Khi nào cần đưa bé bị sốt đi bệnh viện cấp cứu
Tháng Ba 7, 2016 | Làm mẹ |

Khi nào cần đưa bé bị sốt đi bệnh viện cấp cứu

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ luôn có rất nhiều mối nguy hiểm đe dọa xung quanh mà chúng ta không thể ngăn cản hay bảo vệ hết được, có thể là bệnh tật trong người bé hay cũng có thể những tác động bên ngoài môi trường… Vì vậy các bậc cha mẹ nên nắm rõ khi nào cần đưa bé bị sốt đi bệnh viện cấp cứu để có những kỹ năng cơ bản đảm bảo sức khỏe của bé không quá nguy hiểm khi cấp cứu kịp thời. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây để có kế hoạch chăm sóc con cái tốt nhất nhé!

1. Đưa bé đi cấp cứu trong những trường hợp nào?

Mặc dù rất có thể bé của bạn sẽ qua độ tuổi sơ sinh mà không phải đi cấp cứu lần nào, tốt nhất cũng cần chuẩn bị trong trường hợp cần thiết. Các trường hợp điển hình khi mẹ phải đưa bé đi cấp cứu là phản ứng dị ứng nặng, tắc nghẽn đường ruột hoặc một cơn suyễn nghiêm trọng. Bên cạnh đó, khi bé lớn hơn và trở nên hiếu động hơn, bé có thể nuốt vật lạ hoặc ngã và bị chấn thương, ví dụ như một vết rách cần phải khâu lại, lúc này bạn cũng cần đưa bé tới phòng cấp cứu.

Nếu bé bị khó thở vì bất kỳ lý do gì hoặc bị sốc phản vệ hoặc dường như đang bị chấn động, sau khi ngã, trẻ bị mất hồn, đầu không thấy u lên, nên gọi ngay cấp cứu. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể gọi cho bác sĩ của bé trước. Tuy nhiên, nếu bạn không biết nên làm gì, đừng ngần ngại đưa bé đến phòng cấp cứu ngay.

Khi nào cần đưa bé bị sốt đi bệnh viện cấp cứu phần 1

2. Chuẩn bị tốt trước khi đưa bé đi cấp cứu

Trước khi tình huống khẩn cấp xảy ra, bạn cần biết phòng cấp cứu gần nhất ở đâu và tuyến đường đi đến đó. Nhân viên phòng cấp cứu sẽ yêu cầu bạn điền một số giấy tờ thủ tục, vì vậy sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn luôn có trong tay thông tin bảo hiểm y tế cũng như tên và số điện thoại bác sĩ của bé (nếu trước đó bé đang được theo dõi bởi một bác sĩ khác).

3. Cách ứng phó khi đưa bé đi cấp cứu

Thể hiện cho bé thấy là bạn đang bình tĩnh và kiểm soát mọi việc, ngay cả khi bạn không thực sự cảm thấy như vậy. Bé có thể cần được xoa dịu một chút, tuy nhiên việc quan tâm thái quá có thể khiến bé lo lắng. Mang theo túi tã lót, một ít quần áo, một vài cuốn sách hoặc đồ chơi yêu thích của bé và thức ăn cho một hoặc hai bữa. Khi bạn làm thủ tục đăng ký, nên hỏi xem bạn có thể cho bé ăn trong khi chờ đợi hay không, trong trường hợp bé cần thực hiện các kiểm tra hay xét nghiệm ví dụ như X-quang mà bạn vừa cho bé ăn, có thể bạn sẽ phải đợi lâu hơn

Khi các mẹ nắm rõ những trường hợp cần đưa bé đi cấp cứu và cách ứng phó tốt nhất trên đây sẽ phần nào bảo vệ được sức khỏe cho bé khi có những trường hợp xấu xảy ra. Đây là điều không ai mong muốn nhưng chắc chắn bạn sẽ phải gặp ít nhất một lần khi chăm sóc con nhỏ. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...