Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh nhẹ cân đúng cách an toàn

Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh nhẹ cân đúng cách an toàn

Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh nhẹ cân đúng cách an toàn đảm bảo cho sự phát triển của trẻ mỗi ngày. Với những trẻ sinh ra đã nhẹ cân thường yếu hơn những đứa trẻ bình thường khác nên chế độ chăm sóc cũng phải kĩ lưỡng cẩn thận hơn đảm bảo an toàn cho sự phát triển của bé.

Để giúp các mẹ không cảm thấy lúng túng khi chăm sóc trẻ sơ sinh nhất là trẻ nhẹ cân thiếu tháng mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhất chăm sóc cho con yêu của mình nhé.

 

Bú mẹ đúng cách

Với những bé nhẹ cân, mẹ nên cố gắng cho bé bú mẹ với nhiều cữ bú ngắn. Các bé sinh non, nhẹ cân phát triển nhanh hơn so với các bé bình thường; vì vậy, nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng nhiều hơn so với các bé bình thường.

Cẩn trọng khi nâng đầu bé

Điều quan trọng cho người mới làm mẹ khi chăm bé nhẹ cân là mẹ cần đặc biệt cẩn trọng khi bế bé, phải nâng đầu bé chắc chắn. Bé nhẹ cân cần chế độ chăm sóc đặc biệt. Hãy chắc chắn rằng mẹ nâng đầu của bé thật nhẹ nhàng và an toàn mỗi khi bế bé.

Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh nhẹ cân đúng cách an toàn phần 1

 

Tư thế ngủ

Với bé nhẹ cân, tư thế ngủ đóng vai trò quan trọng. Những bé nhẹ cân dễ bị phát triển nguy cơ đột tử khi ngủ. Do đó, không bao giờ được cho bé nhẹ cân ngủ sấp.

Cho bé bú bình

Những bé nhẹ cân cần được cho bú bình nhiều hơn bình thường. Lý do là vì dạ dày của bé không lưu trữ được nhiều sữa trong một lần bú như những bé bình thường.

Vệ sinh cho bé

Mẹ cần vệ sinh sạch sẽ cho bé, cũng như vệ sinh môi trường sống thật sạch. Cách này sẽ giúp phòng tránh các loại bệnh cho bé.

Cách ly với người bệnh

Bé nhẹ cân có hệ miễn dịch kém; bởi thế, mẹ cần cách ly bé khỏi những người bị bệnh.

Bổ sung vitamin

Bé nhẹ cân cần được bổ sung vitamin theo chỉ dẫn của bác sĩ các loại như axit folic, sắt, canxi và các loại vitamin khác để tăng cường sức khỏe và tăng cân.

 

Sau khi tham khảo thông tin hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh nhẹ cân đúng cách an toàn trên đây hy vọng các mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh một cách toàn diện. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhất nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...