6 dấu hiệu nhận biết một em bé sơ sinh hạnh phúc

Khám phá 6 dấu hiệu nhận biết một em bé sơ sinh hạnh phúc

Khám phá 6 dấu hiệu nhận biết một em bé sơ sinh hạnh phúc được liệt kê ra ngay sau đây sẽ cho bạn biết được con yêu của mình có đang thực sự cảm thấy dễ chịu và thoải mái với mọi thứ xung quanh hay không mà nhanh chóng đưa ra biện pháp can thiệp hỗ trợ thật đúng đắn, hiệu quả. Bạn có thể biết được các dấu hiệu và âm thanh của một em bé sơ sinh đang khó chịu từ rất sớm.

Nhưng đôi khi những dấu hiệu của sự hạnh phúc và hài lòng ở các em bé sơ sinh lại có thể khó hiểu hơn đó. Cùng tìm hiểu bài viết hôm nay để hiểu hơn về tâm sinh lý của con trẻ trong khoảng thời gian đầu đời diễn tiến ra sao nhé.

Nào hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi khám phá nhanh về 6 dấu hiệu nhận biết một em bé sơ sinh hạnh phúc thông qua những chia sẻ quan trọng bên dưới đây nhé!

Dưới đây là những dấu hiệu giúp bố mẹ nhận biết rằng liệu bé sơ sinh của bạn có đang cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hay không:

1. Từ lúc bé mới sinh

  • Khuôn mặt và giọng nói của bạn thường là hai thứ mang lại cảm giác được vỗ về tuyệt vời nhất với em bé sơ sinh. Bạn có thể bối rối khi mỉm cười và thì thầm với con, còn con lại đáp trả bằng ánh mắt buồn ngủ, trống rỗng, tuy nhiên đó lại là một dấu hiệu tốt!
  • Tại thời điểm đó, bé chưa có khả năng thể hiện cảm xúc tích cực nào hơn cái nhìn yên lặng. Dù con có thể khóc hay không khóc, nhưng khi con quay về phía bạn và nhìn chằm chằm vào khuôn mặt bạn, bé muốn nói: con rất ổn.

2. Từ 0 đến 3 tháng tuổi: Bé thể hiện thói quen

Khi con thấy thoải mái khi nằm trên cánh tay bạn mà không cong lưng, đó là một dấu hiệu cho thấy bé thấy hạnh phúc. Ở tuổi này, các bé rất vui khi bạn đáp ứng các nhu cầu cơ bản bé muốn: Bạn dỗ dành khi bé khóc, cho bé ăn, thay tã, và ru ngủ. Bạn có thể gọi con mình là “bà/ ông già cáu kỉnh", nhưng bạn biết con hạnh phúc khi nằm rúc trong vòng tay của bạn và ngủ thiếp đi.

6 dấu hiệu nhận biết một em bé sơ sinh hạnh phúc phần 1

3. Từ 1 đến 3 tháng tuổi: Bé cười và chia sẻ

Tầm khoảng giữa 4 và 10 tuần tuổi, bé bắt đầu mỉm cười một cách tự nhiên, chứ không phải theo phản xạ. Trước đó, nụ cười của bé là bởi thấy thoải mái bên trong, như không còn đầy hơi, không thấy đau bụng hay như một phản xạ . Nhưng bây giờ, con cười để phản ứng trực tiếp đến một điều gì đó mà ai đó làm với mình.

6 dấu hiệu nhận biết một em bé sơ sinh hạnh phúc phần 2

 

 

4. Từ 3 đến 6 tháng tuổi: Bé cười lớn

Mọi chuyện trở nên thú vị hơn khi bé biết cười thành tiếng. Bé thể hiện sự vui mừng với âm thanh vui vẻ và sự đụng chạm của bạn. Hẳn bé nào ở thời điểm đó cũng đều rất thích khi được gặm yêu đôi chân và có tiếng động minh họa kèm theo. Vào khoảng 6 tháng, các yếu tố bất ngờ trở nên có tác động lớn. Bạn có thể áp dụng kiểu ú òa trước đây để bé có thể cười thoải mái.

6 dấu hiệu nhận biết một em bé sơ sinh hạnh phúc phần 3

5. Từ 4 đến 7 tháng tuổi: Bé bập bẹ

Lúc đầu, “lời nói” bé phát ra là một loạt các âm thanh kết hợp với nhau. Những “mật mã” đó có thực sự đưa ra nhiều thông tin? Trên thực tế, là có! Trẻ tiếp nhận những âm thanh (và cùng với đó là ngữ điệu của bạn) từ việc lắng nghe bạn. Bây giờ các bé có thể bày tỏ cảm xúc của mình qua lời nói. Khi con bập bẹ với âm thanh của giọng cao hơn, con đang quan tâm tới điều gì đó hoặc đang vui vẻ vì được tương tác với bạn.

6. Từ 12 đến 18 tháng tuổi: Đó là sự hài hước!

Khi được 1 năm tuổi, trẻ đã nhận biết được cảm giác hài hước, vui vẻ. Trong một nỗ lực để làm cho bạn cười, bé có thể đặt một cái tã lên đầu hoặc nói bi bô vào chén uống nước của mình. Các nghiên cứu về sự phát triển khả năng hài hước ở trẻ em cho thấy bé nghĩ làm những việc ngốc nghếch với các đồ vật, nói chung, là một cách cực kỳ vui nhộn.

 

Mong rằng với 6 dấu hiệu nhận biết một em bé sơ sinh hạnh phúc vừa được giới thiệu, các bậc phụ huynh sẽ phần nào hiểu hơn, nắm bắt rõ hơn về nhiều biểu hiện bước đầu cùa con trẻ mà chủ động lên kế hoạch chăm sóc cho thật tốt, thật đúng đắn và phù hợp.

Thể hiện thói quen, hay cười và chia sẻ, bập bẹ vài ba tiếng hay thể hiện sự tinh nghịch hài hước, đó chính là những dấu hiệu của một đứa bé sơ sinh đang cảm thấy thoải mái và ngập tràn hạnh phúc mà mẹ nên lưu ý. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công trong vai trò mới.

Hãy luôn đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn trong những tin bài cùng chuyên mục tiếp theo nhé!

Có thế bạn quan tâm :