Khi nào không nên làm chuyện ấy để đảm bảo an toàn

Khi nào không nên quan hệ để đảm bảo an toàn

Khi nào không nên quan hệ để đảm bảo an toàn là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ lẫn những đức lang quân băn khoăn. "Chuyện ấy" giúp vợ chồng gắn kết với nhau và cho ra đời những đứa con. Tuy nhiên, nếu làm "chuyện ấy" không đúng lúc sẽ gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng tới tâm lý vợ chồng. Do vậy, các chị em hãy lưu ý bài viết dưới đây của mecuteo.vn để hiểu hơn về chuyện tế nhị này nhé.

 

Khi nào không nên làm chuyện ấy để đảm bảo an toàn phần 1

  • Những người bị bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là những người bị bệnh lây truyền qua đường tìnhdục, không nên quan hệ tìnhdục để không lây bệnh sang đối tác và để bảo vệ sức khỏe của chính mình.
  • Những người sức khỏe yếu không nên quan hệ tìnhdục, nếu gắng sức quá mức sẽ gây hại cho sức khỏe.
  • Không nên miễn cưỡng khi quan hệ tìnhdục để tránh một cảm giác ghê tởm, cần phải có sự hài hòa của đời sống tìnhdục trong tương lai.
  • Không nên quan hệ tìnhdục trong kỳ kinh nguyệt, bởi vì trong thời điểm này cổ tử cung mở, khả năng miễn dịch giảm,... nó sẽ gây sung huyết dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, vô kinh và các bệnh phụ khoa khác.

 

  • Phụ nữ mang thai trong tháng đầu và tháng cuối không nên quan hệ tìnhdục, để không gây nguy hiểm cho sự phát triển và nguy hiểm cho thai nhi.
  • Không quan hệ tìnhdục sau khi phẫu thuật để tránh vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, và tránh gây ảnh hưởng cho sức khỏe.
  • Không quan hệ tìnhdục khi đói hoặc no. Khi ăn quá no, nếu cố tình “yêu” sẽ khiến cho đường ruột, dạ dày xung huyết, lượng máu cung cấp cho não bộ và các bộ phận khác không đủ. Còn nếu “yêu” khi quá đói có thể dẫn đến kiệt sức vì lúc này thể lực cơ thể hạ thấp, sức lực không đầy đủ.
  • Không quan hệ tìnhdục khi tâm lý căng thẳng, nó sẽ làm trầm trọng thêm cơn đau của phụ nữ.
  • Không quan hệ tìnhdục sau khi nạo phá thai. Việc nạo phá thai có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của người phụ nữ. Nghiêm trọng hơn còn dẫn đến những hậu quả khôn lường như sẩy thai ở những lầnmang thai kế tiếp, vô sinh. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng: để tránh bị viêm nhiễm đường sinh dục, sau khi hút thai phải hết ra máu và dịch mới nên quan hệ tìnhdục (thường là sau 2 tuần). Tuy nhiên, nếu nạo thai to thì thời gian phải 6 tuần (như sau đẻ).
  • Nếu cơ quan sinh dục có biểu hiện ngứa, tiết dịch có mùi hôi, màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, kèm theo đau bụng dưới hoặc sốt cao thì bạn cần đi khám bác sĩ phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Với những gợi ý trên đây, các cặp vợ chồng đã biết khi nào không nên làm chuyện ấy để đảm bảo an toàn rồi phải không? Để cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh và có sự hòa hợp về thể chất lẫn tinh thần, các chị em hãy lưu ý bài viết này của mecuteo.vn nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :