Khắc phục giảm trí nhớ sau sinh cho bà mẹ trẻ với những gợi ý dưới đây đem đến cho các mẹ cách hồi phục sức khỏe tốt sau sinh con. Bệnh đãng trí sau sinh hay còn gọi là giảm trí nhớ sau sinh là một bệnh khá phổ biến ở các sản phụ sau sinh có tâm lý không thoải mái, sống trong môi trường có nhiều chất độc hại như khói thuốc lá chẳng hạn. Để trí nhớ được phục hồi, các mẹ hãy chú ý bài viết dưới đây của mecuteo.vn nhé.

Giữ tâm trạng thoải mái và hạnh phúc

Khắc phục giảm trí nhớ sau sinh cho bà mẹ trẻ phần 1

Việc thường xuyên gặp căng thẳng trong cuộc sống và công việc khi mang thai sẽ “phá hủy” phần nào não bộ của bạn. Vì vậy, dù làm gì bạn cũng đừng nên vội vàng, luôn giữ cho tinh thần thoải mái và tránh xa stress. Còn nếu như bạn đang bị áp lực công việc và tài chính của bạn đang khá ổn định rồi, có lẽ bạn nên suy nghĩ đến việc nghỉ ngơi một thời gian.

Thực hiện chế độ ăn ngủ điều độ

Tuân thủ một chế độ ăn quá “nghiêm ngặt” và thường xuyên mất ngủ chính là những nguyên nhân hàng đầu gây nên hiện tượng giảm trí nhớ ở các mẹ bầu. Thay vì bỏ một “mớ tiền” vào các loại thực phẩm chức năng giúp tăng cường trí nhớ, điều đầu tiên bạn nên làm là tăng cường bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và cố gắng ngủ nhiều hơn một chút.

Tập tăng cường khả năng ghi nhớ

Để tăng cường khả năng ghi nhớ của não, bạn nên thường xuyên quan sát và ghi nhớ những sự việc xung quanh. Bạn có thể bắt đầu với những hình ảnh đơn giản, xem xét và ghi nhớ trong vài giây rồi tăng dần mức độ. Bạn cũng có thể lưu ý đến những đặc điểm riêng để ghi nhớ những hình ảnh này. Thực hành thường xuyên và bạn sẽ thấy những thay đổi rõ rệt đấy!

Huấn luyện cho não cải thiện

Giống như cơ thể, não cũng cần được “tập thể dục” thường xuyên để có thể phát triển một cách khỏe mạnh. Bạn có thể thử học một ngôn ngữ mới, một trò chơi thú vị nhưng khó nhằn nào đó, như sudoku chẳng hạn. Càng bắt não hoạt động nhiều, bộ nhớ của bạn càng được cải thiện nhiều hơn.

Khắc phục giảm trí nhớ sau sinh cho bà mẹ trẻ phần 2

Tránh xa khói thuốc lá

Khói thuốc không chỉ ảnh hưởng đến não bộ của thai nhi mà nó còn có những tác động lên trí nhớ của mẹ bầu. Vì vậy, bạn không nên hút thuốc là và cũng nên tránh xa những nơi có khói thuốc.

Nghe những bản nhạc nhẹ nhàng giải tỏa căng thẳng

Nghe nhạc nhẹ nhàng không chỉ giúp thai nhi phát triển trí não mà còn giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, kích thích lưu thông hoạt động tuần hoàn máu và cải thiện trí nhớ.

Các biện pháp khắc phục giảm trí nhớ sau sinh cho bà mẹ trẻ trên đây hẳn sẽ giúp các mẹ khỏe mạnh, trí nhớ tốt để chăm sóc cả gia đình và quay trở lại công việc sau thời gian nghỉ thai sản đấy. Các mẹ hãy chú ý bài viết này để lấy lại sức khỏe tốt như lúc chưa con cái nhé.

loading...
loading...