Khi vợ có bầu các ông chồng nên thuộc lòng những vấn đề sau

Khi vợ mang thai các ông chồng nên thuộc lòng những vấn đề sau để an toàn cho mẹ và bé

Cuộc sống gia đình có thể sẽ có chút xáo trộn khi vợ có bầu. Và các ông chồng có thể là trợ thủ tốt của vợ. Khi vợ mang thai các ông chồng nên thuộc lòng những vấn đề sau mà mecuteo.vn đưa ra để cuộc sống gia đình được yên ấm, cả hai vợ chồng đều thoải mái, và khi con yêu ra đời, vợ chồng bạn sẽ là gia đình tuyệt vời cho con yêu nhé.

1. Khi vợ mang thai, anh xã đừng hy vọng mình sẽ là trung tâm của sự chú ý. Mọi sự tập trung, quan tâm sẽ dành hết cho bà bầu.

2. Khi bé con ra đời, trung tâm của vũ trụ lúc này vẫn là vợ và con.

3. Phụ huynh của hai bên gia đình sắp lên chức ông bà, nếu hai bên cha mẹ chưa phải bậc lão thành, chắc hẳn trong gia đình sẽ khá nhiều xáo trộn và có một chút “shock” nhẹ.

4. Bà bầu muốn sinh đẻ ở nơi tốt nhất, được hỗ trợ và theo dõi từ những bác sĩ và y tá nhiệt tình. Bà bầu còn muốn gây tê ngoài màng cứng và không chịu nổi cơn đau đẻ. Nếu không, cho mổ luôn cũng được. Với bất cứ ý kiến nào, anh xã tốt nhất nên gật đầu đồng ý.

5. Khứu giác của bà bầu rất nhạy cảm trong thời gian mang thai, vì vậy anh xã nên cố gắng sạch sẽ thường xuyên và hằng ngày nếu không muốn vợ xa lánh.

6. Có thể ít nhất trong 9 tháng tới, chuyện mua sắm thêm quần áo, đồ đạc riêng cho bản thân là điều khó khăn, bởi tất cả mọi chi phí sẽ dồn vào để chăm sóc bà xã đang mang thai.

7. Nên bắt đầu học cách bồng trẻ con và thay tã cho bé.

8. Cẩn thận với ý kiến của mình về chuyện sinh nở, bởi các bà bầu mới là chuyên gia.

9. Khi vợ than thở về các cơn co thắt và yêu cầu được đưa ngay đến bệnh viện, làm theo lời vợ không đắn đo, đây không phải những lời than thở giỡn chơi.

10. Đừng nghe lời đồn về tình trạng thảm thê của đàn ông sau khi vợ sinh con. Cho con bú sẽ làm hỏng ngực bà xã? Em bé khóc ré đòi ăn và ị liên tục? Gạt hết sang một bên, làm lơ.

11. Giấc ngủ là điều khá xa xỉ khi vợ mang thai, và còn xa xỉ hơn sau khi vợ sinh.

12. Mọi người sẽ rất vui mừng cho bạn nếu nghe tin vợ bạn sắp sinh.

13. Không phải hỏi vợ rằng tại sao trẻ sơ sinh lại cần quá nhiều quần áo và đồ đạc đến vậy.

 

14. Khi vợ mang thai, nên học cách kiên nhẫn và bình tĩnh trước những vòi vĩnh và sự khó chịu của cô ấy.

Khi vợ có bầu các ông chồng nên thuộc lòng những vấn đề sau phần 1

15. Quan hệ tìnhdục khi mang thai là điều rất tuyệt vời.

16. Tránh không nói chuyện về chủ đề mang thai, con cái tại nơi làm việc, bởi khi về nhà, bạn sẽ được nghe gấp đôi.

17. Nếu vợ đăng ký sinh thường, nhưng vì không chịu được nữa và chọn gây tê ngoài màng cứng, đừng hỏi cô ấy có chắc không. Thay vào đó, báo ngay cho bác sĩ.

18. Khi vợ đau đẻ, đừng cố gắng khuyên nhủ hay nói ngược lại ý cô ấy, tốt nhất làm tốt nhiệm vụ ở bên và vỗ về bằng hành động.

19. Hormone thai kỳ có thể biến vợ bạn thành cô nàng đa nhân cách, nhưng mọi chuyện chỉ là tạm thời.

20. Khi vợ mang thai và sau đó sinh con, cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi, nói đúng hơn là bước sang trang mới. Chấp nhận sống chung với “lũ” anh xã nhé!

Khi vợ mang thai các ông chồng nên thuộc lòng những vấn đề sau với 20 điều mà hầu hết các ông chồng đều gặp phải sẽ đem đến cho các chàng bí quyết để "giữ lửa" cho cuộc hôn nhân của mình. Bằng những cách quan tâm, chia sẻ và cảm thông trên đây, bạn sẽ là một ông chồng mẫu mực, một người cha tốt đó. Cùng mecuteo.vn giúp đỡ mẹ bầu vượt cạn và có khoảng thời gian sau sinh tuyệt vời nhé.

Có thế bạn quan tâm :