Hướng dẫn cách trang điểm để có đôi mắt to và sáng hơn

Đôi mắt to và sáng thời gian gần đây đã trở thành một trong những tiêu chí để đánh giá nét thẩm mỹ trên gương mặt ở phần lớn quốc gia trên thế giới. Mặc dù không có bất kỳ một tiêu chuẩn cụ thể nào cho một đôi mắt to đẹp tự nhiên, nhưng các chuyên gia trang điểm hàng đầu thế giới vẫn khẳng định rằng với kỹ thuật trang điểm mắt hiện đại cùng sự đa dạng của các loại mỹ phẩm trang điểm có thể tạo ra đôi mắt to & sáng đẹp cân đối tùy theo kiểu gương mặt cụ thể của từng người.

Bài viết này sẽ cung cấp một số hướng dẫn, cách trang điểm để đôi mắt to và sáng nổi bật. Hãy tự lựa chọn cho mình một vài kỹ thuật trang điểm mắt to tròn đơn giản để xem bạn thích kiểu trang điểm nào, cùng theo dõi nhé!

Hướng Dẫn Dùng Keo Dán Mí Để Mắt To Và Sáng Hơn

Hướng dẫn cách trang điểm để có đôi mắt to và sáng

Keo dán mí mắt có thể làm cho đôi mắt to và có thần hơn. Để sử dụng keo dán mí mắt, hãy rửa sạch mí mắt của bạn sau đó thấm bằng khăn khô.

Nếu bạn đang sử dụng băng dính, hãy cắt một dải mỏng theo chiều dài của mắt, tiếp tục cắt nhỏ hơn và dán lên bầu mắt mà bạn muốn nâng mí cao. Nếu bạn đang sử dụng keo dán mí, hãy thoa một lượng nhỏ lên nếp mí và để khô trong khoảng một phút. 

Bạn thoa keo càng nhiều, nếp mí mắt của bạn sẽ trông càng lớn. Quá trình này có thể mất nhiều lần tập luyện để thành thạo, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn tâm lý để làm lại một vài lần khi bạn lỡ thao tác sai.

Cả băng và keo dán mí đều có thể để lại dấu vết khá rõ ràng, mồ hôi và dầu có thể khiến chúng bong ra, vì vậy bạn có thể phải làm lại vài lần dán mí để mắt to và sáng cho cả 1 ngày dài.

Hướng Dẫn Cách Trang Điểm Mắt To Sáng Rạng Ngời Bằng Phấn Mắt 

 • Đánh phấn mắt tối hơn màu da giúp mắt to, sáng nổi bật 

Hướng dẫn cách trang điểm để có đôi mắt to và sáng

Chọn một màu có sắc thái tối hơn màu da của bạn từ 1 đến 2 tông, người châu Á thường có làn da vàng nâu nên thường hay chọn màu nâu tối để đánh phấn giúp mắt to tròn, rạng rỡ hơn.

Sử dụng một chiếc cọ mềm mịn, nhẹ nhàng vỗ nhẹ phấn mắt lên nếp mí hoặc vùng ngay trên mí mắt của bạn. Sau đó, tán đều nó ra để làm cho đôi mắt to và sâu hơn mà không cần quá nhiều công sức.

 • Thêm một đường màu nâu đậm hơn dọc theo mi trên

Hướng dẫn cách trang điểm để có đôi mắt to và sáng

Dùng tăm bông hoặc cọ trang điểm nhỏ để lấy thêm một ít phấn mắt màu nâu đậm hơn. Thoa phấn mắt bằng cách kẻ nó song song theo sát hàng mi trên của bạn, nên kẻ đậm dần ra hướng đuôi mắt. Phương pháp trang điểm này có thể kéo dài hình dáng tổng thể, làm mắt to sáng nổi bật hơn.

 • Tiếp tục sử dụng phấn mắt màu nâu đậm cho mí mắt dưới 

Hướng dẫn cách trang điểm để có đôi mắt to và sáng

Sử dụng tiếp màu nâu đậm đã dùng ở mí trên để áp dụng cho mí dưới, dùng cọ tán phấn mắt nhẹ nhàng. Vỗ nhẹ ngay bên dưới hàng mi của bạn, tập trung nhiều vào khu vực giữa mắt, chỉ đậm hơn một chút để giữ vẻ tự nhiên đồng thời giúp mắt trông to tròn hơn. 

Hướng Dẫn Cách Trang Điểm Mắt To & Sáng Nổi Bật Bằng Bút Kẻ Mắt

 • Dùng bút kẻ mắt nước màu trắng

Hướng dẫn cách trang điểm để có đôi mắt to và sáng

Lấy một cây bút chì kẻ mắt màu trắng và nhẹ nhàng kéo mí mắt dưới của bạn xuống. Chấm đều bút lên đường kẻ mắt nước hoặc vùng ngay mi dưới của bạn.

Đây là một cách trang điểm mắt to và sáng phức tạp, cần nhiều thời gian tập luyện để làm quen. Và tất nhiên, khi bạn đã thành thục kỹ thuật này, nó thực sự có thể mang đến cho bạn đôi mắt to và sáng lung linh tựa các vì sao đêm.

 • Dùng bút kẻ mắt màu đen lên nửa ngoài của mắt

Hướng dẫn cách trang điểm để có đôi mắt to và sáng

Lấy một cây bút kẻ mắt và bắt đầu từ giữa mắt của bạn. Bắt đầu kẻ eyeliner nhẹ nhàng từ giữa ra góc ngoài mắt.

Nên kẻ đường eyeliner tương đối dày nhưng không kẻ thêm cánh ở đuôi mắt để tạo hình mắt to tự nhiên hơn.

 

Hướng Dẫn Cách Tạo Hình Lông Mi Giúp Mắt To Và Sáng Tự Nhiên

 • Uốn mi và chải một lớp mascara

Hướng dẫn cách trang điểm để có đôi mắt to và sáng

Dùng dụng cụ uốn mi để làm cong mi nhẹ nhàng và giúp mi trông dài hơn. Sau đó, thoa một lớp mỏng mascara yêu thích của bạn lên mi trên và mi dưới để làm dài mi hơn.

Tập trung mascara vào nửa ngoài của mắt tạo hiệu ứng mắt to tròn rõ rệt hơn.

 • Dán mi giả tự nhiên để mắt to ấn tượng hơn

Hướng dẫn cách trang điểm để có đôi mắt to và sáng

Chọn một đôi mi giả có độ dài phù hợp, chỉ cần dài hơn mi tự nhiên của bạn một chút là được. Chấm một đường keo mỏng lên mi và dán mi giả lên đầu mi để giúp mắt to tròn đầy ấn tượng.

Cách Làm Mắt To Tròn Tự Nhiên Không Cần Trang Điểm

Hướng dẫn cách trang điểm để có đôi mắt to và sáng

Giải pháp duy nhất là đeo kính áp tròng. Chọn những cửa hàng mắt kính lớn hoặc đặt mua online một cặp kính áp tròng màu đen lớn hơn một chút so với tròng mắt đen tự nhiên của bạn.

Kính áp tròng sẽ giúp tăng diện tích đôi mắt và làm cho chúng trông to hơn, đặc biệt là khi bạn chọn kính áp tròng màu đen hoàn toàn. Hãy chắc chắn rằng bạn mua kính áp tròng từ một cửa hàng lớn và có uy tín để tránh bất kỳ rủi ro tổn thương có thể xảy ra cho mắt của bạn.

Không Sử Dụng Màu Đen Khi Muốn Trang Điểm Mắt To Và Sáng

Hướng dẫn cách trang điểm để có đôi mắt to và sáng

Thực tế là vậy, kẻ mắt màu đen có thể làm cho mắt bạn trông nhỏ hơn nhiều. Thay vào đó, hãy thử sử dụng bút kẻ mắt màu trắng ở viền mi hoặc màu nâu nhẹ bên dưới lông mi của bạn để làm cho đôi mắt của bạn trông to và sáng hơn. Chỉ sử dụng bút kẻ mắt màu đen cho mi trên để kéo dài hình dạng mắt của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng bút kẻ mắt màu đen cho đường viền mi dưới của mình, hãy kẻ ở góc ngoài của mắt, thao tác tương tự như vẽ cánh cho đuôi mắt.

Câu Hỏi Thường Gặp Cách Trang Điểm Mắt To & Sáng

Cách tốt nhất để trang điểm cho đôi mắt to hơn là gì?

 • Bạn có thể sử dụng mascara và bút kẻ mắt để làm chúng trông to và thu hút hơn. Sử dụng màu phấn mắt sáng hơn và sử dụng lượng mascara và bút kẻ mắt phù hợp để tạo ra hiệu ứng đó.

Tôi có nên phẫu thuật mắt to không? Tôi 10 tuổi.

 • Nếu bạn chỉ mới 10 tuổi thì không nên lo lắng quá nhiều về ngoại hình của mình. Bạn có thể trang điểm nếu được phép, nhưng chắc chắn bạn chưa cần phải phẫu thuật thẩm mỹ.

Tôi có mắt ba mí nhưng chỉ muốn mắt mình hai mí. Làm cách nào để tôi làm điều đó một cách tự nhiên? Tôi 13 tuổi

 • Bạn có thể sử dụng keo dán hai mí lại với nhau để che đi nếp gấp thứ 3.

Tôi vốn dĩ mắt một mí, nhưng vẫn chưa có được đôi mắt to tròn. Hãy cho tôi lời khuyên?

 • Lông mày là chìa khóa cho vấn đề! Lông mày đậm và dày rất đẹp, tạo điểm nhấn cho phần trên của khuôn mặt, tăng thêm độ nét và to trên đôi mắt bạn. Đối với trang điểm, bóng mắt sẫm màu là hoàn hảo, và thêm một số điểm nhấn vào đường cong giữa mắt và mũi của bạn để tạo thêm một chút nhấn nhá.

Làm cách nào có thể cho đôi mắt của tôi trông to và sáng như người châu Âu?

 • Kính áp tròng là hoàn hảo cho đôi mắt to và sáng, màu sắc có thể tùy theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể mua online hoặc trên Amazon.

Lời khuyên

 • Làm cho đôi mắt trông to và sáng hơn là một lựa chọn cá nhân và nó không phải là điều bạn phải làm hàng ngày. Hãy nhớ rằng: hình dạng mắt tự nhiên của bạn là đẹp nhất!

Cảnh báo

 • Nếu bạn mua keo dán mí mắt hoặc các loại kính áp tròng, hãy đảm bảo rằng bạn mua chúng từ một nhà bán lẻ có uy tín. Đưa các sản phẩm kém chất lượng lên mắt có thể gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Từ khóa liên quan cách trang điểm mắt to và sáng hơn:

 • Cách trang điểm mắt to hơn

 • Cách trang điểm mí mắt dưới

 • Cách đánh mắt to

 • Mắt nhỏ thành mắt to

 • Trang điểm mắt tròn

 • Trang điểm cho mắt to mắt nhỏ

 • Cách trang điểm cho mắt nhỏ và sâu

 • Trang điểm cho mắt tròn

Tags: , , , , ,
Scroll to Top