Trẻ biếng ăn do mọc răng uống sữa Pediasure có tốt không

Khi trẻ biếng ăn do mọc răng uống sữa Pediasure có tốt không?

Khi trẻ biếng ăn do mọc răng uống sữa Pediasure có tốt không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như dưỡng chất cần thiết cho bé không luôn là điều mà các bậc cha mẹ luôn lo lắng. Trẻ bị mọc răng hay vì một kí do nào khác rất hay bị biếng ăn ảnh hưởng đến sức khỏe vậy cha mẹ nên cho trẻ uống sữa gì, chăm sóc trẻ biếng ăn như thế nào,...

Sẽ được mecuteo.vn chia sẻ tư vấn của bác sĩ dưới đây giúp các mẹ phần nào giải đáp được thắc mắc của bản thân để có cách chăm sóc cho bé yêu của mình một cách tốt nhất.

Hỏi: Con gái tôi được 17 tháng, cháu được 10kg, đang mọc răng hàm cháu vẫn khoẻ và chơi ngoan. Ba tháng gần đây cháu bỏ ăn cháo và bột và cũng không tăng cân, tôi có cho cháu uống sữa Pedia sure, tôi rất lo lắng liệu sử dụng sữa thay thế như vậy trong thời gian dài có ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của cháu hay không. Làm sao để cháu ăn trở lại? (Nguyen Thanh Son, 31 tuổi, Đà Lạt)

Trẻ biếng ăn do mọc răng uống sữa Pediasure có tốt không phần 1

Trả lời: Việc con anh bỏ thức ăn loãng cũng thường gặp, vì cháu đã có răng hàm, thích nhai những thức ăn đặc hơn cháo, bột. Hiện tại cháu đang dùng Pediasure là hợp lý vì đây là loại thức ăn dạng sữa và một số dưỡng chất khác tương đối đầy đủ, cân đối. Cháu có thể dùng lâu dài, nhưng trẻ từ 3 đến 4 tuổi trở lên thì phải dùng nhiều loại thức ăn đa dạng như người lớn thì mới giúp trẻ phát triển tốt được.

Muốn cháu ăn trở lại, nên bắt đầu bằng những thức ăn cháu thích rồi dần dần tập cho cháu ăn đa dạng sau.

Với chia sẻ trẻ biếng ăn do mọc răng uống sữa Pediasure có tốt không trên đây hy vọng các mẹ sẽ có cách chăm sóc phù hợp nhất giúp trẻ phát triển hoàn hảo. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển tốt nhất và hãy luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của mình nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :