúng, hãy đến gặp bác sĩ của bạn và nhớ nói với họ rằng bạn muốn loại bỏ vòng mũi vĩnh viễn.

 • Nhiều bệnh nhiễm trùng có thể được điều trị mà không cần tháo trang sức, vì vậy hãy nói với bác sĩ rằng bạn muốn lấy nó ra; nếu không, họ sẽ cho rằng bạn muốn giữ nó trong đó.
 • Nếu đồ trang sức của bạn đã bị nhúng, nó có thể yêu cầu phẫu thuật loại bỏ. Nói chuyện và trao đổi cụ thể với bác sĩ của bạn về việc loại bỏ nó càng sớm càng tốt.
 • Giúp vết xỏ mau lành.

Hướng dẫn cách tháo khuyên mũi dễ dàng & an toàn tại nhà

Nếu bạn đã tháo vòng mũi tốt, bạn muốn đảm bảo lỗ thu nhỏ lại mà không bị nhiễm trùng hoặc các rắc rối khác. Tiếp tục làm sạch vùng vết thương hai lần một ngày bằng nước ấm hoặc dung dịch muối sinh lý. Trong hầu hết các trường hợp, lỗ xỏ khuyên sẽ tự lành, thu nhỏ lại và chỉ còn lại một lúm đồng tiền gần như không dễ nhận thấy.

 • Nếu lỗ xỏ khuyên của bạn đã bị kéo căng, nó sẽ ít có khả năng chữa lành trở lại hình dạng ban đầu. 
 • Chờ cho khu vực này lành lại trước khi xỏ lỗ mới.

Hướng dẫn cách tháo khuyên mũi dễ dàng & an toàn tại nhà

Nếu bạn thay đổi ý định và quyết định xỏ lại mũi, hãy đảm bảo rằng lỗ này sẽ lành hoàn toàn trước khi xỏ lại. Nếu vết thương không lành, bạn có thể tạo mô sẹo do chấn thương thêm ở mũi. 

 • Vết xỏ phải được chữa lành ở cả hai bên. Thời gian này sẽ khác nhau tùy vào da của mỗi người.

Chăm Sóc Khu Vực Lỗ Xỏ Sau Khi Tháo Khuyên Mũi

 • Làm sạch khu vực xung quanh lỗ xỏ khuyên của bạn.

Hướng dẫn cách tháo khuyên mũi dễ dàng & an toàn tại nhà

Mỗi ngày 2 lần, chú ý nên làm sạch vùng xỏ khuyên bằng tăm bông vô trùng nhúng vào nước ấm hoặc dung dịch muối sinh lý. Chỉ cần thoa lên vùng bị xỏ khuyên là đủ, nhưng hãy nhớ loại bỏ mọi vết chai sần trên đồ trang sức. Khi bạn hoàn tất, vỗ nhẹ cho khô khu vực bằng khăn giấy, khăn giấy sạch hoặc bông gòn khô. Lưu ý không sử dụng khăn tắm vì chúng có thể bị đứt. 

 • Để tự pha dung dịch muối thay vì mua, hãy hòa tan 1/4 thìa cà phê muối biển không chứa i-ốt trong một cốc nước ấm.
 • Hãy nhớ sử dụng bông gòn hoặc tăm bông khác nhau khi làm sạch các bộ phận của trang sức bên trong và bên ngoài mũi.
 • Tránh các chất mạnh như dầu cây trà, rượu, betadine, hydrogen peroxide và rượu mạnh metyl hóa. Chúng có thể dẫn đến sẹo, cục u & các kích ứng dị ứng khác .
 • Vệ sinh sạch đồ trang sức của bạn sau khi lấy nó ra.

Hướng dẫn cách tháo khuyên mũi dễ dàng & an toàn tại nhà

Đôi khi bạn có thể chỉ muốn làm sạch đồ trang sức, đặc biệt là nếu nó bị xỉn màu một chút. Sau khi bạn loại bỏ nó, hãy sử dụng bàn chải mềm với nước ấm và một ít xà phòng diệt khuẩn.

