Hướng dẫn phòng bệnh sởi cho trẻ sơ sinh dưới 9 tháng tuổi và trẻ mầm non. Bệnh sở là một loại bệnh rất nguy hiểm để lại những biến chứng nặng nề cho bệnh nhân nếu không có cách chữa trị kịp thời. Vì vậy các mẹ cần phải tiêm ngừa bệnh sởi cho trẻ sơ sinh ngay từ khi thích hợp nhất và có cách phòng tránh sởi cho trẻ mầm non khi đi học. Dưới đây mecuteo.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách tiêm ngừa và phòng tránh bệnh sởi cho trẻ an toàn hiệu quả nhất, hãy cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm trở thành một người mẹ hoàn hảo khi chăm sóc con cái nhé!

1. Phòng sởi cho trẻ sơ sinh dưới 9 tháng tuổi

Vắc- xin sởi được tiêm chủng miễn phí cho trẻ trong buổi tiêm phòng hàng tháng tại các trạm y tế. Ở Việt Nam, bé được tiêm phòng mũi đầu tiên lúc 9 tháng tuổi, mũi 2 lúc trẻ 18 tháng tuổi. Tuy nhiên, nếu có lỡ quên lịch tiêm phòng sởi cho trẻ, mẹ đừng quá lo lắng. Bạn có thể cho con tiêm phòng bổ sung tại các phòng khám trong bệnh viện. Việc tiêm phòng trễ sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của trẻ. Nhiều chuyên gia cho rằng, hiệu quả của vắc-xin sẽ cao hơn tùy theo độ tuổi tiêm phòng. Vắc-xin sởi chỉ có 95% hiệu quả khi trẻ được 12 tháng tuổi, và 98% hiệu quả khi trẻ 15 tháng tuổi.

*  Nuôi dạy con trai tôn trọng phụ nữ đúng cách lịch sự nhất

Theo chuyên gia, lý do vắc xin kém hiệu quả là bởi vì khi trẻ còn nằm trong bụng mẹ chúng đã nhận được kháng thể từ mẹ để bảo vệ chúng khỏi vi rút. Khi ra đời, trẻ nhận thêm kháng thể từ dây rốn. Kết quả, khi trẻ được tiêm chủng quá sớm, các kháng thể kể trên có thể thực sự giết chết các vi rút được tiêm vào cơ thể trong vắc xin trước khi trẻ có được sự miễn dịch, hoặc khả năng tự bảo vệ khỏi vi rút. Tuy nhiên, khi được 1 tuổi, các kháng thể không còn đủ mạnh để giết vi rút trong vắc xin tiêm chủng, làm cho vắc xin hiệu quả hơn.

Hướng dẫn phòng bệnh sởi cho trẻ sơ sinh dưới 9 tháng tuổi và trẻ mầm non phần 1

Điều này cũng khiến cho trẻ dưới 1 tuổi dễ bị mắc sởi, một bệnh dễ lây lan, gây sốt, sổ mũi, ho và phát ban khắp cơ thể. Sởi có thể phát triển thành viêm phổi, nhiễm trùng não (viêm não), động kinh, tổn thương não và thậm chí là tử vong. Khoảng 28% trẻ nhỏ mắc sởi phải nhập viện do các biến chứng.

2. Phòng sởi cho trẻ mầm non

*  Chỉ số cân nặng chiều cao đạt chuẩn của trẻ sơ sinh đến 12 tháng tuổi tại Việt Nam

Hướng dẫn phòng bệnh sởi cho trẻ sơ sinh dưới 9 tháng tuổi và trẻ mầm non trên đây hy vọng sẽ giúp các mẹ có cách phòng sởi hiệu quả cho trẻ ngay từ giai đoạn đầu phát triển. Ngoài bệnh sởi ra các mẹ cần đưa trẻ tiêm ngừa những mũi khác để đảm bảo trẻ luôn được bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe bé yêu phát triển tốt và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin nhé!

loading...
loading...