Khả năng mang thai của phụ nữ sau khi nong và nạo tử cung

Khả năng mang thai của phụ nữ sau khi nong và nạo tử cung như thế nào sẽ được tiết lộ ngay trong bài viết này. Nong và nạo buồng tử cung (D & C) là một thủ tục trong đó bác sĩ loại bỏ tế bào từ bên trong tử cung. Nong và nạo buồng tử cung được sử dụng để chẩn đoán hoặc điều trị các điều kiện khác nhau của tử cung. Sau khi nong và nạo tử cung khả năng mang thai lại rất nguy hiểm vì vậy cần được chăm sóc và theo dõi đúng cách để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi. Nhưng bạn không nên quá vội vàng mang thai lại sau khi nong và nạo tử cung.

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây để xem khả năng mang thai của những người trong trường hợp này.

Biến chứng sau khi nong và nạo tử cung

Nong và nạo buồng tử cung thường rất an toàn, và các biến chứng rất hiếm. Tuy nhiên, có những rủi ro bao gồm:

  • Thủng tử cung. Thủng tử cung xảy ra khi dụng cụ phẫu thuật chọc một lỗ trong tử cung. Nó xảy ra ở 1% phụ nữ có D & C tổng thể, nhưng xảy ra thường xuyên hơn ở phụ nữ gần đây đã mang thai và phụ nữ lớn tuổi đã trải qua thời kỳ mãn kinh. Hầu hết những vết xước tự chữa lành. Tuy nhiên, nếu một mạch máu hoặc cơ quan khác bị hư hỏng, thủ tục thứ hai có thể là cần thiết để sửa chữa nó.
  • Thiệt hại đối với cổ tử cung. Nếu cổ tử cung bị tổn thương trong D & C, bác sĩ sẽ điều trị bằng cách áp áp lực hoặc thuốc cầm máu, khâu vết rách.
  • Mô sẹo trên thành tử cung. Trong một số trường hợp hiếm gặp, D & C có thể dẫn đến phát triển của các mô sẹo trong tử cung. Điều này được gọi là hội chứng Asherman và xảy ra thường xuyên nhất khi thủ tục được thực hiện sau khi sẩy thai. Điều này có thể dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt bất thường, vắng mặt hoặc đau đớn, sảy thai và vô sinh trong tương lai.
  • Nhiễm trùng. Nhiễm trùng sau khi D & C là có thể, nhưng hiếm gặp.

kha nang mang thai cua phu nu sau khi nong va nao tu cung 1

Bạn nên liên lạc ngay với bác sĩ nếu gặp bất kỳ những điều sau đây:

  • Chảy máu nặng đủ cần phải bảo vệ mỗi giờ, hoặc nếu chảy máu kéo dài hơn hai tuần.
  • Sốt.
  • Đau bụng kéo dài hơn 48 giờ.
  • Đau trở nên tồi tệ hơn thay vì tốt hơn.
  • Mùi hôi chảy ra từ âm đạo.

Chuẩn bị mang thai sau khi nong và nạo tử cung

Hầu hết các bác sĩ phụ khoa sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các lời khuyên và khuyến cáo sau khi thực hiện thủ thuật nong và nạo. Thực tế, tử cung đòi hỏi một khoảng thời gian đủ dài, 6 tháng, để chữa lành và hồi phục, tiếp tục cho lần mang thai tiếp theo. Bạn không nên quá vội vã, sau khi cảm thấy sức khỏe và tâm lý đã hoàn toàn ổn định, đến gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định thụ thai.

Sau thủ thuật D&C, bạn nên chờ đợi cho chu kỳ kinh nguyệt đi vào quỹ đạo bình thường. Xác định ngày rụng trứng và theo dõi liệu chu kỳ “đèn đỏ” của mình có đều đặn hay không. Điều này sẽ giúp tăng khả năng thụ thai thành công cho vợ chồng bạn.

Khả năng mang thai của phụ nữ sau khi nong và nạo tử cung rất thấp nhưng vẫn có cơ hội nên các bạn đừng quá lo lắng. Trong trường hợp này nếu muốn mang thai cần phải có sự tư vấn hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo trong quá trình mang thai luôn khỏe mạnh cho cả mẹ và thai nhi. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm thông tin nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , , ,
Scroll to Top