 • Nói chung, tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa và clo. Chúng sẽ làm hỏng nhiều chất liệu được sử dụng trong đồ trang sức của bạn.
 • Hãy trao đổi với người xỏ khuyên của bạn cho họ biết về những gì trang sức của bạn được làm bằng và các sản phẩm làm sạch tốt cho các chất liệu khác nhau.
 • Hãy bảo quản đồ trang sức của bạn đúng cách.

Hướng dẫn cách tháo khuyên mũi dễ dàng & an toàn tại nhà

Nó nhỏ và dễ bị mất nếu bạn không cẩn thận. Một túi mềm nhỏ để đựng các phần khác nhau của bạn phải đủ để giữ nó an toàn và ở nơi dễ tìm.

 • Nếu bạn có nhiều vòng khuyên mũi, hãy cân nhắc cất chúng trong hộp đựng thuốc hàng tuần. Các ngăn có kích thước hoàn hảo cho hầu hết các vòng mũi!
 • Giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ.

Hướng dẫn cách tháo khuyên mũi dễ dàng & an toàn tại nhà

Một cách tốt để giữ cho lỗ xỏ khuyên mũi của bạn khỏe mạnh là sống trong sạch. Đặc biệt, hãy để ý những thứ ở gần khuôn mặt của bạn. Giặt khăn tắm và bộ đồ giường ít nhất 1 lần một tuần, đặc biệt là áo gối và khăn mặt. Làm sạch cả kính râm. 

 • Hãy nhớ ăn uống đầy đủ chất & ngủ đủ giấc. Điều này sẽ giúp vết xỏ của bạn nhanh lành hơn.
 • Lưu ý tránh những thứ gây thêm áp lực cho cơ thể của bạn, như ma túy, rượu, nicotin & căng thẳng.
 • Nói chuyện với thợ xỏ khuyên của bạn về các lựa chọn thay thế.

Hướng dẫn cách tháo khuyên mũi dễ dàng & an toàn tại nhà

Nếu bạn cần tháo trang sức để làm việc gì đó như phẫu thuật, thể thao hoặc công việc của mình, hãy nói chuyện với người xỏ khuyên của bạn về các lựa chọn bạn muốn thay thế tạm thời, phi kim loại. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể giữ một thứ gì đó trong lỗ trong khi không cản trở bất cứ việc gì khác mà bạn cần làm.

 • Chỉ cần nhớ không lấy bất cứ thứ gì ra cho đến khi bạn nói chuyện với người xỏ khuyên của mình. Lỗ của bạn có thể đóng lại trước khi một trong hai người có cơ hội làm bất cứ điều gì.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Tháo Khuyên Mũi

Tôi phải làm sao khi vành mũi của tôi bị kẹt trong thùy mũi?

 • Thử dùng dung dịch nước muối sinh lý. Có thể giúp đưa nó ra ngoài. Nhưng nếu không hiệu quả, đừng để bông tai trong mũi như vậy. Nếu bạn làm như thế, da sẽ phát triển trên đó. Thử dùng hydrogen peroxide. Chỉ cần đổ nó vào và cố gắng không cho bất kỳ thứ gì lên mũi của bạn. Nếu vẫn thất bại, hãy tìm đến gặp bác sĩ.

Có cách nào để đóng các lỗ ngay sau khi xỏ lỗ?

 • Lấy bông tai ra càng sớm càng tốt và bôi kem chữa lành. Chúng sẽ dần dần đóng lại và sớm lành lại.

Tôi có một cái đinh ở mũi, và khi tôi cố lấy nó ra hôm nay, nó không ra. Nó giống như đáy bị kẹt. Tôi đang căng thẳng, tôi phải làm gì?

 • Đó là bởi vì chiếc đinh tán có hình tam giác và có một đầu nhọn nên họ đã dùng nó để đâm vào da. Hãy lắc lư và kéo và nó sẽ bật ra. Nếu vẫn thất bại, hãy quay lại nơi bạn đã làm và họ sẽ lấy nó ra cho bạn, thậm chí thay đổi nó.

Chiếc khuyên mũi của tôi là một chiếc đinh tán và tôi đang vật lộn để tháo quả bóng ở cuối. Tôi làm gì?

 • Tôi thấy rằng sử dụng một chiếc kìm nhỏ hoặc nhíp có thể giúp lấy bóng ra. Nhưng khi lần đầu tiên tôi thay đổi lỗ xỏ khuyên mũi, tôi đã quay trở lại nơi tôi đã thực hiện nó. Họ đã chỉ cho tôi cách tháo nó ra và thay nó miễn phí cho tôi.

Làm cách nào để loại bỏ vòng mũi bị kẹt của tôi?

 • Bạn nên đến gặp thợ xỏ khuyên và nhờ họ xem xét. Bạn có thể cần đến bác sĩ để lấy nó ra để không bị nhiễm trùng. Đừng cố gắng loại bỏ chúng bởi vì bạn rất có thể sẽ dẫn đến bị nhiễm trùng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bị sưng & mũi của tôi bị đâm?

 • Nếu có một vết sưng ở nơi bạn bị xỏ lỗ, điều đó có nghĩa là nó đang cố gắng chữa lành. Rửa sạch bằng nước muối ấm hàng ngày và vết sưng sẽ biến mất. Nếu nó có vẻ bị nhiễm trùng, hãy lấy chiếc khuyên ra và tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Tôi có nên sử dụng tinh dầu tràm trà khi xóa nhăn mũi không?

 • Bạn không nên dùng dầu cây trà vì đó là một loại dầu rất khắc nghiệt. Đối với việc xỏ khuyên, nó chỉ nên được sử dụng để làm mờ sẹo lồi hoặc sẹo phì đại. Làm sạch bằng dầu cây trà có thể gây ra các vấn đề như thời gian chữa bệnh lâu hơn.

Tôi phải làm sao nếu vành mũi của tôi không lộ ra ngoài?

 • Nếu vành mũi không ra, bạn nên đến gặp người lớn hoặc người có chuyên môn đáng tin cậy để lấy nó ra cho bạn.

Tôi phải làm gì nếu vành mũi của tôi bị kẹt vào trong và không thể xoay được?

 • Da của bạn có thể đang cố gắng đóng lỗ thủng, bạn có thể muốn gặp bác sĩ để được trợ giúp xỏ lại.

Bạn quay về hướng nào để thắt chặt đinh tán mũi?

 • Righty chặt chẽ, bên trái lỏng lẻo. Vì vậy, bên phải.

Vòng mũi của tôi phải được tháo ra, và nó không phải là không được vặn. Làm thế nào tôi nên lấy nó ra?

 • Nếu bạn xỏ lỗ ở bên trái, thì hãy vặn ra khỏi sống mũi. Bạn có thể có một số lớp vỏ tích tụ xung quanh đường nối giữa đầu quả bóng và thanh. Hãy thử ngâm nó với nước ấm (không nóng) trong vài phút để làm bong lớp vỏ ngoài. Nếu nó vẫn bị kẹt, thợ xỏ khuyên của bạn sẽ có thể giúp đỡ.

Nếu tôi có một cái đinh với mặt sau bằng phẳng. Làm cách nào để lấy nó ra?

 • Để tháo bông tai có mặt sau phẳng của bạn, hãy giữ trụ (mặt sau của bông tai) bằng một tay rồi nhẹ nhàng tháo miếng trước ra khỏi trụ. Khi miếng trước bị lỏng, hãy nhẹ nhàng kéo nó ra khỏi trụ. Vặn mặt trước trở lại trụ khi bạn không đeo để tránh làm hỏng đường chỉ.

Tôi có một chiếc nhẫn bít mũi mà tôi đã nhận cách đây 5 ngày và viên đá quý về cơ bản nằm ngang mũi và bên trong da chỉ ló ra một chút. Đây co phải vân đê?

 • Không. Nó thường sẽ đau lúc đầu. Bạn cũng có thể dùng dầu dừa để xoa dịu. Nhưng nếu nó đỏ lên hoặc đau nhiều, bạn cần đi khám.

Từ khóa liên quan tháo khuyên mũi

 • Cách tháo khuyên mũi Septum
 • Tháo khuyên mũi
 • Cách tháo khuyên mũi chữ L
 • Bấm khuyên mũi
 • Cách đeo khuyên mũi xoắn
 • Các loại khuyên mũi
 • Khuyên mũi trong suốt
 • Ý nghĩa xỏ khuyên mũi

 

 

 

 

 

 

Tags: , , , , , ,
Scroll to Top